Giải đáp cuộc sống

Đa nhân xơ tử cung là gì, có nguy hiểm hay không?

Bệnh đa nhân xơ tử cung là gì

Đa nhân xơ tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản. có lẽ mọi người đã không còn xa lạ gì với bệnh nhân xơ tử cung, nhưng với đa nhân xơ thì nhiều chị em vẫn còn khá mơ hồ. vậy căn bệnh này là gì, có nguy hiểm hay không?

1. Đa nhân xơ tử cung là gì?

nhân xơ tử cung là một dạng u lành tính mọc ở thành tử cung, ược cấu tạo từ các tế bào cơ trơn, co kích thước nhỏ hơn 3cm và tồi ở thể ộ ộ còn đa nhân xơ tử cung là hiện tượng nhiều nhân xơ cùng nằm trong thành tử cung. chúng chèn ép lên các cơ quan sinh dục trong vùng chậu và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như sự phát triển của thai. do đó, ngay khi phát hiện ra bệnh, chị em nên điều trị sớm để hạn chế những rủi ro về sau.

2. nguyên nhân gây ra bệnh đa nhân xơ

theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn tới căn bệnh có thể là do cơ thể của chị em bị rối loạn nội tiết ố nữ, cụ l. chúng tăng tiết kích thích cơ tử cung để hình thành nên khối u.

3. dấu hiệu của bệnh đa nhân xơ

– Đau bụng: lúc này, chị em có thể cảm thấy đau âm ỉ hoặc đau quặn ở vùng bụng, nhất là khi tới gần chu kỳ kinh nguyệt

– rối loạn kinh nguyệt: rong huyết kéo dài, rong kinh, kinh nguyệt ra nhiều, đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường,…

Xem thêm:  Khó thở là bệnh gì và những vấn đề liên quan đến khó thở | Medlatec

– tiểu nhiều, đau mỏi lưng khi những khối nhân xơ tử cung chèn ép vào các bộ phận lân cận như bàng quang hay dây thần kinh thắt.

4. bệnh đa nhân xơ có nguy hiểm hay không?

nếu như không có giải pháp điều trị kịp thời và hợp lý, đa nhân xơ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, chẺẳn:h

– hiện tượng rong kinh kéo dài có thể gây ra tình trạng thiếu Mou, Kém sắc, da dẻ xanh xao, mệt mỏi,… ặc biệt, cường kinh kéo dài cóco thể khiến chịm em bị bị choáng não,… do đó, rất nhiều chị em phải tới bệnh viện để truyền máu.

– xoắn khối u thường xảy ra với những đa nhân xơ có cuống dài. lúc này, cuống của các khối u có thể xoắn lại với nhau, gây ra bệnh viêm phúc mạc. nếu không được cấp cứu kịp thời, căn bệnh có thể đe dọa tới tính mạng của chị em.

– Đa nhân xơ có thể khiến cho phôi thai khó làm tổ ở trong tử cung hoặc chèn ép và đẩy thai nhi ra ngoài.

– NHữNG Mẹ BầU Cal Hormone nội tiết tăng thai thai kai kỳ sẽ khiến đa nhân xơ lớn nhanh hơn, đè times trực tiếp làm ảnh hưởng ến sự hình that củng.

– Đa nhân xơ có thể dẫn tới hiện tượng sảy thai do tử cung bị chèn ép quá nhiều hoặc lớp niêm mạc chưa được phát tri.

– nhân xơ tử cung quá nhiều và lớn nhanh sẽ gây ra tình trạng đau tức, khó chịu, ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản.

Xem thêm:  Tần số quét thực và chỉ số hình ảnh trên TV có gì khác nhau?

– đa nhân xơ phát triển ở quanh thành tử cung sẽ gây khó khăn cho việc sinh nở, khiến thai nhi bị mắc kẹt, do đó mẹ bầu ầu ầ ợ mh thể sinh. <. <

– dễ gây ra bệnh viêm nhiễm, tắc mắc mạch sau sinh.

– nếu bệnh này không được điều trị kịp thời thì các khối u sẽ gia tăng về cả số lượng lẫn kích thước. thậm chí những khối u này sẽ có xu hướng bị ung thư hóa và đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tính mạng của

– nếu chủ quan, đa nhân xơ có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, tiềm ẩn nguy cm sin mu ịp cm sin mu.

5. Đôi nét về bệnh đa nhân xơ tử cung khi mang thai

trong thời gian mang thai, sự xuất hiện của đa nhân xơ sẽ khiến cơ tử cung đàn hồi kém và gây ra tình trạng rối loạnhai co bóp, l cyngàm . Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, những khối nhân xơ này phát triển rất nhanh chóng.

chúng tăng kích thước lên rất nhiều và chiếm không gian buồng tử cung làm hạn chế sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. hơn hết là những khối đa nhân xơ này có xu hướng đẩy thai nhi ra bên ngoài.

bên cạnh đó, vì khối đa nhân xơ làm hình dạng của khoang tử cung bịn biến dạng, nên thai nhi khó có thể xoay ược về ngôi thuận ể ể ểng the ường âm. như vậy, đa nhân xơ có thể gây ra nhiều biến chứng và việc mang thai khi mắc bệnh này là không an toàn. do đó, chị em nên điều trị dứt điểm đa nhân xơ trước khi mang thai và tránh những biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra.

Xem thêm:  Cách dùng giới từ But 

6. phương pháp điều trị đa nhân xơ hiệu quả nhất

Ngay Khi NGHI NGờ Có dấu hiệu mắc bệnh đa nhân xơ, chị em tùy tình trạng cụ thể mà các bác sĩ có thể chỉ định những phương pháp điều trị như sau:

6.1. phương pháp điều trị nội khoa – sử dụng thuốc

với những khối đa nhân xơcco kích thước nhỏ, Bác sĩ sẽ chỉnh chị em uống thuốc ểể ngăn chặn sự phát triển của đa nhân xơ và làm cho khối teo dần. tuy nhiên, chị em cần phải uống thuốc trong một thời gian dài theo chỉ định của bác sĩ. bởi lẽ nếu dừng uống thuốc thì khối đa nhân xơ có thể tái phát, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

6.2. phương pháp điều trị ngoại khoa – mổ

pHươNG PHAPP NIY THườNG ượC ÁP DụNG VớI NHữNG TRườNG HợP NặNG, KHI KHốI đA NHâN Xơ chứ không loại bỏ nguyên nhân sinh ra khối u. do đó, căn bệnh này có thể tái phát sau khi mổ.

hy vọng bài viết này đã giúp chị em có cái nhìn tổng quan nhất về bệnh đa nhân xơ tử cung. ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh, chị em nên nhanh chóng đi khám để có hướng điều trị tích cực nhất.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *