Giải đáp cuộc sống

BOD là gì? DO là gì? Ý nghĩa của chỉ số BOD, DO trong nước thải

Bod trong nước thải là gì

Bod trong nước thải là gì

bod là gì, do là gì? Ý nghĩa của 2 chỉ số trong quy trình xử lý nước thải y tế là gì? hãy cùng nihophawa và các cán bộ kỹ thuật khám phá xem.

trong mỗi quy trình xử lý nước thải bệnh viện, để đánh giá chất lượng hoạt động và hiệu quả của hệ thống. việc đo chỉ số nước thải sau xử lý là điều cực kỳ quan trọng. một trong những chỉ số đánh giá chất lượng nước thải sau xử lý là bod và do. vậy khái niệm và ý nghĩa của 2 chỉ số này là gì?

body là gì?

bod là gì? cụm từ viết tắt của nhu cầu oxy sinh học. nhu cầu oxy sinh học dại diện cho lượng oxy tiêu thụ của vi sinh vật khi chúng phân hủy chất hữu cơ tỏng điều kiện hi ếu khí (có mẟt oxyộhi)ộn.

khi nhìn vào nước, một thứ bạn không thể nhìn thấy đó là oxy. theo một cách nào đó, nước đối nghịch với không khí. nhưng trong nước hồ, song, suối đều chứa 1 lượng do nhất định. mặc dù lượng oxy hòa tan nhỏ, chỉ khoảng 10 phân tử oxy trên 1 triệu phân tử nước nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong nước tự n. sự hiện diện của do với khối lượng đủ là điều kiện thiết yếu duy trì sự sống cho các sinh vật thủy sinh.

sự hiện diện của nồng độ oxy hòa tan đủ thể hiện chất lượng của khu vực nước đó. xác ịnh mức ộ ộ chất hữu cơ ảnh hưởng ến nồng ộ ° oxy hòa tan trong khu vực nước là không thể thiếu trong qua trình quản lý chả.

Xem thêm:  Hợp đồng thế chấp là gì? Hình thức, nội dung hợp đồng thế chấp?

sự phân rã của chất hữu cơ trong nước được đo bằng nhu cầu oxy sinh hóa bod. nhu cầu oxy là thước đo lượng chất oxy hóa trong mẫu nước có thể làm giảm nồng độ do.

trong môi trường khắc nghiệt như sự oi bức của mùa hè và các yếu tố khác do with người gây ra. Điển hỉnh là phân bón hóa học dư thừa chảy vào nước có thể làm giảm lượng oxy hòa tan. dẫn đến sự khó khăn cho đời sống thủy sinh.

phân tích nước ược sử dụng ể n nắm rõ các tác ộng của vi khuẩn vi vi sinh vật khác ối với lượng oxy mà chúng tiêu thu -kn đ đ đ .

xác định mức độ chất hữu cơ ảnh hưởng đến nồng độ oxy hòa tan do trong nước là công việc bắt buộc trong quản lƻcỰt.

bod là thước đo lượng oxy cần thiết ể loại bỏ các chất thải hữu ra khỏi nước trong qua trì trình phân hủy bởi vi khuẩn hiếu khí sự phân hủy bởi các vi sinh sống bằng oxy.

chỉ số do là gì và tại sao nó lại quan trọng?

hệ thống dòng chảy của nước vừa sản xuất vừa tieu thụ oxy. dòng chảy sẽ jue oxy từ khí quyển và từ qua trình quang hợp của thực vật. sự khuấy động của dòng nước chảy hòa tan nhiều oxy hơn nước tĩnh. chẳng hạn như trong 1 hồ chứa phía sau 1 with đập, nước trong hồ đó gọi là dòng nước tĩnh. sự hô hấp của động vật thủy sinh, phân hủy và các phản ứng hóa học khác nhau đều tiêu thụ oxy.

nước thải từ các nhà máy xử lý nước thải thường chứa các vật liệu hữu cơ. trong qua trình bị phân hủy do vi sinh sử dụng lượng lớn oxy. lượng oxy tiêu thụ trong các qua trình này được gọi là nhu cầu oxy sinh hóa bod. các nguồn chất thải tiêu thụ oxy khác nhau. bao gồm dòng nước mưa chảy từ đất nông nghiệp. hoặc đất ở đường xá đô thị, nguyên liệu và hệ thống tự hoại không thành công.

Xem thêm:  Hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công

oxy được đo ở dạng hòa tan do. nếu tiêu thụ nhiều oxy hơn mức sản xuất, nồng ộ ộ oxy hòa tan sẽ giảm và 1 số ộng vật nhạy cảm có thể di chuyển hoyếc yế xa,

mức do dao động theo mùa và trong khoảng thời gian 24h. cũng thay đổi theo nhiệt độ và độ cao của nước. nước lạnh giữ nhiều oxy hơn nước ấm. nước giữ ít oxy khi độ cao cao hơn.

nước được sử dụng làm mát máy móc trong nhà máy sản xuất hoặc trong nhà máy điện. khi nước bị tăng nhiệt độ đồng nghĩa với việc hàm lượng do giảm. Động vật thủy sinh dễ bị tổn thương nhất vào buổi sáng sớm khi hạ mức do trong những ngày hè nóng bức. dòng chảy tháp, nhiệt độ cao khiến động vật thủy sinh không thể sản xuất oxy.

bảng nồng độ oxy hòa tan tối đa thay đổi theo nhiệt độ

lấy mẫu và đo lường

trái ngược với hồ, nơi mức do thay đổi theo chiều dọc trong theo độ cao của nước. với những song suối, do trong dòng chảy thay đổi theo chiều ngang lớn hơn chiều dọc. càng đúng hơn khi dòng chảy nhỏ hơn, nông hơn. tuy nhiên ở những with song lớn và sâu, một số phân tầng dọc của oxy hòa tan có thể xảy ra.

do trong khu vực dòng chảy dưới thác nước, đập tràn thường cao hơn ở hồ dòng chảy trải dài và chậm. Để lấy mẫu đo lường hiệu quả ở 1 with đập. lấy mẫu ngay phía sau with đập, dưới đập tràn và thượng nguồn của with đập. hàm lượng do rất quan trọng đối với cá. lấy mẫu tại một nơi tốt là nơi sinh vật có xu hướng ưa thích hoặc nơi chúng sinh sản.

Xem thêm:  Unit 4: Mẫu câu hỏi và trả lời khi đi phỏng vấn xin việc | Anhngumshoa.com

tạo hồ sơ mẫu theo giờ tại 1 địa điểm lấy mẫu là dữ liệu rất có giá trị về mức do. sự thay đổi theo thời gian, nhiệt độ và độ cao của nước. giá trị thể hiện thường sẽ là buổi sáng sớm trước khi trời mọc thấp, cao dần đến giữa trưa. Điều quan trọng cần lưu ý là thời gian lấy mẫu thể hiện giai đoạn nào trong chuỗi dữ liệu được thu thập hàng ngày.

do được đo bằng đơn vị miligam trên lít (mg/l) hoặc phần trăm bão hòa.

hi vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về bod là gì, do là gì. chỉ số quan trọng trong quan trình xử lý nước thải theo công nghệ aao – mbr. Để biết thêm thông tin về hệ thống xử lý nước thải của nihophawa. các bạn có thể để lại thông tin để công ty có thể tư vấn trực tiếp.

khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm một số bài viết

  • các loại hóa chất xử lý nước thải phổ biến
  • từ khóa: bod là gì? khái niệm body? Ý nghĩa của bod là gì?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *