World

1984 Mệnh Gì? Tất Cả Những điều Cần Biết Về Tuổi Giáp Tý

1984 Mệnh Gì? Tất Cả Những điều Cần Biết Về Tuổi Giáp Tý

1984 nữ mệnh gì

Dựa vào lý thuyết âm dương ngũ hành, chúng ta có thể giải đáp được người sinh năm 1984 mệnh gì, thuộc cung nào, hợp và khắc với ai,… Khi tìm hiểu cung mệnh có thể giúp bạn giải mã được một phần của cuộc đời mình. Và để có thể hiểu rõ hơn thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Mua bán nhé!

1984 mệnh gì? Tìm hiểu tử vi tuổi Giáp Tý
Tìm hiểu tử vi tuổi Giáp Tý

I. Năm sinh 1984 mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 1984 mệnh gì chúng ta dựa vào Can Chi, hay nói đầy đủ và chính xác hơn thì đó là Thiên Can Địa Chi. Vậy 1984 là tuổi gì? Đây là tuổi Giáp Tý, được kết hợp bởi Thiên Can Giáp và Địa Chi Tý, giá trị của Can + Chi = 1. Vì thế tất cả những người sinh năm 1984 đều thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim.

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì?
Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì

Kim được hiểu là kim loại, là vật dẫn mang đến nguồn năng lượng cho vạn vật, nó đại diện cho mùa thu cùng với sức mạnh. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn và có nội lực vững chắc, được xem là hiện thân của sự sắc sảo, công bằng và tính kiên trì.

Tuy nhiên Hải Trung Kim là hình ảnh tượng trưng cho kim loại quý nằm sâu dưới đáy đại dương. Dù quý báu và đáng giá nhưng lại bị bao quanh bốn bề là biển nên chỉ nghe tiếng mà không thấy hình, thường giữ nhiều tâm tư trong lòng.

Nếu như khoáng sản dưới đáy biển cần phải có dàn khoan thăm dò, xác minh rồi mới được khai thác thì Hải Trung Kim cần phải có người tiến cử mới được vang danh. Hoặc cần phải nỗ lực và ra sức phát huy thì mới có thể bộc lộ rõ nét những tài năng tiềm ẩn, chứng minh được giá trị của bản thân.

>>>Tham khảo thêm: 1983 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào, hợp với ai

II. Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc cung nào?

Nam, nữ sinh năm 1984 mệnh gì có cung khác nhau
Nam, nữ sinh năm 1984 mệnh gì có cung khác nhau

Khi tìm hiểu sinh năm 1984 mệnh gì thì cả nam và nữ đều có cùng một mệnh. Tuy nhiên, cung của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào yếu tố giới tính. Tiếp tục dựa quy ước về Thiên Can Địa Chi chúng ta có thể tìm ra được cung của mình. Cụ thể:

 • Nữ Giáp Tý mang cung Cấn, thuộc hành Thổ. Cung Cấn mang ý nghĩa là không khí, mây mù bốc lên từ vùng núi đá ẩm ướt. Trong bát tự dịch lý, Cấn có nghĩa là sơn tức là núi đá, do đó nhóm người thuộc cung Cấn là đại diện cho hình ảnh núi non miền sơn nước.
 • Nam tuổi này mang cung Đoài, thuộc hành Kim. Trong bát tự dịch lý, Đoài có nghĩa là Trạch tức là ao đầm, vùng trũng, mưa dầm. Ngoài ra, cung Đoài còn đại diện cho hình ảnh của trăng non, tinh tú và giấy bút, thể hiện sự vui mừng và nuôi nấng, dạy dỗ muôn loài.
Xem thêm:  Tử Vi Canh Ngọ 1990 Năm 2023 Nữ Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất

III. Tính cách người tuổi Giáp Tý năm 1984

Sau khi tìm hiểu 1984 mệnh gì, chúng ta đã biết được đây là tuổi có nạp âm Hải Trung Kim. Tuổi này nhìn chung đều có nội tâm thất thường, khó đoán, luôn giữ nhiều tâm tư trong lòng và ít thổ lộ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, giữa tính cách của nam mạng và nữ mạng lại có phần khác nhau.

Người tuổi Giáp Tý hay giữ tâm tư trong lòng
Người tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì thường hay giữ tâm tư trong lòng

1. Tính cách của Nam mạng sinh năm 1984 mệnh gì

Nam sinh năm 1984 thuộc cung Đoài nên thích sự thanh bình, yên tĩnh. Khác với vẻ ngoài nhìn sôi nổi, họ lại là kiểu người khá kín đáo, thường có nội tâm khép kín và trầm lặng với nhiều tâm tư. Họ thích nghiên cứu, khám phá bí quyết và tìm hiểu những điều mới mẻ trong công việc nhưng lại giữ riêng cho mình và không muốn chia sẻ cho người khác biết.

