World

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu

Các nhân vật phụ trong doraemon

Doraemon hay còn gọi là Doremon là một bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều trẻ em Việt Nam. Không chỉ là truyện tranh, Doraemon còn được thiết kế thành những tập phim hoạt hình anime và phim hoạt hình truyện dài movie anime. Hẳn các bạn đọc của Shojo, dù người lớn hay trẻ nhỏ để biết đến Doraemon và nhóm bạn của nhân vật này. Ở bài viết này, Shojo sẽ tổng hợp lại những nhân vật chính của truyện và phim Doraemon nhé.

1. Doraemon – Chú mèo máy đến từ tương lai

Tên gọi: Doraemon, Đô Rê Mon (cũ), Tiểu Đinh Đang (tiếng Hán Việt), Dora-chan (thân mật)

Giống loài: Mèo máy, Robot

Giới tính: Đực

Hình dáng: Tròn mũm mĩm giống con lật đật, nước da màu xanh, cổ có đeo chuông và trước bụng có túi thần kỳ, hiện không tai nên thường bị nhầm là chồn. Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 1 Sở thích: Ăn bánh rán Dorayaki, Doramiyako (bạn gái cũ), Mii-chan (bạn gái hiện tại, là mèo thật)

Sở ghét: Chuột

Gia đình: Dorami (em gái ruột), Nobi Nobisuke (cha nuôi), Nobi Tamako (mẹ nuôi), Nobi Nobita (bạn bè, anh em nuôi), Nobi Sewashi (bạn bè, người thân)

Bạn bè: Nobita, Sewashi, Shizuka, Dekisugi, Suneo, Goda Takeshi (Jaian)

Giới thiệu: Doraemon là một chú mèo máy đến từ tương lai, cậu sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 thuộc thế kỷ 22 với số đo cơ thể liên quan đến các con số 3,9,2,1. Mã số của Doraemon là MS-093. Khi sinh ra, Doraemon được sơn vàng óng ánh, sở hữu giọng nói cao vút và tâm hồn vô tư, nhưng vừa mới ra lò thì Doraemon bị sét đánh trúng làm rơi ốc vít, suýt bị rơi vào lò hỏa thiêu nhưng lại được Doramiyako cứu. Doraemon vì bị mất 1 con ốc vít nên kém thông minh hơn bạn bè và được chuyển đến lớp học đặc biệt dành cho các Robot bị lỗi. Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo Robot, Doraemon được Nobi Sewashi chọn lựa làm bạn. Trong 1 lần Doraemon ngủ trưa, cậu bị con chuột máy của Sewashi gặm mất đôi tai, từ đó sinh ra chứng sợ chuột. Bị mất đôi tai, thêm vào việc bị Doramiyako bỏ rơi, Doraemon trở nên suy sụp nên lớp dầu nhờn bị biến mất, lộ lớp da thật màu xanh, giọng nói trở nên khàn đục. Sau khi hồi phục tâm lý, hiểu được Sewashi không có tiền làm lại đôi tai cho cậu là vì cụ cố Nobi Nobita, Doraemon quyết tâm thay đổi quá khứ của dòng họ Nobi, trở về quá khứ làm bạn với cậu bé Nobi Nobita 10 tuổi, và câu chuyện bắt đầu từ đó. Nguồn gốc cái tên của Doraemon là ghép bởi 2 từ Dora (mèo lạc) và emon (hậu tố trong tên gọi của người Nhật). Như để chơi chữ, tác giả 3F đã cho Doraemon thích ăn Dorayaki (bánh rán) khiến nhiều người tưởng lầm Dora trong tên của chú mèo máy này có nghĩa là bánh rán.

2. Nobi Nobita – cậu bé hậu đậu nhưng luôn nhân hậu

Tên gọi: Nobita, Nô bi ta (cũ), Đại Hùng (tiếng Hán Việt), Nobi-chan (thân mật), Nobi-kun (thân mật)

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Là một cậu bé có gương mặt nhìn hơi ngố, đặc trưng bởi cặp kính cận, mái tóc đen đặc trưng của người châu Á Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 2 Sở thích: Ngủ, chơi dây (sở trường), bắn súng (sở trường), Shizuka

Sở ghét: tất cả mọi thứ, đặc biệt sợ sensei và mama

Gia đình: Nobi Nobisuke (cha, papa), Nobi Tamako (mẹ, mama), Doraemon (bạn bè, anh em nuôi), Nobi Nobisuke nhỏ (con trai), Nobi Sewashi (cháu cố, chắt), Minamoto Shizuka (vợ), Goda Jaiko (vợ khi chưa thay đổi lịch sử)

Bạn bè: Shizuka, Dekisugi, Suneo, Jaian, Sewashi và các bạn đặc biệt theo từng bộ truyện dài.

