World

Giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ Ngọ tốt hay xấu? – Vansu.net

Giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ Ngọ tốt hay xấu? – Vansu.net

12 giờ trưa là giờ gì

Cách tính giờ theo Âm lịch tới nay vẫn rất quan trọng và cần thiết đối với người Việt. Theo đó, một ngày theo Âm lịch sẽ chỉ có 12 giờ, và được gọi lần lượt theo tên của 12 con giáp.

Vậy giờ Ngọ là mấy giờ? Người sinh vào giờ Ngọ sướng hay khổ, vận mệnh ra sao? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Giờ Ngọ là mấy giờ?

Khác với cách tính giờ thông thường, giờ Âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Mỗi khung giờ như vậy được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Đây là những con vật đã gắn liền với đời sống của nông dân Việt Nam, và mỗi khung giờ đại diện cho tập tính sinh hoạt của chúng.

Giờ Ngọ là mấy giờ?

(12 khung thời gian tương ứng với 12 con giáp)

Theo đó, giờ Ngọ sẽ nằm trong khoảng từ 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa. Đây là lúc mặt trời lên đến đỉnh điểm, âm dương được hoán đổi cho nhau, động vật trong khoảng thời gian này đều nằm nghỉ ngơi, riêng chỉ có ngựa là vẫn đứng.

Giờ Ngọ được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

– Đầu giờ Ngọ: Từ 11h – 11h40

– Giữa giờ Ngọ: Từ 11h40 – 12h20

– Cuối giờ Ngọ: Từ 12h20 – 13h

Xem thêm:  Lụy là gì? Luỵ tình là gì? Lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Ngọ

Người sinh vào giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút, tạo được thiện cảm với mọi người. Họ nổi bật trong đám đông nhờ tài ăn nói lưu loát, tư duy nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, họ thường được quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, những cha mẹ có con sinh vào giờ Ngọ thường phải đau đầu vì tính tình nghịch ngợm, hiếu động của con mình khi chúng còn nhỏ.

Đặc điểm chung của những người sinh giờ Ngọ

(Những người sinh vào giờ Ngọ thường hiếu động, thích được chú ý)

Nam giới: Thường có vẻ ngoài ưa nhìn, thu hút. Nam giới sinh vào giờ Ngọ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó sẽ tìm đến những nơi yên bình, tĩnh lặng. Họ khá lúng túng trong việc biểu đạt suy nghĩ thành lời, ngay cả khi muốn bày tỏ tình cảm của mình, họ cũng khá e ngại và phải tìm những chỗ kín đáo.

Nữ giới: Thường có dung mạo thanh tú, dịu dàng, điều này khiến nữ giới sinh vào giờ Ngọ thu hút rất nhiều người khác phái. Họ có tâm hồn văn chương, tuy nhiên trong tình yêu lại khó biểu đạt bằng ngôn ngữ. Tính khí đôi lúc hơi cực đoan, luôn mong muốn đối phương phải chủ động trước.

3. Sinh giờ Ngọ sướng hay khổ?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Ngọ thường được nhiều người quý mến bởi tính cách điềm đạm, vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Họ gặp nhiều may mắn vào thời điểm thanh niên, trung niên nhưng cũng dễ gặp vận hạn vào những năm tuổi như 30, 32, 36,…

Xem thêm:  UHT Là Gì? Quy Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng UHT - locphatmart

Sinh giờ Ngọ sướng hay khổ?

(Những người sinh giờ Ngọ thường gặp nhiều may mắn, trước sau đều có tài lộc)

Sinh vào đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Những người sinh vào khung giờ này thường có bản tính vị tha, dễ cảm thông với người khác nên cũng được nhiều người giúp đỡ. Họ ít gặp bất hạnh trong cuộc sống, từ nhỏ đến lớn hầu như được sống trong nhàn hạ, sung sướng.

Họ không cố chấp trong công việc, thấu hiểu năng lực của bản thân. Chính vì vậy, họ thích hợp để đi xa lập nghiệp và làm tốt ở những lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại.

Sinh vào giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Những người này sinh vào chính giữa ngày nên có phần trung hòa, không an nhàn như hai khung giờ còn lại, tuy nhiên lại có số khổ trước sướng sau. Điều họ cần làm là không được nóng vội, tin tưởng vào bản thân, chỉ cần có cố gắng thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sinh vào cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Có thể nói, những người sinh vào giờ này thường mang mệnh khắc mẹ của mình. Cuộc sống của họ mới đầu không được suôn sẻ, đặc biệt là sự nghiệp gặp nhiều gian truân, thử thách. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn, khi đến tuổi già họ sẽ được an nhàn, sung sướng.

Nói tóm lại, tùy thuộc vào giờ sinh mà mỗi người sẽ có một vận mệnh khác nhau. Tuy nhiên, những thông tin trên đều mang tính chất tương đối. Giờ sinh chỉ là yếu tố phụ, tốt xấu sướng khổ phụ thuộc chủ yếu vào cách sống của mỗi người. Nếu chúng ta biết cố gắng tu tâm tích đức, kiên định với lý tưởng của bản thân thì chắc chắn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến!

Xem thêm:  12+ Từ Vựng Tiếng Anh và Ý Nghĩa Các Loài Hoa - eJOY English

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

– Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]