World

Bật mí 5 cách nói xin chào bằng tiếng Nhật đơn giản nhất

Chào tiếng nhật là gì

Chào hỏi bằng tiếng Nhật cực dễ – Akira Education

Để xem thêm nhiều video như này, hãy ấn Theo dõi kênh Youtube của Akira Tại đây nhé!

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ, thường điều đầu tiên các bạn được dạy sẽ là những câu chào hỏi. Đối với tiếng Nhật cũng vậy, hơn nữa, việc nói xin chào tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Thế nên, người Nhật có rất nhiều cách để nói xin chào, sau đây sẽ là một số cách để nói xin chào bằng tiếng Nhật.

  • 3 CÁCH CHÀO BUỔI SÁNG TIẾNG NHẬT CHUẨN NHẤT
  • Tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày cơ bản với các mẫu câu
  • Học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày

Cách chào thứ 1 : Chào thông thường

Nói “konnichiwa” trong hầu hết các trường hợp khi bạn muốn nói xin chào bằng tiếng nhật .Đây là một lời chào bao gồm tất cả các mục đích, nó giống ” xin chào ” hay ” hello”.

 • Bạn có thể sử dụng lời chào này với bất cứ ai, bất kể địa vị xã hội.
 • Chữ kanji cho lời chào này là 今日は. Chữ hiragana là こんにちは.
 • Phát âm lời chào này như đọc bình thường.

Cách chào thứ 2 : Chào với thời gian cụ thể

Chuyển sang “ohayo gozaimasu” vào buổi sáng. Khi chào ai đó trước khi ăn trưa, đây là cách tiêu chuẩn để nói “xin chào” vào buổi sáng.Lời chào thời gian cụ thể khá quan trọng ở Nhật Bản. Trong khi bạn có thể nói “konnichiwa” vào buổi sáng, nhưng người chào với “ohayo gozaimasu” là phổ biến hơn nhiều.

 • Kanji cho lời chào này là お早うございます. Hiragana là おはようございます. ( ohayogozaimasu )
 • Bạn cũng
 • có thể rút ngắn lại là “Ohayo” ( ohayo) khi nói chuyện với bạn bè và những người khác mà bạn quen thân.

Sử dụng “konbanwa” vào buổi tối. Nếu thời gian là sau bữa tối, bạn muốn nói xin chào bằng tiếng nhật thì hãy dùng những cụm này

 • Như những lời chào với thời gian cụ thể khác, konbanwa là lời chào tiêu chuẩn để sử dụng trong suốt buổi tối. Bạn có thể chào bằng konnichiwa, nhưng mọi người thường ít khi sử dụng .
 • kanji cho cụm từ này là 今晩は. hiragana là こんばんは. ( konbanwa)

Hãy dùng “oyasumi nasai” vào ban đêm. Đêm khuya, cũng sau khi trời tối, bạn có thể sử dụng cụm từ này như một lời chào hoặc chúc ngủ ngon.

 1. Hiragana cho Oyasumi là おやすみ. Cho toàn bộ cụm từ, oyasumi nasai hiragana là おやすみなさい.
 2. Khi bạn nói chuyện với bạn bè, thành viên thân cận trong gia đình, hoặc bất cứ ai mà bạn có thể nói chuyện thân mật, cụm từ này cũng có thể được rút ngắn xuống còn Oyasumi.
 3. Lưu ý rằng nasai oyasumi thường được sử dụng như một cách nói “tạm biệt” vào ban đêm với ý nghĩa chúc ngủ ngon.

Cách chào thứ 3 : Chào ai đó bạn lâu rồi không gặp

 • Bạn nên sử dụng lời chào này khi gặp lại một người bạn hoặc người thân trong gia đình mà lâu rồi không gặp trong nhiều tuần, nhiều tháng, hoặc nhiều năm.
 • Hiragana cho lời chào này là 久しぶり.
 • Để làm cho lời chào này trang trọng hơn, nói “o hisashiburi desu

Xem thêm:

 • Học cách nói lời cảm ơn trong tiếng Nhật.

Cách chào thứ 4: Xin chào tiếng Nhật qua điện thoại

“Moshi Moshi” là câu xin chào tiếng Nhật tiêu chuẩn qua điện thoại. Bạn có thể sử dụng lời chào này cho dù bạn là người gọi hoặc người được gọi đến. Moshi Moshi sẽ thích hợp để sử dụng cho các cuộc trò chuyện điện thoại hơn là Konnichiwa

Cách chào thứ 5 : Nghi thức xã giao trang trọng

Hơn cả một lời nói xin chào tiếng Nhật, đối với người Nhật đó chính là nghi thức cúi đầu khi chào. Cúi đầu không chỉ để chào hỏi mà cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với họ. Nghi thức này có thể thực hiện từ cả hai phía (mặc dù chủ yếu là người chào sẽ là người cúi đầu).

Khi bạn có ai đó cúi đầu chào bạn, hãy cúi đầu chào lại. Bạn nên ít nhất cúi đầu ở mức tương đương, hoặc nên cúi đầu thấp hơn mức người kia chào bạn. Cúi đầu sâu hơn thể hiện sự tôn trọng, nên hãy cố gắng cúi đầu thấp hơn người cúi đầu chào bạn trước nếu họ ở tầng lớp xã hội cao hơn bạn hoặc khi bạn không biết người đó.

Người Nhật rất tỉ mỉ trong vấn đề này, nhìn chung bạn nên cúi đầu chào 15 độ với những người thân quen và 30 độ với những người mới gặp hoặc có chỗ đứng cao hơn trong xã hội. Cúi đầu 45 độ không thường gặp trong hoàn cảnh chào hỏi, trừ khi bạn đang được gặp mặt đức vua hoặc Thủ tướng.

Nếu chào hỏi bạn thân, bạn đơn giản chỉ cần gật đầu với họ chứ không cần nói xin chào bằng tiếng Nhật. Đây là cách cúi đầu chào thông dụng nhất.

Và nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn là những cách nói xin chào bằng tiếng Nhật, nếu bạn thực sự muốn bản thân có thể tự mình giao tiếp với người Nhật ở nhiều trường hợp khác hơn nữa thì hãy đến với trung tâm tiếng Nhật Akira. Akira không hứa sẽ biến bạn thành một người Nhật, nhưng Akira cam kết giúp bạn thành công trong giao tiếp với người Nhật, bạn nhé!

AKIRA – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ NHẬT BẢN

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]