Giới thiệu: Nobi Nobita là con một của ông bà Nobisuke và Tamako nhà Nobi. Nobita sinh ngày 7 tháng 8 năm 1964. Nobita là một cậu bé hậu đậu, vụng về, học hành dốt, chơi thể thao kém. Chính vì thế, cậu bé Nobita luôn gặp xui xẻo và để lại cuộc sống chật vật cho con cháu sau này. Nobita vốn kết hôn với Goda Jaiko nhưng nhờ Doraemon thay đổi tương lai, cậu cưới Minamoto Shizuka làm vợ và có cậu con trai tên là Nobi Nobisuke. Tuy Nobisuke nhỏ cùng tên với papa của Nobita nhưng 2 tên này được viết với 2 cách khác nhau, chỉ trùng nhau về âm đọc. Cuộc sống của Nobita luôn là đi học bị Jaian bắt nạt hoặc ganh tỵ với Suneo nên về nhà nhõng nhẽo với Doraemon giúp đỡ và để lại hậu quả xấu cuối mỗi câu chuyện. Tên gọi của Nobita nếu dịch ra tiếng Hán Việt theo từng chữ là Dã Bỉ Dã Bỉ Thái, tên này có nghĩa là “thông minh quá mức thông minh”, ngụ ý của cái tên này có nghĩa là “người kém cỏi”; nếu dịch tên Nobita theo ngữ nghĩa thì là Dã Bỉ Đại Hùng, cái tên này có nguồn gốc từ cây tùng bên cạnh bệnh viện mà Nobita ra đời, ngụ ý lớn mạnh như cây tùng.

3. Nobi Nobisuke – người cha luôn hết lòng yêu thương con cái

Tên gọi: Nobisuke, Dakke (trong tập phim Nobita và hòn đảo kỳ tích), ông Nobi, papa

Xem thêm:  Điện cao thế là gì? - Yên Phát

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Papa của Nobita được miêu tả là 1 người đàn ông trung niên tầm khoảng hơn 40 tuổi, vóc dáng bình thường, không có điểm gì nổi bật. Trong tập phim Nobita và hòn đảo kì tích, papa cùng tuổi với Nobita, ông có hình dáng giống hệt Nobita nên được gọi là Nobita song sinh, điểm khác biệt là Dakke đầu trọc và không đeo kính.

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 3

Nobi Nobisuke

Nên tránh nhầm với nhân vật sau:

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 4

Nobi Nobisuke nhỏ – Nô bi tu (con trai của Nobita)

Sở thích: Câu cá (tài năng bình thường), chơi golt (tàm tạm), uống rượu sake, vẽ tranh (rất đẹp)

Sở ghét: không thấy nhắc đến trong truyện và phim

Gia đình: Nobi Tamako (vợ), Nobi Nobita (con trai) Doraemon (con nuôi); trong truyện còn có nhắc đến cha, mẹ và em trai của Nobisuke nhưng không rõ tên gọi.

Bạn bè: Trong tập phim Nobita và hòn đảo kỳ tích, Nobisuke với tên gọi Dakke là bạn của nhóm Doraemon (Doraemon, Nobita, Jaian, Suneo và Shizuka), Kolong (cô bé sống ở đảo kỳ tích)

Giới thiệu: Nobi Nobisuke là một người cha làm công sở bình thường, hàng ngày ông phải đi làm sớm và về nhà rất trễ với tình trạng say xỉn. Trong khi mama rất nghiêm khắc, hay la mắng Nobita thì papa Nobisuke lại rất dễ tính với Nobita. Thuở còn nhỏ, Nobisuke cũng yếu đuối và hay bị bạn bè bắt nạt không kém Nobita, ông sống trong gia đình với người cha nghiêm khắc và người mẹ hiền từ cùng 1 cậu em trai đáng yêu. Nobisuke vẽ rất đẹp và được 1 trọc phú giúp đỡ cho đi học với yêu cầu phải cưới con gái ông ta, tuy nhiên Nobisuke đã từ chối và bất ngờ gặp gỡ bà Tamako ngay khi vừa bước ra khỏi nhà lão trọc phú và có cuộc tình lãng mạn, sau này Nobisuke và Tamako trở thành vợ chồng. Trong tập phim Nobita và hòn đảo kỳ tích, Nobisuke thể hiện bản thân là một người biết chăm lo cho người khác, rất đáng tin cậy.

