World

Bài Giảng Thứ 1 Pháp Luân Công Của Sư Phụ Lý Hồng Chí

Bài Giảng Thứ 1 Pháp Luân Công Của Sư Phụ Lý Hồng Chí

Bài giảng pháp luân công số 1

Đối với học viên Pháp Luân Công thì cuốn sách gồm 9 bài giảng Pháp Luân Công là điều rất quan trọng. Nhiều người còn ví đó là chiếc thang lên trời; tại sao lại vậy?

Tại sao lại là 9 bài giảng Pháp Luân Công?Nội dung cơ bản trong các bài giảng của Pháp Luân Công là gì?Tại sao học viên hàng ngày cần đọc 9 bài giảng Pháp Luân Công?Tại sao 9 bài giảng được ví là chiếc thang lên trời?Những trải nghiệm kỳ diệu của học viên khi đọc cuốn 9 bài giảngChị Kim Huệ, sinh năm 1979, quê Đồng Nai chia sẻ:Chị Nguyễn Thị Hiền, sinh 1990, quê Hải Dương cho biết:Trên trang Fanpage cá nhân, tài khoản Lê Thủy Hoa chia sẻ câu chuyện của mình, có đoạn:Làm cách nào tìm đọc các bài giảng Pháp Luân Công?

Tại sao lại là 9 bài giảng Pháp Luân Công?

Qua tìm hiểu, chúng tôi thấy trên các trang web chính thức của Pháp Luân Công như: vi.falundafa.org, minhhue.net, chanhkien.org có đưa thông tin đầy đủ về quá trình hồng truyền của môn tu luyện này. Thông tin cho biết:

Từ năm 1992, Đại Sư Lý Hồng Chí sau mấy chục năm khổ tu, công phu đạt đến thượng thừa, đã giới thiệu Pháp Luân Công ra công chúng tại Trường Xuân, Trung Quốc. Học viên ban đầu theo tập có con số hàng trăm, sau đó tăng nhanh về số lượng. Từ năm 1992 1994, Ông Lý đã tổ chức được 56 khóa giảng trên khắp đại lục.Bạn đang xem: Chuyển pháp luân – bài giảng thứ 1

Mỗi khóa giảng được tổ chức thành 10 buổi, gồm 9 buổi giảng Pháp và một buổi chia sẻ, tổng kết. Thời gian đầu, tài liệu chỉ có cuốn Pháp Luân Công xuất bản 1993, năm 1994 có bản hiệu chỉnh. Mãi đến tháng 12/1994, cuốn sách chính Chuyển Pháp Luân của Ông Lý mới được xuất bản. Cuốn sách này là tổng hợp nội dung của 9 bài giảng trong suốt thời gian 2 năm Lý Đại Sư thuyết giảng Pháp. Toàn bộ Pháp lý từ đơn giản đến cao thâm đều nằm trong 9 bài giảng Pháp này.

9 bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân là nội dung chỉ đạo chính cho người tu luyện. Tùy mỗi người đọc nhận thức khác nhau mà hiểu được nội hàm cao thấp khác nhau trong cuốn sách mà các học viên gọi là vô giá này.

Cuốn Chuyển Pháp Luân được hàng nghìn học viên xếp thành hình tại Đài Loan (ảnh Internet).

Nội dung cơ bản trong các bài giảng của Pháp Luân Công là gì?

Mở đầu cuốn Chuyển Pháp Luân là phần Luận Ngữ, lần lượt sau đó là 9 bài giảng. Nội dung mỗi bài giảng khó tóm tắt; bởi vấn đề được nói đến trong đó rất rộng lớn, và mỗi người nhận thức khác nhau.

Từ góc độ nhận thức cá nhân, một học viên chia sẻ với chúng tôi những nội dung cơ bản theo ý hiểu của chị.

Tham khảo thêm Những thỏi son không chì Hàn Quốc rẻ mà tốt 2021

Bài giảng thứ nhất: Minh bạch nguồn gốc của con người, nhân loại, vạn sự vạn vật. Hiểu được con đường, cái đích của tu luyện chân chính và thực chất Pháp Luân Công là gì

Bài giảng thứ hai: Khám phá khả năng siêu thường của con người và những mong cầu của con người sẽ đi đến đâu

Bài giảng thứ ba: Biết được là một đệ tử chân chính tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được cấp gì, tu luyện ra sao; vấn đề phụ thể, truyền công thế nào

Bài giảng thứ tư: Hiểu minh xác vấn đề mất và được khi làm điều tốt và xấu.

Bài giảng thứ năm: Biết được các phương pháp tu luyện trong lịch sử; vấn đề khai quang và Pháp thân của Phật

Bài giảng thứ sáu: Phân tích các kiểu ma xuất hiện trong tu luyện và yêu cầu thanh tỉnh

Bài giảng thứ bảy: Các vấn đề yêu cầu với học viên như sát sinh, trị bệnh

Bài giảng thứ tám: Phân biệt rõ về tịch cốc, trộm khí, thu khí; các loại nhân tâm người tu luyện phải buông bỏ.