Tính cách của nam mạng mệnh gì
Tính cách của nam mạng 1984 mệnh gì

Nam Giáp Tý rất giỏi hùng biện và có tài ăn nói, diễn giải vấn đề nhưng lại rất hay lý sự, thích lý luận tranh cãi. Vì vậy họ thường xảy ra xung đột, mâu thuẫn với những người xung quanh và ít nhận được thiện cảm từ người khác. Ngoài ra, nam Giáp Tý 1984 thường dễ bị lay động bởi những lời nói ngọt ngào, hoa mỹ, của người khác nên thường bị lừa dối và chịu tổn thương.

>>>Tham khảo thêm: Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất

2. Tính cách của Nữ mạng sinh năm 1984 mệnh gì

Do thuộc cung Cấn, mang ý nghĩa yên tĩnh nhưng tâm đức, nữ tuổi Giáp Tý là người đi theo chủ nghĩa của sự ổn định, bền vững và cân bằng. Họ không thích những biến động, bấp bênh hay sự không chắc chắn, dở dang trong mọi vấn đề. Cung Cấn là người có tâm trong, đức sáng. Là một người hiền từ, giàu tình thương và thích giúp đỡ người khác nên nhận được nhiều quý mến từ mọi người хung quanh.

Tính cách của nữ mạng 1984 mệnh gì
Tính cách của nữ mạng 1984 mệnh gì

Không chỉ có vậy, họ là người có năng lực, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Tuy nhiên vì đề cao tính công bằng và không chịu khuất phục trước những bất công nên thường hay xảy ra tranh cãi và đôi khi sẽ gặp một số khó khăn trên con đường thăng tiến. Về phương diện tình cảm, nữ mạng 1984 có sự chín chắn, suy nghĩ thấu đáo và cẩn thận chọn lựa đối tượng nên đường tình duyên khá suôn sẻ.

IV. Tuổi Giáp Tý năm 1984 hợp màu gì và kỵ màu gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, ta dựa theo Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc. Mệnh Kim tương sinh với màu thuộc hành Thổ, bởi vì Thổ sinh ra Kim, giúp đem lại may mắn và tài lộc cho người mang mệnh này. Ngoài ra, Kim cũng tương hợp với màu sắc đại diện cho bản mệnh của chính mình. Bên cạnh đó, người mệnh Kim sẽ tương khắc với hành Hỏa và bị kìm hãm bởi hành Thủy nên sẽ không hợp với các màu thuộc hai hành này.

Xem thêm:  Cách ẩn trạng thái hoạt động trên Messenger và Facebook cực dễ
1984 mệnh gì hợp màu thuộc hành Thổ và Kim
1984 mệnh gì hợp màu thuộc hành Thổ và Kim

1984 hợp màu

 • Màu hành Thổ: Vàng, Nâu đất
 • Màu hành Kim: Trắng, Xám, Ghi

1984 kỵ màu

 • Màu hành Hỏa: Cam, Đỏ, Hồng, Tím
 • Màu hành Thủy: Xanh nước biển, Đen

V. Người tuổi Giáp Tý 1984 hợp với con số may mắn nào?

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì và hợp với số thuộc hành Kim, Thủy, Thổ
Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì và hợp với số thuộc hành Kim, Thủy, Thổ

Dựa vào cửu tinh, những con số may mắn cũng được tìm ra dựa trên những nguyên tắc về sự tương hợp trong ngũ hành. Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim sẽ tương hợp với số 6, 7 thuộc hành Kim, đồng thời tương sinh với số 0, 1 thuộc hành Thủy và số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ.

VI. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

Giáp Tý 1984 mệnh gì hợp với tuổi thuộc mệnh Thổ, Kim, Thủy
Giáp Tý 1984 mệnh gì hợp với tuổi thuộc mệnh Thổ, Kim, Thủy

Theo Thiên Can, tuổi Giáp Tý tương hợp với Can Kỷ. Theo Địa Chi, tuổi Giáp Tý tam hợp với tuổi Thìn, Thân và lục hợp với tuổi Sửu. Theo niên mệnh, sinh năm 1984 mệnh Kim, mà Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy nên sẽ hợp với người thuộc mệnh Thổ, Kim, Thủy.