4. Nobi Tamako – người mẹ đảm đang của Nobita

Tên gọi: Kataoka Tamako (lúc còn con gái), Nobi Tamako (khi đã kết hôn), bà Nobi, mama

Giống loài: Người

Giới tính: Nữ

Hình dáng: Mama sở hữu gương mặt tròn tròn, đôi mắt long lanh rất đẹp, nhưng mama bị cận nên lúc nào hình ảnh mama xuất hiện cũng kèm theo đôi kính cận to đùng giống Nobita. Mama mỗi khi giận dữ được vẽ rất giống với quái vật răng nhọn.

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 5

Sở thích: không thấy nhắc trong truyện và phim

Sở ghét: con gián (nỗi sợ hãi), các loài động vật

Gia đình: Nobi Nobisuke (chồng), Nobi Nobita (con trai), Doraemon (con nuôi)

Bạn bè: có vài tập phim nhắc đến vài cô bạn gái của bà Nobi. Sẽ cập nhật sau.

Giới thiệu: Khi Nobisuke vừa bước ra khỏi nhà lão trọc phú thì vô tình va phải 1 cô nữ sinh tên là Kataoka Tamako, thế là 2 người lập tức phải lòng nhau. Sau khi giải quyết hiểu lầm tại công viên thành phố, 2 người đã kết hôn với nhau. Bà Nobi là một người phụ nữ đảm đang, suốt ngày ở nhà làm việc nhà trong khi chồng đi làm và con trai đi học. Bà Nobi rất hung dữ mỗi khi Nobita và ông Nobi làm sai điều gì đó. Bà Nobi có trình độ nấu ăn tuyệt đỉnh.

5. Minamoto Shizuka

Tên gọi: Shizuka, Xuka (cũ), Tĩnh Hương (tiếng Hán Việt), Minamoto Shizuka (lúc còn con gái), Nobi Shizuka (lúc kết hôn), Shizuka-chan (thân mật), Shizuka-kun (thân mật, chỉ có Dekisugi gọi)

Giống loài: Người

Giới tính: Nữ

Hình dáng: Shizuka là một cô bé rất dễ thương với đôi mắt to tròn, tóc thắt bím, thường xuất hiện với chiếc váy hồng.

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 6 Sở thích: Tắm, chơi đàn vi-ô-lông (chơi rất tệ), chơi đàn piano (chơi khá tốt, nhưng không yêu thích lắm), ăn khoai lang nướng (nhưng không muốn ai biết)

Sở ghét: Con cua (được nhắc trong tập Tớ muốn ăn cua)

Gia đình: Minamoto Yoshio (bố), bà Minamoto (mẹ), Nobi Nobita (chồng), Nobi Nobisuke nhỏ (con trai)

Bạn bè: Doraemon, Nobita, Jaian, Suneo, Dorami, Dekisugi, vài bạn gái trong vài tập phim đặc biệt và các bạn đặc biệt trong từng tập phim dài.

Giới thiệu: Minamoto Shizuka là một cô bé dễ thương, chăm học, cô là con 1 của ông bà Minamoto. Shizuka là bạn học cùng lớp với Nobita, cô luôn thân thiết với Nobita, hỗ trợ cậu mỗi khi cần thiết. Shizuka thường hay thân mật với Dekisugi vì cậu bé này thông minh, học giỏi và biết rất nhiều thứ trên đời, điều đó khiến Nobita rất ghen tỵ và lo lắng Shizuka sẽ trở thành vợ của Dekisugi. Nhờ sự giúp đỡ thay đổi tương lai của Doraemon, Shizuka là vợ của Nobita, 2 người có 1 đứa con chung là Nobi Nobisuke. Tên đầy đủ của Shizuka trong tiếng Hán Việt là Nguyên Tĩnh Hương, cái tên ám chỉ cô gái vô cùng xinh đẹp và tài năng.

