Giải đáp cuộc sống

Thuốc Auclanityl 500/125mg Tipharco điều trị viêm phế quản, viêm phổi (20 viên)

công dụng

chỉ định

thuốc auclanityl được chỉ định cho các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm trong các trường hợp sau:

 • nhiễm khuẩn nặng đường hô hấp trên: viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa đã được điều trị bằng sinth các kháng khnh giảm.

  Đang xem: Auclanityl 500 125mg là thuốc gì

 • >

 • nhiễm khuẩn nặng đường tiết niệu sinh dục bởi các chủng e. coli, klebsiella và enterobacter sản sinh: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận.

 • nhiễm khuẩn da và mô mềm: mụn nhọt, áp xe, nhiễm khuẩn vết thương.

 • Tham khảo thêm: Tháng 7 cung gì? Những điều bạn chưa biết về những người sinh tháng 7

  nhiễm khuẩn xương và khớp: viêm tủy xương.

 • nhiễm khuẩn nha khoa: Áp xe ổ răng.

 • nhiễm khuẩn khác: sản phụ khoa, ổ bụng.

  clavulanic acid do sự lên men của streptomyces clavuligerus, có cấu trúc beta – lactam gần giống với penicillin, có khả năng ức chế beta – lactamase do phần lớn các vi khuẩc sinh gramlomcus. Đặc biệt nó có tác dụng ức chế mạnh các beta-lactamase truyền qua plasmid gây kháng các penicillin và các cephalosporin. bản thân clavulanic acid có tác dụng kháng khuẩn rất yếu.

  Tham khảo: Đau bụng bên trái ngang rốn là triệu chứng của bệnh gì? | sức khỏe

  acid clavulanic giúp cho amoxicilin không bị beta-lactamase phá hủy, đồng thời mở rộng thêm phổ kháng khuẩn của amoxicillin một cách hiệu quả đối với nhiều vi khuẩn thông thường đã kháng lại amoxicillin, kháng các penicilin khác và các cephalosporin.

  dược lực học

  nhóm dược lý: kháng sinh.

  amoxicilin là kháng sinh bán tổng hợp thuộc họ beta – lactam có phổ diệt khuẩn rộng ối với nhiều vi khuẩn gram dương và gram âm do ức cle ổng hợp vách vách. NHưNG Vì Amoxicillin rất dễ bị pHân hủy bởi beta – lactamase, do đó không có tac dụng ối với những chủng vi khuẩn sản sinhusehuseymym này (nhiều chủng vi khuẩn sản sản sản sản sản sản sản sản sản sản sản sản sản sản sản

  dược động học

  amoxicillin và clavulanic acid đều hấp thu dễ dàng qua đường uống. nồng độ 2 chất này trong huyết thanh đạt tối đa sau 1 – 2 giờ uống thuốc. với liều 500mg sẽ có 8 – 9μg/ml amoxicillin và khoảng 3μg/ml clavulanic acid trong huyết thanh.

  sau 1 giờ uống 20mg/kg amoxicillin + 5mg/kg clavulanic acid, sẽ có trung binh 8.7μg/ml amoxicillin và 3μg/ml clavulanic acid trong huyết thanh. sự hấp thu của thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn và tốt nhất là uống ngay trước bữa ăn.

  khả dụng sinh học đường uống của amoxicillin là 90% và của clavulanic acid là 75%. nửa đời sinh học của amoxicillin trong huyết thanh 1 – 2 giờ và của clavulanic acid là khoảng 1 giờ. 55 – 70% amoxicillin và 30 – 40% clavulanic acid được thải qua nước tiểu dưới dạng hoạt động. probenecid kéo dài thời gian đào thải của amoxicillin nhưng không ảnh hưởng đến sự đào thải của clavulanic acid.

  Tham khảo thêm: Công Thức Hóa Học Của Nước Cất | Tư Vấn Giải Đáp

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *