World

Người buôn bán tiếng anh là gì? – Chipi.vn

Buôn bán tiếng anh là gì

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thông tin thì những người kinh doanh buôn bán không thể bỏ qua được một vài từ ngữ chuyên ngành để”hội nhập” với xu thế. Đặc biệt khi việc bán hàng trên mạng trở nên phổ biến hơn và có nhiều thuận lợi hơn. Dưới đây Beauty Chipi xin chia sẻ với các bạn một số điều xung quanh câu hỏi“người buôn bán tiếng anh là gì?”

Tiếp cận công nghệ để bán hàng hiệu quả

Khó khăn của người buôn bán không biết tiếng anh

Khi đưa ra câu hỏi đó thì bạn có thể là người bán hàng hoặc là khách hàng đang có nhu cầu mua bán. Do khả năng ngoại ngữ còn yếu, với vốn từ vựng ít ỏi bạn thật khó khăn để có thể diễn đạt được ý muốn của mình trong giao tiếp với khách hàng là người nước ngoài hay chỉ đơn giản là post 1 status trên facebook bằng tiếng anh.

Tiếng anh đa dạng hóa trong buôn bán

Một số từ ngữ tiếng anh thường dùng để chỉ người buôn bán

Vì nghề nghiệp trong tiếng anh rất nhiều và đa dạng, trong đó khi giải nghĩa “người buôn bán tiếng anh là gì” cũng có rất nhiều từ khác nhau. Dưới đây Beauty Chipi đã tổng hợp từ vựng đều có nghĩa là “người buôn bán” mà bạn có thể tham khảo:

“Dealer”: Thông thường khi dùng từ này bạn có thể ghép với danh từ (nouns) đứng trước để cụ thể hơn về mặt hàng hay lĩnh vực buôn bán. Ví dụ như: antique dealer có nghĩa là người buôn đồ cổ, hoặc art dealer có nghĩa là người buôn các tác phẩm nghệ thuật.

“Merchant”: Cũng giống như “dealer” khi có một danh về hàng hóa đứng trước từ cụm từ này có nghĩa là người buôn mặt hàng đó. Ví dụ như wine merchant có thể hiểu là người buôn rượu.

Thêm đuôi “er” để chỉ người buôn bán: Đối với một số ngành nghề khác thì người buôn bán có thể được sử dụng bằng cách lấy danh từ của sản phẩm, đồ vật đó và thêm đuôi “er” vào sau từ đó để trở thành người buôn bán mặt hàng đó.

Chẳn hạn như: butcher có nghĩa là người bán thịt, buyer là người mua, fishmonger được hiểu là người bán cá, greengrocer có nghĩa là người bán rau quả,..

“Trader”: cũng là một từ tiếng anh thông dụng để chỉ nhà buôn, người buôn bán, thương nhân.

Trau dồi vốn tiếng anh trong kinh doanh

Thuận lợi khi học tiếng anh của người buôn bán

Bởi ngôn ngữ là rất đa dạng và phong phú, chưa kể đến khi nó không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì vấn đề phát âm không chuẩn cũng là một vấn đề. Tuy nhiều điều này hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách thực hành đều đặn.

Thiết nghĩ môi trường là rất quan trọng để thực hành, vì thế mà đối với những người kinh doanh buôn bán cũng đừng lo lắng vì đây vừa là thử thách vừa là một cơ hội để bạn có thể thực học và giao tiếp tiếng anh được thuận lợi và trôi chảy hơn.

Nghề nghiệp đa dạng trong tiếng anh

Thêm nữa khi biết tiếng anh, dù chỉ là một số thuật ngữ chuyên ngành, từ ngữ liên quan đến nghề nghiệp và lĩnh vực mà bạn đang buôn bán cũng là cơ hội tốt để cho bạn phát triển và nâng cao vốn tiếng anh của mình hơn và công việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn. Hãy bắt tay ngay vào trau dồi để làm đầy thêm vốn từ vựng tiếng anh của mình và bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp những câu đơn giản khi được hỏi “người buôn bán trong tiếng anh là gì” nhé.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]