6. Honekawa Suneo – Xê kô mỏ nhọn khoe khoang

Tên gọi: Suneo, Xê kô (cũ), Tiểu Phú (tiếng Hán Việt), Suneo-san (thân mật), Suneo-chama (thân mật, do mama Suneo gọi)

Xem thêm:  Tổng hợp trọn bộ 360+ động từ bất quy tắc thông dụng nhất [2023]

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Suneo thường bị bạn bè gọi là Xê kô mỏ nhọn, cậu ta có chiếc miệng nhọn hoắt đặc trưng của dòng họ Honekawa trông giống như 1 con cáo, cậu ta sở hữu mái tóc chẻ 3 lọn vô cùng đặc biệt. Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 7 Sở thích: khoe khoang sự giàu sang, soi gương và tự kỉ bản thân là người đẹp trai, chế tạo đồ chơi điện tử, vẽ tranh với mơ ước trở thành nhà thiết kế đại tài trong tương lai.

Sở ghét: không thấy nhắc đến trong truyện và phim

Gia đình: ông bà Honekawa (cha mẹ), Honekawa Sunekichi (anh họ), Honekawa Sunetsugu (em trai, xuất hiện trong tập phim Suneo là người anh lý tưởng), bà cố nội (xuất hiện trong tập truyện Kẹo giáo dục)

Bạn bè: Doraemon, Jaian, Nobita, Shizuka, Dorami

Giới thiệu: Suneo là con của 1 gia đình giàu có, thuộc tầng lớp thượng lưu của Tokyo. Suneo còn có một cậu em trai là Sunetsugu đã được người bác nhận làm con nuôi. Chính vì vậy, Suneo vẫn có thể coi là con một giống như Nobita và Shizuka. Vì sinh ra trong gia đình thượng lưu, Suneo luôn gặp gỡ với nhiều người nổi tiếng, máu mặt và luôn luôn có những món đồ hàng hiệu cực độc đáo mà những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và thường dân như đám bạn của Suneo không có được. Suneo vô cùng khoe khoang và nịnh hót, cậu thường đem những thứ bản thân có ra chọc tức Nobita, khiến Nobita phải về tìm Doraemon và sau đó Suneo cướp bảo bối của Doraemon bằng mọi cách. Suneo và Jaian dường như là cặp bài trùng trong việc bắt nạt Nobita cũng như những đứa trẻ khác trong khu phố. Tên gọi của Suneo trong tiếng Hán Việt là Tiểu Phú cũng là 1 cái tên ám chỉ “con nhà giàu”.

7. Goda Takeshi hay Jaian – Chaien lồi rốn thích bạo lực

Tên gọi: Goda Takeshi (tên khai sinh), Jaian (tên thường gọi), Chaien (cũ), A Vũ (tiếng Hán Việt), Take-san (thân mật), Takeshi-san (thân mật)

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Jaian là một cậu bé mập mạp, to lớn, thường bị bạn bè nói móc sau lưng là Jaian lồi rốn. Bản mặt của Jaian rất giống loài Tinh tinh.

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 8

Sở thích: Ca hát (giọng ca kinh khủng nhất trái đất, như bò rống), nấu ăn (ẩm thực style Jaian khiến thiên hạ khiếp vía), đánh võ, bóng chày, em gái Jaiko.

Sở ghét: ghét tất cả những ai dám chọc phá hoặc làm em gái Jaiko khóc/buồn, sợ mama và sensei.

Gia đình: ông bà Goda (bố mẹ), Goda Jaiko (em gái), bác của Jaian (xuất hiện trong tập phim nói về tinh thần thượng võ “Jaian bị đánh bại”)

Bạn bè: Doraemon, Nobita, Suneo, Dekisugi, Shizuka, Dorami

Giới thiệu: Jaian là biệt danh của cậu bé Goda Takeshi, cái tên này có ý nghĩa là Giant (người khổng lồ). Jaian là con trai trưởng của nhà Goda, gia đình cậu thuộc tầng lớp bình dân của xã hội, sở hữu 1 cửa tiệm tạp hóa nhỏ. Jaian rất hay bắt nạt Nobita và bạn bè, tuy nhiên Jaian là là người anh trai trên cả tuyệt vời của Jaiko. Hàng ngày, Jaian thường hay trốn mẹ đi chơi và hậu quả là luôn bị mama đánh đòn vì tội không chịu trông cửa tiệm. Jaian cũng thuộc dạng học hành lẹt đẹt không kém Nobita. Tên thật của Jaian trong tiếng Hán Việt là A Vũ hay A Võ cũng là ngụ ý “người có sức mạnh”.

8. Sensei – người thầy đáng kính của Nobita

Tên gọi: Sensei không có tên gọi trong truyện, cụm từ sensei trong tiếng Nhật có nghĩa là thầy cô giáo. Trong phim của NTV, sensei được gọi tên là Ganari, còn trong phim của đài TV Asashi, sensei tên là Eiichiro Senjou, cách phát âm của cái tên này gần giống với từ sensei.

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Sensei xuất hiện là một người đàn ông trung niên đeo kính mặt vuông, tóc hai mái, trông rất hiền từ.

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 9

Sở thích: không thấy nhắc đến

Sở ghét: không thấy nhắc đến

Gia đình: mẹ của sensei (xuất hiện 1 lần trong tập phim Gương thật lòng)

Bạn bè: không thấy nhắc đến

Giới thiệu: Sensei là thầy chủ nhiệm của Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian và Dekisugi. Trong truyện, Nobita là học sinh lớp 3, còn trong phim, Nobita là học sinh lớp 5, do đó, có thể sensei chính là người thầy theo nhóm bạn Nobita suốt thời tiểu học. Sensei xuất hiện luôn là người nghiêm khắc, hay mắng Nobita vì tội đi học trễ, không làm bài tập và ngủ gật trong lớp. Sensei thường phạt Nobita đứng ở cửa lớp và dọn vệ sinh sau giờ học. Trong phim, sensei thường bất ngờ xuất hiện trên đường phố và nhắc nhở Nobita về việc học tập, ông cũng thường đến nhà Nobi để thông báo về tình hình học tập của Nobita cho mama Tamako.

Hidetoshi Dekisugi – cậu bé thông minh ham học hỏi

Tên gọi: Dekisugi, Đê khi (cũ), Anh Tài (tiếng Hán Việt)

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Dekisugi là một cậu bé có vẻ ngoài đẹp trai, sáng láng, thường mặc chiếc áo màu xanh, phong cách ăn mặc rất giống Nobita. Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 9 Sở thích: nấu ăn, tìm hiểu về các hành tinh, muốn biết về thế giới tương lai

Xem thêm:  Bài 2 - Tìm hiểu về Grid System trong Bootstrap - Viblo

Sở ghét: không thấy nhắc đến

Gia đình: không thấy nhắc đến

Bạn bè: Shizuka, Suneo, Jaian, Nobita

Giới thiệu: Dekisugi là bạn học cùng lớp của nhóm bạn Nobita, cậu ta là một cậu bé hội tụ những điểm tuyệt vời nhất, đẹp trai, thông minh, cẩn thận, tài hoa. Dekisugi là một người bạn tuyệt vời của Shizuka, cậu và Shizuka thường cùng nhau trao đổi học tập và làm bánh. Sự thân mật của Dekisugi và Shizuka làm Nobita phát ghen, nhiều lần chơi xỏ nhưng chính Nobita lại tự làm hại mình. Lớn lên, Dekisughi là một nhà khoa học và là thủ tướng của nước Nhật. Tên của Dekisugi được lấy từ Dekisugiru có nghĩa là “người xuất chúng”.

10. Dorami – cô mèo máy đến từ tương lai

Tên gọi: Dorami, Đô rê mi (cũ), Sỉ Lạp Mĩ (tiếng Hán Việt), Dorami-chan (thân mật)

Giống loài: Mèo máy, Robot

Giới tính: Cái

Hình dáng: Tròn tròn giống lật đật y chang Doraemon. Thay vì sở hữu đôi tai giống như những loài Mèo máy khác, Dorami sở hữu chiếc nơ màu hồng được tạo hình đôi tai. Dorami có vẻ ngoài màu vàng óng và đuôi được tạo hình bông hoa thay vì là nút tròn như Doraemon. Trên má của Doramin được điểm 2 nốt tròn và mắt có lông mi, trông qua hết sức nữ tính.Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 10 Sở thích: Bánh bao dưa Lemonpan

Sở ghét: Con gián (giống y chang mama Tamako)

Gia đình: Doraemon (anh trai), Sewashi (người thân, bạn bè), Dora the Kid (bạn trai)