Bài giảng thứ chín: Phân biệt minh xác giữa khí công và thể dục, người căn cơ, người đại căn khí và việc tu từng ý từng niệm, giữ tâm thanh tịnh

Tại sao học viên hàng ngày cần đọc 9 bài giảng Pháp Luân Công?

Các học viên Pháp Luân Công cùng nhau học 9 bài giảng (ảnh nhân vật cung cấp)

Hỏi nhanh các học viên về vấn đề đọc sách này thì ai cũng trả lời rằng ngày nào họ cũng đọc 9 bài giảng. Còn về lý do tại sao ngày nào cũng phải đọc?, chị Lương Thị Liên, giáo viên tiểu học, cho biết:

Thời đại Phật Thích Ca Mâu Ni truyền Pháp, không lưu lại kinh sách. Tận 500 năm sau này, người đời sau nhớ lại lời Phật giảng nên đã biên soạn thành kinh sách. Các đệ tử của Ngài đều dựa vào giới luật mà tu luyện. Còn Pháp Luân Công ngày nay có kinh sách. Cuốn Chuyển Pháp Luân chúng tôi đọc là Pháp, Pháp chỉ đạo việc tu luyện. Nếu chúng tôi không đọc sách thì không minh bạch pháp lý để tu. Mỗi ngày đọc sách như được thanh tịnh bản thân, ngày ngày đối chiếu để tu dưỡng bản thân. Đó là lý do chúng tôi đọc sách mỗi ngày.

Tại sao 9 bài giảng được ví là chiếc thang lên trời?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Ông Lý Hồng Chí có nói trong sách và quá trình thuyết giảng Pháp của mình rằng: Tôi đã lưu lại một chiếc thang lên trời. Ý nghĩa rằng: Cuốn sách 9 bài giảng Pháp chính là Pháp, có Pháp chỉ đạo thì người tu luyện có thể viên mãn quả vị.

Quả thật là khi tìm hiểu kỹ cuốn Chuyển Pháp Luân nội dung là 9 bài giảng, người viết bài này nhận thấy rằng: Nội dung, ý nghĩa trong 9 bài giảng này không thể ngày một ngày hai mà hiểu hết, nói hết. Nói như các học viên là mỗi lần đọc một lần nhận thức mới; sự thăng hoa về tư tưởng ở mỗi người đọc diễn ra phổ biến. Hơn nữa, nội dung trong 9 bài giảng này còn chứa đựng những bí mật của vũ trụ, nhân loại, vạn sự vạn vật mà không tìm thấy ở bất kỳ cuốn sách nào

Việc đánh giá, hẳn là phải dựa vào từng người; tự mỗi người đọc, chiêm nghiệm và đưa ra kết luận.

Những trải nghiệm kỳ diệu của học viên khi đọc cuốn 9 bài giảng

Tìm đọc trên các trang web chia sẻ, Group, Fanpage, trang cá nhân của học viên Pháp Luân Công; không khó bắt gặp những dòng chia sẻ nói về việc kỳ diệu khi đọc cuốn sáchnày. Xin liệt kê vài ví dụ:

Chị Kim Huệ, sinh năm 1979, quê Đồng Nai chia sẻ:

Tôi ngồi đó lặng lẽ đọc, từng trang từng trang như thẩm thấu vào cơ thể. Đọc đến đâu nước mắt tôi lã chã rơi đầy khuôn mặt, mồ hôi cũng túa ra không ngừng. Tôi đọc quên cả giờ giấc, thâu đêm đến sáng thì đọc xong hết cuốn sách.

Khi gập sách lại, tôi nói: Con không biết Sư Phụ là ai, con không biết tu như thế nào, nhưng hôm nay con đọc được sách này, con đã ngộ được những khổ đau của con là do đâuTôi đứng dậy đánh răng rửa mặt, quên luôn rằng tôi đã trải qua đêm đầu tiên không bị khống chế, không lang thang đầu đường, xó chợ sau 6 năm bị ma hành.Xem thêm: Giải Toán Lớp 5 Trang 68 Luyện Tập, Toán Lớp 5 Trang 68 Luyện Tập

Bài chia sẻ của nick Lê Thủy Hoa (ảnh chụp màn hình). Bản chia sẻ đầy đủ tại: https://www.facebook.com/profile.php

Làm cách nào tìm đọc các bài giảng Pháp Luân Công?

Với những ai biết sử dụng công nghệ thông tin; mọi người đều có thể dễ dàng tìm được nguồn sách trên trang web chính thức của Pháp Luân Công

Có thể đọc trực tiếp tại đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio-9session.html

Hoặc đọc tại trang web: https://vn.minghui.org/news

9 Bài giảng sách đọc sách Chuyển Pháp Luân9 Bài giảng video9 Bài giảng Audio

Bản quyền sách đã được Ông Lý đồng ý sử dụng miễn phí.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]