World

Những thuật ngữ Kpop chỉ Fan mới biết: Bias Wrecker … – Tin sao Hàn

Những thuật ngữ Kpop chỉ Fan mới biết: Bias Wrecker … – Tin sao Hàn

Bias wrecker bts là gì

Âm nhạc Hàn Quốc luôn giữ vị trí đặc biệt trong giới trẻ Việt Nam, bởi không chỉ vũ đạo đẹp mắt, giai điệu bắt tai, mà còn có những idol xinh trai, xinh gái luôn khiến người hâm mộ mê mệt. Tuy nhiên, không phải bất cứ fan Kpop nào cũng hiểu hết những thuật ngữ phổ biến này đâu nhé! Cùng tinsaohan tìm hiểu ngay định nghĩa của những thuật ngữ Kpop ngay dưới đây nhé!

Fandom là gì?

Fandom là cộng đồng người hâm mộ của một thần tượng, nghệ sĩ hoặc một nhóm nhạc nào đó. Trong Kpop, Fandom có vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ sự nghiệp của idol nào. Bởi vì, trong giới Kbiz, sự nổi tiếng, thành công của nghệ sĩ phụ thuộc khá nhiều vào số lượng người hâm mộ thu hút được.

giải thích nghĩa fandom là gì
Định nghĩa Fandom là gì trong Kpop

Ngoài ra, Fandom luôn ủng hộ, yêu thích, và bảo vệ cho thần tượng của mình. Do đó, đây cũng là một trong những nguồn động lực to lớn để idol ngày càng phát triển bản thân và hoàn thiện hơn.

Một số Fandom nổi tiếng ở Hàn Quốc như: ARMY của BTS, BLINK của BLACKPINK, và V.I.P của BIGBANG,….

blink- fandom của blackpink
Blink là tên Fandom chính thức của BLACKPINK

>>> Xem thêm: Một nhóm nhạc Kpop có những vai trò, vị trí nào?

Bias là gì?

Bias /ˈbaɪəs/ là một từ tiếng Anh khá phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ Kpop. Bias dùng để chỉ thành viên mà bạn yêu thích nhất của một nhóm nhạc. Và cách bạn đối xử với Bias của mình cũng sẽ đặc biệt hơn so với các thành viên còn lại trong nhóm.

Xem thêm:  XEM LÀ HIỂU NGAY CẤU TRÚC BE ABLE TO TRONG TIẾNG ANH
giải thích nghĩa bias là gì trong kpop
ĐỊnh nghĩa Bias là gì trong Kpop?

Ví dụ: Khi một người tự nhận mình là BLACKPINK Bias Jennie thì có nghĩa người đó là fan của nhóm BLACKPINK và người mà họ thần tượng, yêu thích nhất nhóm là Jennie. Tương tự, nếu bạn yêu thích nhóm nhạc BTS, và thần tượng anh chàng RM nhất, thì RM chính là Bias của bạn. Và khi đó, bạn có thể nói với mọi người rằng “Bias của tôi trong BTS là RM”.

Ngoài ra, một người có thể có nhiều Bias, tức là không giới hạn về số lượng, tuy nhiên, những Bias này phải thuộc các nhóm nhạc khác nhau. Theo đó, thuật ngữ Bias List cũng ra đời, dùng để chỉ danh sách những Bias của bạn, và Ultimate Bias – dùng để chỉ Bias đứng đầu trong Bias List của bạn (tức là thần tượng bạn yêu thích nhất trong danh sách Bias).

Bias Wrecker là gì?

Bias Wrecker là thuật ngữ được sinh ra từ “Bias”. Bias Wrecker dùng để chỉ những “nam thanh nữ tú” cùng nhóm với Bias của bạn và có thể khiến bạn không còn “chung thủy” với Bias ban đầu của mình.

Ví dụ: Trong nhóm nhạc BLACKPINK, Bias của bạn là Jennie, tuy nhiên Lisa đang dần trở thành Bias mới, nhưng chưa hoàn toàn là Bias của bạn. Khi đó, Lisa sẽ được gọi là Bias Wrecker, tức là người khiến bạn không còn “chung thủy” với Bias lúc đầu của mình. Và Bias Wrecker hoàn toàn có thể thay thế Bias cũ và trở thành Bias của bạn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chuyển sim Vinaphone sang Viettel hiệu quả

Một điều lưu ý nữa là những Bias Wrecker phải thuộc cùng một nhóm nhạc.

Ví dụ: Bạn có thể nói Bias của tôi trong BLACKPINK là Jennie, và Bias Wrecker là Lisa, vì cả hai đều thuộc BLACKPINK. Tuy nhiên, bạn không thể nói Bias của tôi trong BLACKPINK là Jennie, và Bias Wrecker là Nayeon của TWICE, vì cơ bản hai người họ không thuộc cùng một nhóm.

giải thích nghĩa bias wrecker là gì trong kpop
Bias Wrecker thường là những “trai xinh gái đẹp” và có sức hút lớn

Slay là gì?

Slay là tiếng lóng trong tiếng Anh, được sử dụng như một lời khen mang sắc thái hài hước, thường nói về trang phục và thần thái của họ, có thể hiểu là “sành điệu” và “ngầu” trong tiếng Việt. Thuật ngữ Kpop Slay có nguồn gốc từ những năm 1980s, 1990s, và sau này được cộng đồng LGBT+ sử dụng một cách rộng rãi.

Ví dụ: “Ôi, cậu trông slay thế!” tức là trông ngầu và sành điệu thế!

giải thích nghĩa slay là gì trong kpop
Trong tiếng Anh, slay có nghĩa là gây ấn tượng mạnh
slay có nghĩa là gây ấn tượng mạnh
Ví dụ: Album mới của BTS slay quá!

>>> Đừng bỏ lỡ: Những vũ đạo phản cảm nhất Kpop khiến người xem đỏ mặt

Stan là gì?

Stan là là từ ghép của “stalker” và “fan”, dùng để chỉ những fan cuồng đích thực, luôn theo dõi, và ủng hộ một thần tượng nào đó. Bạn có thể Stan một nhóm nhạc, hoặc chỉ một thành viên trong nhóm nhạc. Và khi bạn Stan một nghệ sĩ nào đó, bạn thường yêu họ một cách điên cuồng.

giải thích nghĩa stan là gì trong kpop
Định nghĩa stan là gì trong Kpop

Stan khá giống với từ “sasaeng” trong tiếng Hàn – dùng để chỉ những fan cuồng thường có hành động quá khích với idol, và thường can thiệp sâu vào đời tư của idol. Tuy nhiên, Stan có mức độ nhẹ hơn so với “sasaeng” của tiếng Hàn.

Xem thêm:  Các loại cát xây dựng - Cách chọn cát xây dựng phù hợp

So sánh mức độ hâm mộ cuồng nhiệt thì: Bias < Stan < sasaeng.

Trên đây là những thuật ngữ Kpop phổ biến mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn đã hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng của các thuật ngữ này chưa? Theo dõi tinsaohan.com để cập nhật tin tức nhanh nhất về idol Kpop.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]