Bạn bè: nhóm Doraemon, nhóm bạn Sewashi (xuất hiện trong tập phim Xin chào khủng long bé nhỏ), nhóm Doraemonzu

Giới thiệu: Dorami là em gái ruột của Doraemon. Mục đích chế tạo ra Dorami là để động viên tinh thần của Doraemon sau khi cậu bị mất đôi tai, chính vì vậy, Dorami ra đời với chiếc nơ đeo trên đầu thay vì đôi tai như bình thường. Dorami được cấu tạo các bộ phận bên trong cơ thể y chang với Doremon và Mini-Doras. Do sử dụng chung 1 loại dầu máy, nhưng Dorami được chế tạo với lớp dầu bên dưới hộp nên có tính năng vượt trội hơn tất cả các Doraemon. Dorami rất chu đáo, dễ thương nhưng khi nổi giận cũng rất đáng sợ.

11. Nobi Sewashi – Người cháu đáng yêu của Nobita

Tên gọi: Sewashi, Nô bi tô (cũ), Sewashi-san (thân mật)

Giống loài: Người

Giới tính: Nam

Hình dáng: Giống hệt Nobita nhưng trông có phần thông minh hơn. Trang phục mang phong cách thế kỷ 22 nên rất dễ phân biệt với Nobita. Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 11 Sở thích: không thấy nhắc đến

Sở ghét: không thấy nhắc đến

Gia đình: Nobi Nobita (cụ cố, Sewashi gọi tắt là ông), Minamoto Shizuka (bà cố, Sewashi gọi tắt là bà), Goda Jaiko (bà cố khi chưa thay đổi lịch sử), Nobi Nobisuke nhỏ (ông nội)

Bạn bè: nhóm Doraemon trong quá khứ, nhóm Doraemon ở hiện tại (liên quan đến bộ truyện Doraemonzu), những đứa cháu của nhóm Doraemon trong khứ (xuất hiện trong tập phim Xin chào khủng long bé nhỏ)

Giới thiệu: Sewashi là cháu trai của Nobi Nobisuke nhỏ. Do nghịch ngợm, cậu bé vô tình bấm nút chọn Robot trông trẻ và Doraemon đã được đưa đến gia đình Nobi để chăm sóc cho Sewashi. Khi Sewashi trở thành học sinh tiểu học, cậu bé muốn làm 1 món quà tặng cho Doraemon và nhờ con chuột máy sửa chữa tác phẩm nhưng con chuột lại gặm mất đôi tai của Doraemon. Do không có tiền để sửa chữa Doraemon, Sewashi tìm hiểu quá khứ và biết được nguyên do là Nobi Nobita quá hậu đậu gây hại cho con cháu đời sau, vì vậy cậu đã gửi Doraemon đến chăm sóc Nobita. Sau này, khi Dorami được sản xuất, Dorami thay Doraemon trở thành người chăm sóc cho Sewashi.

12. Goda Jaiko – em gái đáng yêu của Chaien lồi rốn

Tên gọi: Jaiko (biệt danh ăn theo Jaian, tên thật của Jaiko không được đề cập đến trong truyện và phim), Christina Goda (nghệ danh)

Giống loài: Người

Giới tính: Nữ

Hình dáng: Jaiko mập lùn giống hệt anh trai Jaian và những người thuộc dòng họ Goda.

Các nhân vật chính trong truyện và phim Doraemon cho bé yêu tham khảo phần 12

Sở thích: Vẽ truyện tranh (cô bé là Mangaka)

Sở ghét: không thấy nhắc đến

Gia đình: ông bà Goda (bố mẹ), Jaian (anh trai), Nobi Nobita (chồng khi chưa thay đổi lịch sử)

Bạn bè: không thấy nhắc đến

Giới thiệu: Jaiko là em gái của Jaian, là người mà Jaian thương nhất trên đời. Jaiko là một Mangaka (người sáng tác truyện tranh) nhưng chưa bao giờ truyện của cô bé được đăng trên tạp chí. Jaiko cũng là một cô bé nấu ăn khá ngon và hiền lành. Jaiko xuất hiện trong truyện và phim chỉ như là điểm nhấn để Jaian thể hiện mặt tốt.

Thế là các nhân vật chính của bộ truyện tranh và phim hoạt hình Doraemon đã được Shojo tổng hợp lại rồi đó. Nếu muốn biết thêm và các nhân vật phụ, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo thuộc chủ đề Doraemon nhé.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]