Giải đáp cuộc sống

8/3 là ngày gì? Ý nghĩa, nguồn gốc ngày 8/3

ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 ra đời từ phong trào đấu tranh của công nhân nữ ở mỹ nhằm đòi quyền sống. vào khoảng cuối thế kỉ 19 là thời kì chủ nghĩa tư bản thịnh vượng đặc biệt là ở mỹ. công nghiệp kỹ nghệ thời đó phát triển, người ta tuyển dụng rất nhiều phụ nữ và trẻ em. tuy nhiên, thời buổi bấy giờn lợi của pHụ nữ bị xem nhẹ, tư bản đã chèn was, Bóc lột sức lao ộng của pHụ nữ và trẻ em cuộc sống của phụ nữ, trẻ em ngày càng nghèo túng, khắc nghiệt.

phản ối sự bóc lột tàn nhẫn đó, vào ngày 8/3/1899 thành phố Chicago lẫn new york đã Bùng nổ cuộc ấu tranh của nữ công nhânnnnh dệt can vhaíc đ đ đ tuy nhiên, cuộc đấu tranh này nhanh chóng bị đàn áp thẳng tay, các nữ công nhân bị đuổi khỏi nhà máy. song điều đó không làm nhụt chí tinh thần đấu tranh của chị em phụ nữ, họ vẫn sôi sục ý chí vùng dậy buộc tư bản phản

cd39dd5b-a781-45e7-a386-29902f977668.png

Đang xem: 8 tháng 3 là ngày gì

Tham khảo thêm: Từ vựng tiếng anh về văn phòng phẩm

that 2 năm 1909 tất cả phụ nữ ở mọi nơi trên nước mỹ đã tổc chức cuộc họp “ngày phụ nữ” sôi nổi ấu tranh đòi quyền bình ẳng choc choc nữ giới.

phong trào đấu tranh của nữ công nhân mỹ đã lan tỏa, có sức cổ vũ mạnh mẽ đến chị em phụ nữ trên toàn thế giới. hai nữ chiến sĩ cách mạng nổi bật là bà cơ-la-re-zet-kin (người Ðức) và bà rô-da-luya-xăm-bua (người ba lan) cùng bà nadezhda krupskaya (vợ của vẺ l) động phụ nữ thành lập ban thư ký quốc tế phụ nữ để lãnh đạo các phong trào đấu tranh.

Tham khảo: Vấn đề pháp lý là gì?

phong trào ngày càng lớn mạnh thu hút được nhiều người tham gia, chất lượng cũng ngày càng được tăng cao. Vìy, tại ại hội lần thứ 2 của những người pHụ nữ trên thế giới ược tổc chức tại copenhagen (thủ đô ðan mạch) vào ngày 26, 27 that đến từ 17 nước. theo đó, hội nghị quyết định lấy ngày mùng 8 tháng 3 là ngày quốc tế phụ nữ, đòi bình đẳng, các quyền lợi cụ em v.

trên đây là những giải đáp liên quan đến ngày 8/3 là gì cũng như ý nghĩa, nguồn gốc của ngày này. Đừng quên theo dõi media mart để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

nhân dịp mùng 8/3 bạn có thể gửi tặng những món quà thiết thực và ý nghĩa dành tặng cho nửa kia của thế giới. Hiện nay, Middle Mart đang Có chương trình giảm giá ến 50% các sản pHẩm ồ gia dụng nhưi nồi chiên không dầu, các thiết bị gia dụng như máy sấy, sưởi, wet wet, … để giúp công việc nội trợ của họ thêm nhàn tênh.

Xem thêm: Đất phần trăm là gì? Tại sao gọi là đất 5 và 7 phần trăm?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *