World

Cách xem lại những bài viết đã lướt qua trước đó trên Facebook

Bài viết đã xem trên facebook

Chắc chắn ai cũng từng bị các thao tác bất cẩn bấm nút làm mới trang hoặc đóng nhầm chương trình khiến bài viết đang xem trên Facebook bị biến mất. Sau đó chúng ta phải vất vả tìm lại dựa theo những manh mối như đối tượng đăng bài viết hoặc các từ khóa liên quan qua công cụ tìm kiếm…

Thế nhưng phần lớn mọi cố gắng tìm kiếm trên đều không đảm bảo thành công khiến bạn mất thời gian và phải bỏ lỡ các bài viết quan trọng, hấp dẫn với mình… Hiểu rõ những khó khăn mà người dùng gặp phải như đã trình bày ở trên, từ lâu Facebook đã trang bị thêm tính năng xem lại những bài viết mà bạn từng lướt qua trước đó.

Tính năng trên sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả bài viết mình đã xem gần đây theo thứ tự từ mới nhất đến cũ dần. Điều tuyệt vời là hiện tại nó đã có mặt trên cả Facebook nền tảng web máy tính lẫn ứng dụng cho smartphone Android, iOS. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Hướng dẫn xem lại bài viết vừa lướt qua trên Facebook

Lưu ý: Những bài viết chỉ có nội dung toàn là chữ, không có đính kèm liên kết, hình ảnh, video… sẽ không được hiển thị trong danh sách xem lại.

1. Dành cho Facebook web trên máy tính

Do ứng dụng Facebook cho máy tính Windows 10 đã được khai tử vào tháng 03/2020 nên hiện giờ phần lớn người dùng PC, laptop thường truy cập Facebook bằng các loại trình duyệt.

Xem thêm:  Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 24H

Và để sử dụng tính năng xem lại bài viết vừa lướt qua trên Facebook trên nền tảng web máy tính rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm đoạn “/seen” vào phía sau địa chỉ trang chủ của Facebook rồi truy cập mà thôi. Hoặc đơn giản hơn là bấm vào liên kết bên dưới:

  • https://facebook.com/seen

2. Dành cho ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên smartphone, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục trên thanh lối tắt.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn mục Gần đây. Ngay sau đó danh sách các nội dung mà bạn vừa xem gần đây sẽ hiện ra.

Một số giải pháp để tìm lại bài viết vừa xem khác

Hãy sử dụng các thủ thuật sau đây để việc tìm lại các nội dung quan trọng mà bạn muốn xem lại trên Facebook. Đảm bảo chúng sẽ không thể mất đi hoặc nếu có việc tìm lại cũng sẽ dễ dàng hơn.

1. Chia sẻ dưới chế độ chỉ mình tôi

Tính năng Chia sẻ bài viết chắc chắn bạn nào cũng biết. Chỉ cần bấm vào đó là bất kỳ nội dung nào cũng sẽ được đăng lại trên trang cá nhân của bạn. Dựa theo đó, trước khi đăng bạn hãy chuyển thành chế độ “Chỉ mình tôi“.

  • Tìm hiểu về các chế độ xem nội dung đăng tải trên Facebook

Điều này sẽ giúp bạn ẩn bài đăng đó với mọi người, tránh làm phiền. Khi nào muốn xem lại nó bạn cứ việc mở trang cá nhân của mình, chắc chắn nó sẽ vẫn còn ngoại trừ người đăng xóa đi mới mất mà thôi.

Xem thêm:  Đi xe máy nên đổ xăng 92 hay 95? - Thethao247

2. Bày tỏ cảm xúc

Đơn giản hơn nữa, hãy sử dụng bất kỳ một hành động bày tỏ cảm xúc nào với các bài đăng quan trọng muốn xem lại như Thích, Yêu thích, Buồn, Haha, Phẫn nộ… Khi đó Nhật ký hoạt động trong tài khoản của bạn sẽ lưu lại hành động trên, trong đó bao gồm cả bài đăng mà bạn đã tương tác. Chỉ cần tìm lại nó rồi bấm vào để xem chi tiết mà thôi.

Thủ thuật này có thể áp dụng với các đối tượng bài viết được đăng trong nhóm kín, không thể chia sẻ hoặc các bình luận của người khác với một bài đăng nào đó.

3. Sử dụng tính năng Lưu trữ

Chuyên nghiệp hơn Chia sẻ và an toàn hơn Bày tỏ cảm xúc, tính năng Lưu trữ của Facebook sẽ giúp bạn xem lại tất cả những nội dung đã lưu bất kỳ khi nào bạn muốn. Đối với máy tính nó còn được áp dụng với các trang web không thuộc Facebook nữa kìa. Chi tiết về cách sử dụng bạn hãy tham khảo ở bài Cách đánh dấu bài viết bất kỳ trên Facebook để xem lại sau.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]