Tuy nhiên để biết chính xác hợp với tuổi nào nhất, chúng ta cần phải xác định rõ mục đích của mình trước khi xem. Dưới đây là các tuổi hợp nhất với nam và nữ Giáp Tý 1984 trong hôn nhân và việc làm:

Tuổi hợp với Giáp Tý 1984 mệnh gì trong hôn nhân và làm ăn
Tuổi hợp với Giáp Tý 1984 mệnh gì trong hôn nhân và làm ăn

1. Tuổi kết hôn

 • Nam mệnh: Giáp Tý, Quý Hợi hoặc tuổi Kỷ Tỵ, Bính Dần, Canh Ngọ
 • Nữ mệnh: Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Tý đồng tuổi, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ

2. Tuổi làm ăn

 • Nam mệnh: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ và Nhâm Thân
 • Nữ mệnh: Canh Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý hay Kỷ Tỵ

VII. Tuổi Giáp Tý 1984 khắc tuổi nào?

Tuổi khắc với Giáp Tý 1984 mệnh gì
Tuổi khắc với Giáp Tý 1984 mệnh gì
 • Theo lục xung thì tuổi Tý xung Ngọ nên tuổi Giáp Tý năm 1984 xung khắc với tuổi Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ.
 • Theo lục hại thì Tý hại Mùi nên tuổi Giáp Tý năm 1984 khắc hại với Quý Mùi, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Đinh Mùi, Ất Mùi.

Bên cạnh đó Tý cũng không nên lấy người thuộc tuổi Mão do sẽ gặp số Ngũ Biệt ly. Quý Mão, Tân Mão, Kỷ Mão, Đinh Mão, Ất Mão là những tuổi khắc trong hôn nhân với nam nữ tuổi Giáp Tý.

>>>Tham khảo thêm: Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp hướng nào?

VIII. Giáp Tý 1984 hợp hướng xây nhà nào?

Bên cạnh việc xác định 1984 mệnh gì hợp màu gì thì việc xác định hướng nhà phù hợp cũng không kém phần quan trọng. Do hướng nhà tốt sẽ hấp thụ được nhiều may mắn và tinh hoa của đất trời, đón được các luồng khí tốt nên mang đến sự thuận lợi, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ về cả sức khỏe, kinh tế, sự nghiệp và tình duyên. Cụ thể:

Xem thêm:  Học ngay 25 cách nói không trong tiếng anh cực hay và hữu ích
Hướng xây nhà hợp với 1984 mệnh gì
Hướng xây nhà hợp với 1984 mệnh gì
 • Gia chủ là nam tuổi Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài hành Kim nên hợp các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phước Đức), Tây (Phục Vị).
 • Gia chủ là nữ tuổi Giáp Tý 1984 thuộc cung Cấn hành Thổ nên hợp với hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Phước Đức), Đông Bắc (Phục Vị).

IX. Cách tính tam tai tuổi Giáp Tý năm 1984

Tam tức là 3 năm, tai nghĩa là tai họa, tam tai là 3 năm liên tiếp gặp vận hạn, kém may mắn. Do đó tam tai được coi là một trong những hạn nặng nhất. Hạn tam tai ứng với từng nhóm tuổi và cứ 12 năm thì sẽ đến tam tai một lần, nó lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn. Theo cách tính tam tai thì tuổi Giáp Tý thuộc nhóm tuổi Tý – Thìn – Thân nên hạn tam tai sẽ rơi vào các năm là Dần, Mão, Thìn.

Hạn tam tai tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn
Hạn tam tai tuổi Giáp Tý 1984 mệnh gì rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn

X. Vật phẩm phong thuỷ hộ mệnh tuổi Giáp Tý năm 1984

Vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cầu phúc và đem đến sự an lành may mắn cho chủ sở hữu. Việc chọn các món đồ hộ mệnh phù hợp với tuổi và cung mệnh có thể hạn chế những khó khăn, trở ngại và thu hút nhiều tài lộc.

Mệnh Kim hợp với hành Thổ và Kim, vì vậy bạn nên chọn các vật phẩm có màu vàng, nâu, trắng, xám, hoặc ghi. Bạn có thể chọn các loại đá tượng trưng cho hành Thổ như đá Mắt Hổ, Sapphire Vàng, Citrine hoặc đá tượng trưng cho hành Kim như Ngọc Trai, Thạch Anh Trắng, Kim Cương.

Đá Citrine
Đá Citrine

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các loại cây mang ý nghĩa tài lộc, đem đến sự may mắn, sung túc, thịnh vượng như cây kim tiền, cây cau nhật, cây đế vương, cây ngọc ngân.

1984 mệnh gì nên chọn cây phong thủy thu hút tài lộc
1984 mệnh gì nên chọn cây phong thủy thu hút tài lộc

Câu hỏi tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì cũng như những yếu tố quan trọng liên quan đến cung mệnh đã được Muaban.net tổng hợp và gửi đến bạn đọc qua bài viết trên. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình và có thể cải thiện nhiều khía cạnh trong cuộc sống cũng. Và đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để xem thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn về tuổi Tý 1984 năm 2023, phong thủy cũng như nhà đất bạn nhé.

>>>> Xem thêm:

 • Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nam Mạng Luận Giải Chi Tiết Nhất
 • Tử Vi Tuổi Tý 1984 Năm 2023 Nữ Mạng Luận Giải Chi Tiết Chính Xác
 • Cây ngọc ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy đặc biệt ít người biết
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]