World

Konnichiwa – Chào buổi chiều bằng tiếng Nhật – Nguồn gốc và ý nghĩa

Chào buổi chiều tiếng nhật

Bạn đã bao giờ nghe đến từ tiếng Nhật Konnichiwa? Nó thường được dịch là Chào buổi chiều và cũng là Xin chào và Xin chào, nhưng tại sao một từ như vậy thường được sử dụng vào buổi chiều cũng có nghĩa là chào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem những bí mật đằng sau từ Konnichiwa.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ nói một chút về chào buổi sáng, điều quan trọng là phải hiểu nghĩa của từ này để hiểu tại sao Konnichiwa được dịch là chào buổi chiều.

Konnichiwa có nghĩa là nói về ngày

mặc dù Konnichiwa [今日 は] thường được sử dụng như một buổi chiều tốt lành hoặc xin chào, các ký tự tượng hình được cấu tạo trong từ và nguồn gốc của nó không liên quan gì đến xin chào hoặc buổi chiều.

Konnichiwa thực sự là tên viết tắt của một lời chào đầy đủ mà bạn hỏi về một ngày của người đó diễn ra như thế nào. Theo thời gian, câu hoàn chỉnh này chỉ trở thành konnichiwa.

今日 は 如何 で す か Konnichi wa ikaga desu ka Hôm nay thế nào?

Mặc dù cụm từ có các chữ cái, biểu thức konnichiwa thường được viết hoàn toàn bằng hiragana. Lưu ý rằng [は] thực sự là hạt [は] thì phát âm wa.

Về cơ bản Konnichiwa [こ ん に ち は] là từ ngày cùng với hạt wa làm nổi bật chủ đề của cuộc trò chuyện và sự liên tục với chủ đề. Nó giống như nói: Nói về [は] ngày [今日]:

Xem thêm:  Sinh ngày 16/3 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu

Chúng tôi khuyên bạn nên xem video của chúng tôi dưới đây để nói về nó:

Tại sao Konnichiwa có nghĩa là Chào buổi chiều?

Không phải Konnichiwa có nghĩa là buổi chiều tốt lành, vì từ này dùng để chỉ cả ngày, nhưng vì ohayou được sử dụng vào buổi sáng, Konnichiwa hóa ra là một từ được sử dụng vào buổi chiều.

Trên thực tế, cả ohayou và konnichiwa đều không đề cập đến bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày, chỉ konbanwa [今 晩 は] đề cập đến khoảng thời gian ban đêm, nhưng nó được viết tắt là konnichiwa. Xem bên dưới:

今 晩 は ご 機 嫌 い か が で す か? Konbanwa gokigen ikaga desu ka Bạn thế nào?

Mặt khác, ohayou gây ra ý tưởng rằng một người đến sớm hay nhanh, không phải lúc nào từ này chỉ khoảng thời gian buổi sáng, nhưng tần suất sử dụng của nó cuối cùng là vào thời điểm đó, mang ý nghĩa.

Konnichiwa thường được sử dụng từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, trong khi ohayou ban đầu được sử dụng vào ban đêm / bình minh và xuất hiện trong rạp kabuki.

Konnichiwa là Xin chào trong tiếng Nhật

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu tại sao konnichiwa được hầu hết các từ điển dịch là xin chào. Nó không đề cập đến bất kỳ thời gian nào trong ngày, vì vậy đừng ngại sử dụng nó trong một số cuộc trò chuyện trực tuyến.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Tất nhiên, bạn sẽ không ngừng sử dụng Ohayou và Konbanwa để sử dụng Konnichiwa một cách không phối hợp, nhưng nếu điều đó xảy ra, bạn không phải lo lắng rằng sẽ không ai nghĩ rằng nó kỳ lạ.

Thậm chí bởi vì, bất kể là sáng hay tối, ngày vẫn chưa kết thúc. Ngày hôm nay thế nào?

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]