Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu về tính năng tự động giữ phanh auto hold

Chức năng auto hold là gì

khái niệm về automatic withholding

automatic retention là tên chỉ một công nghệ có chức năng can thiệp trực tiếp vào hệ thống phanh của ô tô. tính năng này sẽ giúp người lái không cần dùng chân để đạp phanh hay kéo phanh tay mà xe vẫn có thể tự động giữ phanh khi xe. trường hợp muốn di chuyển tiếp, tài xế chỉ cần mớm nhẹ chân ga là auto hold sẽ tự động tắt và ô tô có thể di chuyển bình thưp>

Auto hold là gì?

auto hold sẽ tự động giữ phanh khi xe dừng mà người lái không cần sử dụng chân để đạp phanh hay kéo phanh tay.

Đang xem: Chức năng auto hold là gì

đy ượC đánh Giá Là tính năng ặc biệt hữu ích khi di chuyển trong đô thịc các trrường hợp xe pHải dừng light light light bởi các yếu tố khá ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ việc lái xe trở nên thoải mái hơn nhờ các thao tác của tài xế được giảm thiểu.

phanh tự động automatic retention sử dụng như thế nào?

tính năng phanh tự ộng auto hold sử dụng hết sức ơn giản, chỉ cần khởi ộng nút bấm (thường nằm gần cần số và phanhể thay) l. lúc này, trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện ký hiệu thông báo tính năng phanh tay tự động đã được. hoặc tài xế cũng có thể theo dõi tình trạng bật/tắt của tính năng này thông qua đèn báo hiệu.

Cách dùng auto hold.

cách sử dụng tính năng phanh tự động automatic retention khá đơn giản.

Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm

tính năng này đã được thương hiệu xe sang mercedes trang bị trên các sản phẩm của mình từ nhiều thập kỉ qua. ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích mà nó đem lại.

trước đy, hệ thống giữ phanh tự ộng ầu tiên chỉ sử dụng với hộp số tự ộng, còn giờ đy, trên các phiên bới chon m. saint. Đa phần chung ược vận hành cùng với hệ thống ổnh điện tử và chống khóa phanh nên không đòi hỏi lai xe phải ầu tư thêm bộ kit mới và ắt tiền. mặc dù vậy, một hệ thống phanh điện tử là điều kiện tiên quyết.

những mẫu xe mới của volkswagen, audi, seat và skoda thường có sẵn tính năng tự động giữ phanh nếu chiếc xe sở hữu hỻn thốn phanh. hệ thống của volkswagen with cho phép “lưu lại áp lực của lần phanh gần nhất”.

Dùng phanh tự động auto hold thế nào?

hệ thống của volkswagen còn cho phép “lưu lại áp lực của lần phanh gần nhất”.

sử dụng automatic retention cần lưu ý gì?

self-sustaining không chỉ mang lại sự thoải mái cho tài xế trong qua trình lái xe mà còn hỗ trợ tăng sự an toàn nếu người lái có thể quhông ạp phanh hoặché ké.

song, theo kinh nghiệm của các tài “già”, người dùng không nên phụ thuộc hoặc chủ quan quá vào các tính năng hỗ trợ của xe. bởi, đây chỉ là công nghệ hỗ trợ chứ không thể thay thế được sự điều khiển của with người. do đó, lái xe luôn cần phải chú ý và làm chủ chiếc xe để tránh các tình huống có thể xảy ra bất ngờ.

Tham khảo: Cắt đáy sẹo / bóc tách sẹo phương pháp điều trị sẹo hiệu quả

Tính năng HSA khác với Auto Hold.

tính năng hsa khác với automatic retention.

thêm vào đó, cũng cần lưu ý rằng hệ thống phanh tự động “automatic hold” khác với hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc “hill start assist (hsa) control”.

Điểm chung của 2 hệ thống này là can thiệp vào hệ thống phanh của xe và giữ chiếc xe cố định tại chỗ không di chuyển. tuy nhiên hsa chỉ hỗ trợ giữ xe ứng yên trong khoảng 3-5s sau khi tài xế bỏ chân phanh, còn auto hold sẽ giữ xe ứng and cho ến khi nào tài xế ạnàhn gah ngộn . p>

hi vọng thông qua những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ auto hold là gì. Đây là một tính năng tuy không nổi bật nhưng lại hết sức hữu ích, gop phần đảm bảo an toàn cho người lái. Đừng quên theo dõi thêm những kinh nghiệm lái xe khác tại oto.com.vn nhé.

xem thêm: tìm hiểu về phanh tay điện tử phanh khẩn cấp tự động (aeb) là gì?

(Ảnh: internet)

Xem thêm: Làm ơn mắc oán

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *