World

1 Đô (USD) bằng bao nhiêu Cent? Giải đáp chi tiết nhất

1 đô là bao nhiêu cent

1 USD, đô bằng bao nhiêu cent? cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc trên, mời bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, bạn hãy cập nhật tỷ giá tiền tệ thường xuyên để quy đổi dễ dàng nhất nhé.

1 USD bằng bao nhiêu Cent?

Căn cứ quy đổi: Để tính giá trị đổi 1 USD bằng bao nhiêu Cent chính xác nhất, chúng tôi sẽ dựa vào dữ liệu từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đây là 2 ngân hàng trung ương có vai trò quan trọng hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ (Mỹ). Nhiệm vụ chính của 2 ngân hàng này là đảm nhiệm trách nhiệm phát hành tiền tệ, tham mưu các chính sách liên quan đến tiền tệ. Vì thế, tất cả các vấn đề liên quan đến tiền tệ đều được cập nhật thường xuyên, chính xác. Thông tin tuyệt đối tin tưởng, được các cơ quan, tổ chức khác trong cả 2 nước lựa chọn lấy làm cơ sở dữ liệu.

Tỷ giá quy đổi: Trước khi muốn đổi 1 USD bằng bao nhiêu Cent, bạn cần quy đổi giá trị của đồng đô la mỹ (USD) sang tiền Việt Nam và hiểu rõ về tiền Cent.

Ở thời điểm hiện tại, ngày 1/1/2019, giá trị 1 USD sẽ bằng 22.825 đồng Việt Nam. Cent là đồng tiền của nước Mỹ lưu hành song song với USD nhưng có giá trị nhỏ hơn rất nhiều. Đồng đô la Mỹ được chia ra thành 100 Cent, có ký hiệu là “¢”. Theo quy định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, 1 USD sẽ bằng 100 Cent. Tương tự, 10 USD sẽ bằng 1.000 Cent và 100 USD sẽ bằng 10.000 Cent. Với những mệnh giá khác, bạn chỉ cần nhân với 100 sẽ ra kết quả. Cả Cent và USD hiện nay đều được chấp nhận giao dịch ở nước Mỹ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn nhất định phải sử dụng tiền USD thay vì Cent và ngược lại.

1 USD bằng bao nhiêu Cent đã rõ, giờ là lúc quy đổi tiền Việt Nam sang Cent. Đối chiếu với tiền tệ Việt Nam cứ 22.825 đồng sẽ bằng 100 Cent. Tỷ giá này đã được niêm yết công khai, trong tương lai gần sẽ không có sự thay đổi. Nếu có thay đổi, chúng tôi sẽ thông tin đến khách hàng ngay lập tức để bạn nắm rõ và thực hiện các giao dịch thuận lợi, hiệu quả.

Tiền đô và cent đều là đơn vị tiền tệ của Mỹ và tiền cent là đơn vị nhỏ nhất.

1 USD (Đô) = 100 cent (tức là một đô bằng một trăm chẵn cent)

Dựa theo các quy đổi trên thì bạn dễ dàng quy đổi từ đồng đô sang cent?

– 1 USD = 100 cent

( tức là 1 đô la Mỹ bằng một trăm cent)

– 10 USD = 1000 cent

(tức là mười đô la Mỹ bằng một nghìn cent)

– 50 USD = 5000 cent

(tức là năm mươi đô la Mỹ bằng năm nghìn cent)

Một vài sự thật thú vị về đồng cent

Xung quanh đồng cent có nhiều sự thật đầy thú vị mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

  • Các đồng cent có kích thước khác nhau. Theo đó, đồng có kích thước nhỏ nhất là 10 cent, đồng 1 cent và đồng 5 cent thậm chí còn lớn cả đồng 10 cent, đồng 1 Dollar cũng có kích thước nhỏ hơn đồng 50 cent.
  • Chi phí tạo ra đồng cent lớn hơn giá trị thực của nó, để đúc được 1 Penny (1 cent) người ta phải mất đến 1,51 xu.
  • Trên mỗi đồng cent đều có khắc hình các nhân vật hoặc biểu tượng quan trọng của nước Mỹ, trong đó có hai trường hợp thú vị liên quan đến hình ảnh người phụ nữ.
  • Người phụ nữ đầu tiên được khắc lên đồng cent không phải là người Mỹ mà là một người Tây Ban Nha, bà là nữ hoàng Isabella và hình ảnh của bà được khắc vào năm 1893.
  • Gần đây Cục đúc tiền Mỹ đã cho ra mắt phiên bản mới của đồng 25 cent, trên đó có khắc hình ảnh của Maya Angelou. Bà là phụ nữ da màu đầu tiên được khắc lên trên đồng xu của nước Mỹ, nhằm tôn vinh những đóng góp của bà đối với nền văn học và phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc.

Dù có giá trị thấp nhưng đồng cent vẫn được sử dụng và lưu hành tại Mỹ trong từng giao dịch nhỏ nhất của đời sống, người dân ở đây vẫn trân trọng mọi đồng Penny dù có thể không thực sự sử dụng đến chúng. Thậm chí, trẻ em cũng được dạy rằng cần phải trân trọng tiền bạc cho dù nó chỉ là đồng cent cực nhỏ, bởi đó là kết quả của quá trình lao động vất vả. Đây cũng được xem là một trong những điểm tốt đáng học tập của người dân Mỹ.

Trên đây chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu 1 USD bằng bao nhiêu cent, hy vọng bài viết này giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]