World

9 giờ sáng là giờ gì? Những người sinh giờ Tỵ sướng hay khổ?

9 giờ sáng là giờ gì? Những người sinh giờ Tỵ sướng hay khổ?

9h sáng là giờ gì

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng biết đến tên của 12 con giáp trong văn hóa Việt Nam là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo cách tính giờ dựa vào can chi, một ngày có 12 giờ và đặt tên tương ứng với tên của 12 con giáp. Vậy 9 giờ sáng là giờ gì? Hay nó tương đương với giờ gì theo can chi. Sau đây Tuổi trẻ và Sắc đẹp sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm những thông tin về giờ này nhé!

1. 9 giờ sáng là giờ gì?

Khác với cách tính giờ hiện tại là 24 giờ/ngày theo dương lịch, thì dân gian chia một ngày thành 12 giờ. Mỗi một giờ sẽ tương ứng với 2 giờ và được đặt tên tương ứng thứ tự của 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi.

Tên này đã được đặt theo đặc điểm của các loài động vật. Tất cả đều là con vật quen thuộc trong đời sống của chúng ta.

Tên giờThời gianTên giờThời gianTý Từ 23h – 1hNgọTừ 11h – 13hSửuTừ 1h – 3hMùiTừ 13h – 15hDầnTừ 3h – 5hThânTừ 15h – 17hMãoTừ 5h – 7hDậuTừ 17h – 19hThìnTừ 7h – 9hTuấtTừ 19h – 21hTỵTừ 9h – 11hHợiTừ 21h – 23h

Như ở bảng trên, giờ Tỵ bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào lúc 11 giờ sáng. Trong khoảng thời gian này, rắn hiền nhất và cũng không gây hại cho con người. Ngoài ra, người ta còn chia giờ Tỵ thành 3 khung giờ đó là đầu giờ Tỵ (từ 9 giờ sáng đến 9 giờ 40 phút sáng), giữa giờ Tỵ (từ 9 giờ 40 phút sáng đến 10 giờ 20 phút sáng) và cuối giờ Tỵ (từ 10 giờ 20 phút sáng đến 11 giờ sáng).

Xem thêm:  Sinh ngày 30/1 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

Như vậy ta có thể trả lời được câu hỏi “ 9 giờ sáng là giờ gì?” rồi đúng không ạ. Chính xác là 9 giờ sáng là giờ Tỵ các bạn nhé.

9 giờ sáng là giờ gì
9 giờ sáng là giờ Tỵ các bạn nhé

2. Đặc điểm người sinh giờ tỵ

Những người sinh vào giờ Tỵ thường rất khéo léo, thông minh và nhanh nhẹn. Họ biết cách làm hài lòng tất cả mọi người, đồng thời cũng không làm tổn thương bản thân mình.

Đặc điểm người sinh giờ tỵ
Những người sinh vào giờ Tỵ thường rất khéo léo, thông minh và nhanh nhẹn

2.1. Nam giới

Nam giới mà sinh giờ Tỵ thường là những người rất quyết đoán, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Về sự nghiệp, công danh, họ luôn tìm mọi cách để có thể thực hiện những khát vọng của mình. Tuy nhiên do quá tập trung đến công việc nên họ rất ít có thời gian chăm sóc và quan tâm đến gia đình.

2.2. Nữ giới

Phụ nữ mà sinh giờ Tỵ thường là những người biết quán xuyến mọi công việc. Họ vừa phải lo, vun vén cho gia đình,… Vừa phụ giúp chồng về công việc nên khá là vất vả. Nhiều vấn đề thường tự mình quyết định và lựa chọn.

3. Người sinh vào giờ tỵ sướng hay khổ?

Những người sinh giờ Tỵ sướng hay khổ? Đây chính là câu hỏi được nhiều người khá là quan tâm, đặc biệt là những người sinh giờ Tỵ. Để có thể biết được sướng hay khổ, chúng ta cần xác định được chính xác mình sinh lúc mấy giờ. Bởi giờ Tỵ được chia làm 3 khung giờ khác nhau đó là đầu, giữa và cuối giờ Tỵ. Dưới đây là vận mệnh của các khung giờ có thể tham khảo.

Xem thêm:  Tổng hợp các cách làm cá diếc kho cho bữa cơm tròn vị
Người sinh vào giờ tỵ sướng hay khổ?
Những người sinh giờ Tỵ sướng hay khổ

3.1. Đầu giờ Tỵ (từ 9 giờ sáng đến 9 giờ 40 phút sáng)

Vận mệnh của những người sinh vào đầu giờ Tỵ vào lúc còn trẻ thì không có gì quá nổi bật. Bước đầu còn phải đối mặt với nhiều thách thức, đôi lúc tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Càng về sau thì cuộc sống càng thuận lợi. Về già sẽ an nhàn, được hưởng một cuộc sống đầy đủ, yên ấm và hạnh phúc.

3.2. Giữa giờ Tỵ (từ 9 giờ 40 phút sáng đến 10 giờ 20 phút sáng)

Những người sinh vào giờ này thường có số may mắn, làm việc gì cũng thành công. Trong những lúc khó khăn, bản mệnh lại có quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ nên tài lộc lúc nào cũng dồi dào. Tuy nhiên, những người này cần quản lý chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư cho bản thân. Cần cân nhắc kỹ trước khi làm gì đó, như vậy sự thịnh vượng và giàu có mới lâu dài được.

3.3. Cuối giờ Tỵ (từ 10 giờ 20 phút sáng đến 11 giờ sáng)

Những người sinh vào giờ này có vận mệnh hòa hợp với người trong nhà, dễ thuận hòa. Họ là người có chí khí và tính tình hơn người. Từ sức lực của mình họ tự lập nghiệp, ít dựa dẫm vào người khác. Ở thời gian đầu, có chút trắc trở và khó khăn. Nhưng càng về sau càng gặp thời cơ, làm ăn thuận lợi.

4. Người sinh vào giờ Tỵ hợp với màu gì?

Giờ Tỵ là giờ thuộc hành Hỏa. Vậy hành Hỏa hợp với màu gì, cùng mình theo dõi dưới đây nhé!

4.1. Màu xanh lá cây

Mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, do vậy những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (đây là màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của cây cỏ và thiên nhiên. Nó tượng trưng cho sức sống tươi mới. Nó thường đem lại cảm giác dịu mát, thoải mái cho mỗi người khi chiêm ngưỡng.

Xem thêm:  Chụp Ảnh trong tiếng anh là gì? - Pasal

4.2. Màu đỏ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, như vậy nó được cho là màu sắc tương hợp với những người có mệnh Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và cả tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra, màu đỏ còn được xem là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

4.3. Cam

Màu cam tương ứng cho những người hành Hỏa. Màu cam mang lại những sức sống tươi vui. Nó còn đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.

Trên thực tế các nhà khoa học về phong thủy cũng đã chứng minh. Sử dụng các đồ vật mà có màu cam sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, như vậy giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

4.4. Tím

Màu tím cũng tương ứng cho những người hành Hỏa. Màu tím tượng trưng cho lãng mạn, hòa cảm và chung thủy. Tuy nhiên những người mệnh Mộc không nên chọn màu tím quá đậm bởi nó là màu buồn.

Những thông tin trong bài mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu chúng ta chỉ dựa vào giờ sinh thì sẽ không thể đoán được một cách toàn diện. Hơn thế nữa, cuộc đời của những người sinh giờ Tỵ có gặp sự may mắn hay không. Sẽ đều phụ thuộc vào tu dưỡng và đức tính lương thiện của bạn.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]