Giải đáp cuộc sống

Lễ hàn long mạch: Khái niệm, ý nghĩa, thủ tục, và những lưu ý

5 loại đất linh là gì

Lễ Hàn Long Mạch Là một phương phap giup giải trừ vận xui, tai hoạ there are điềm xấu liên quan tới ất đai ểể bảo vệc khoẻ, gia đình và thậm chí là tísh m ủh.

1. lễ hàn long mạch là gì?

Lễ hàn long mạch là gì

Đang xem: 5 loại đất linh là gì

lễ hàn long mạch có rất nhiều tên gọi như lễ bồi hoàn địa mạch, điền hoàn địa mạch, hay hồi hoàn địa mạch. trước khi tìm hiểu khái niệm về lễ hàn long mạch, chúng ta cần hiểu long mạch là gì.

long mạch hiểu một các nôm na là nơi lưu thông khí huyết của rồng. và theo quan niệm phong thuỷ, long mạch là nơi hội tụ những nguồn năng lượng mạnh mẽ, cuồng nhiệt, mang lại điều tốt lành. ngoài ra, long mạch còn là mạch của đất, nơi khí và nước hội tụ.

long mạch đi tới đu, ều mang lại tốt lành, ất đai màu mỡ, khí vượng, phong thuỷ thuận lợi, sức khoẻ và công việc củangânƻời d. tuy nhiên, không phải long mạch nào cũng tốt. do tác động của with người, thiên nhiên, thế lực yêu ma, mà long mạch của nơi đó có thể ảnh hưởng, gây ra những tác động xấu. nếu sống tại khu vực có long mạch không tốt, nhẹ thì mất của, nặng thì gia đình, của cải ly tán, thậm chí mất mạng.

lễ hàn long mạch là lễ cúng giải xui được ông bà ta sử dụng đến nay nó vẫn còn tồn tại. mục đích của nghi lễ này là nhằm giải trừ vận xui, tai hoạ, điềm xấu, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của gia chủ vàn giah đ.

2. khi nào cần làm lễ hàn long mạch?

Khi nào cần làm lễ hàn long mạch

2.1. do that lực yêu ma hoành hành

trong trường hợp gia đình không động chạm gì tới đất đai, không làm gì động vào long mạch của đất, nhưng vận xui không ngừng kéo đến, ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống bình yên của các thành viên trong gia đình thì theo phong thuỷ, long mạch có thể bị ma quỷ và các thế lực đen tối lộng hành.

bên cạnh đó, năng lực bảo vệ của thần thổ ịa và cả long mạch trong nhà suy yếu nên không có sức chống trả lại sự hoành hàn.

trong trường hợp này, bạn cần làm lễ hàn long mạch ể ể trấn áp thế lực ma quỷ ảnh hưởng tới long mạch của ất, ồng thዻn. thổ nhưỡng, nhờ đó giúp giải trừ vận xui và bảo vệ gia đình của bạn.

2.2. do tác động của with người

Xem thêm: Cung Thiên Bình – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

ngoài tác ộng của yêu ma, thì con người cũng thể ộng vào long mạch của ất đai nơi mình sống thông qua việc ộng thổng. những hành động của with người có thể khiến thần thổ Địa tức giận và quyết định trừng phạt họ. từ đó, gia chủ và gia đình sẽ luôn gặp những vận xui liên tiếp, sức khoẻ giảm sút, tiền tài hao hụt, thậm chí còn gặỡp nguy hi m

Trong trường hợp này, lễ hàn long mạch giúp xoa dịu sực giận của thần linh, khiến thần thổ ịa nguôi giận, nối liền ịa mạch, xin thần linh phù phù hộ cho gia đình luô khoẻ dồi dào.

3. Ý nghĩa của lễ bồi hoàn địa mạch

ý nghĩa của lễ bồi hoàn địa mạch

long mạch nằm sâu trong lòng đất nên chúng ta không thể nhìn thấy. chỉ đến khi with người hay yêu ma, thế lực đen tối động tới long mạch, chúng ta mới có thể thấy những ảnh hưởng của nó.

nếu cảm thấy gia đình của bạn luôn gặp những vận xui, sức khoẻ bịnh hưởng, mất mát tài sản, ặc biu khi thực hi ện các vii phải làm lễ hàn long mạch.

đy là nghi lễ nhằm tạ lỗi với thần linh khi chạm vào thổ nhưỡng, phá vỡt mạch, ồng thời hàn gắn long mạch, xin thần linh mang lại can mắn, thịnh vượnh vượng choc choc gia đnh.

4. thủ tục làm lễ bồi hoàn địa mạch

Thủ tục làm lễ bồi hoàn địa mạch

4.1. lễ vật cúng lễ

trước hết, bạn cần phải có tượng thần quy được nặn từ nước của ba con song khác nhau trộn với đất. tạo ngũ linh thổ bằng cách đưa kim và chỉ ngũ sắc vào trong tượng thần quy.

Đồng thời, bạn cần chuẩn bị những vật dưới đây:

 • 1 mâm lễ mặn
 • váng mã
 • hương thắp, trầu cau, rượu
 • 5 loại đậu với 5 màu khác nhau
 • 5 loại hoa với 5 màu khác nhau
 • 5 loại cờ sắc với 5 màu gồm xanh, vàng, đỏ, trắng, đen (hoặc xanh biển)
 • 5 chiếc bánh bao
 • 5 đinh tiền lễ
 • 2 bat chè ngọt
 • 1000 vàng mã hoa đỏ, 1000 mã vàng ngũ phương
 • 1 bộ quần áo mũ ngựa thần linh đỏ
 • kim chỉ ngũ sắc
 • cát ở ngã ba with song
 • 5 loại đất linh lấy ở những lơi linh thiêng nhất
 • 5 loại ất linh là gì: sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc, sâc. giúp cân bằng âm – dương, khiến mọi việc suôn sẻ, thuận lợi.

  4.2. chọn ngày cúng lễ

  khác với việc xây nhà, làm lễ cưới, việc cúng lễ bồi hoàn địa mạch không cần chọn ngày theo tuổi. mà dựa vào các ngày như Địa nguyên, thiên xá, tứ kỷ, thiên nguyên, tứ mậu.

  • thiên xá: ngày người dân được thần linh xoá bỏ những tội nghiệp mình đã gây ra. mỗi năm sẽ có 4 ngày thiên xá. người dân thường chọn những ngày này để làm lễ phóng sanh hoặc các ngày đại lễ tại tội.
  • thiên nguyên: một phần của tam nguyên và đóng vai trò quan trọng trong tứ trụ. sự suy đoán của thiên nguyên dựa vào sự hoà hợp sinh khắc của ngũ hành, giữa can ngày và ba can còn lại cùng với sự ước đoánth cp.
  • Địa nguyên: các địa chi trong tứ trụ, đại diện cho nhiều vấn đề khác nhau của loài người như hội, xung khắc, hỡi…

   Tham khảo thêm: &quotVòi Nước&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

   chọn ngày cúng lễ hoàn long mạch vào một trong những ngày có Đại kết tinh như thiên Đức hợp, thiên Đức, nguyệt Đức hợć nguy. ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những ngày có quý nhân, lộc mã của gia chủ, thái tuế phi hoặc tam đại kỳ môn phi đến vị trip long thhịp.

   4.3. bày trận ngũ hành làm lễ

   Đầu tiên, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết trước khi bày trận ngũ hành làm lễ hàn long mạch.

   sau đó, đào một cái hố nhỏ ngay tại nơi long mạch bị đồng và đặt tượng thần quy vào bên trong hố.

   tiếp theo, cho xuống hố 5 loại đậu, 5 loại hoa và cát từ ba with song rồi lấp hố lại.

   lấp miệng hố bằng giấy tiền vàng mã.

   khi làm lễ bồi honn long mạch, gia chủ và người làm lễ cần phải chuẩn bị ầy ủ ủ ủ ủ ủ các lễ vật, ìn mặc lịch sử, thển sự thành tâm, thận trọng, , thman, thángg, thán tháng t, thán, tháng t, than, tháng t, thán, tháng t, thán, tháng, than, tháng, tháng, tháng, tháng t. qua loa, làm lấy lệ, nếu không muốn thần linh nổi giận, reo tai hoạ xuống gia đình.

   4.4. văn khấn lễ bồi hoàn địa mạch

   sau khi bày trận ngũ hành và tiến hành làm lễ, gia chủ sẽ thắp hương và ọc bài văn khấn lễ với các thông tin ầy ủ ủ ủ ìhìc, chính ìhìc x.

   bạn có thể tải văn khấn lễ bồi hoàn địa mạch tại đây.

   5. lưu ý khi làm lễ cúng bồi hoàn địa mạch

   Để nghi lễ bồi hoàn địa mạch được diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

   • người làm lễ không được sát sinh ít nhất trong vòng 3 ngày.
   • người làm lễ cần có sức khoẻ, tinh thần tốt, thoải mái và thanh tịnh.
   • không cần thiết phải chọn người hợp tuổi để làm lễ hàn long mạch.
   • thầy cúng thường được mời về làm lễ bồi hoàn long mạch. tuy nhiên theo các chuyên gia phong thuỷ, gia chủ – người trực tiếp động đến long mạch có thể tự làm nghi lễ này.
   • chọn ngày và thời gian cúng
   • trên đây là những thông tin, những điều cần biết về lễ hàn long mạch hi vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết hữu ích. Để theo dõi những thông tin mới nhất về bất động sản, hãy truy cập bất động sản odt.

    nguồn: https://nhaxinhplaza.vn danh mục: tư vấn

    Tham khảo thêm: &quotLễ Vu Lan&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *