Giải đáp cuộc sống

Kinh tế đầu tư là gì? Những triển vọng của ngành kinh tế đầu tư Yuanta Việt Nam – Tập đoàn tài chính chứng khoán hàng đầu Châu Á

kinh tế đầu tư là chuyên ngành được rất nhiều bạn quan tâm. nếu bạn đang ấp ủ ước mơ học và làm việc trong ngành này thì việc tìm hiểu các kiến ​​thức liên quan là điều cần thiết. tham khảo bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quan về ngành kinh tế đầu tư nhé!

kinh tế đầu tư là ngành như thế nào?

kinh tế đầu tư, có tên tiếng anh là economic investment là ngành học chuyên về đào tạo nhân sự có kiến ​​​​thức về quản lý tài chín h và do các. học ngành kinh tế đầu tư, bạn sẽ nắm được các kỹ năng phân tích thị trường. từ đó có thể biết cách tận dụng các nguồn lực để có thể tạo nên các chiến lược giúp cho doanh nghiệp có hướng đầđn.

những triển vọng về ngành kinh tế đầu tư trong tương lai

Ở nước ta hiện nay, nhân lực ngành học này đang rất hạn chế. lĩnh vực này thiếu hụt trầm trọng nhân lực tài giỏi hoặcc có sẵn nhân lực nhưng vẫn chưa thể đáp ứng những yêu cầu của các nhà ầu tưng như chủ chủ chủ chủ doanh Đây có thể xem là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn sinh viên theo học ngành này.

Đang xem: Chuyên ngành kinh tế đầu tư tiếng anh là gì

bên cạnh đó, giai đoạn hiện nay, các công ty, doanh nghiệp xuất hiện rất là nhiều. từ đó mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm. do vậy, các bạn Sinh viên tốt nGhiệp ngành kinh tế ầu tư có thể thử sức mình với nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp nhằm chứng tỏ n ìng lực và trình ộ ộ. nhờ đó, bạn có thể góp năng lực của bản thân giúp cho công ty, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

sinh viên học ngành kinh tế đầu tư ra trường làm công việc gì?

học ngành kinh tế đầu tư ra trường làm công việc gì là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có nguyện vọng thi vào ngành này. thực tế thì dù bạn học bất cứ ngành nào nhưng mà nếu bạn có năng lực thì các doanh nghiệp vẫn chào đón bạn. Đối với ngành này, sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đảm nhận những vị trí công việc như sau:

môi giới chứng khoán

học ngành kinh tế đầu tư ra thì bạn có thể trở thành môi giới chứng khoán. Đây là công việc thực hiện vai trò là người trung gian giữa người bán và người mua chứng khoán. nhiệm vụ mà người môi giới chứng khoán cần làm đó là phân tích và tổng hợp thị trường môi giới chứng khoán. từ đó có thể tư vấn cho khách hàng.

Tham khảo thêm: Nghề Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình

muốn làm tốt công việc môi giới chứng khoán thì các yếu tố mà bạn cần có đó là:

 • biết cách nắm bắt các cơ hội đầu tư;
 • khả năng chịu được áp lực trong công việc cao;
 • giao tiếp tốt, biết cách lắng nghe và nắm bắt tâm lý khách hàng;
 • có kỹ năng trong việc tìm kiếm khách hàng;
 • biết cách tìm kiếm và khai thác thông tin một cách hiệu quả
 • nhân viên kinh doanh

  một trong những vị trí công việc đầu tiên mà bạn có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế đầu tư đó là nhân vian. công việc này sẽ liên quan chủ yếu đến doanh số bán hàng của công ty.

  bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh cũng sẽ trực tiếp làm việc với các đối tác để trao đổi về hàng hóa, sản phẩm mà doanh. ngoài ra, bạn cũng sẽ phải thực hiện công việc đưa ra những kế hoạch hay chiến lược để doanh số bán hàng một cách hiệu quất nh. và để làm tốt vị trí này thì yếu tố cần nhất chính là trình độ chuyên môn và nghiệp vụ marketing, bán hàng, kỹ năng giao tiếp, đàm

  một nhân viên kinh doanh giỏi sẽ nhận được mức lương “khủng”. bởi vì công việc này liên quan đến doanh số. do đó, ngoài lương cứng thì bạn có nhận được thêm khoản hoa hồng hay con gọi là doanh thu theo sản phẩm bán ra.

  chuyên viên phân tích tài chính

  học kinh tế đầu tư thì bạn có cơ hội trở thành chuyên viên phân tích tài chính. Đây là vị trí công việc được nhiều công ty kinh doanh, ngân hàng, công ty bất động sản,… đang tuyển dụng rất nhiều. khi làm công việc này thì bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ pHân tích và dự đoán dòng tiền ầu tư, thu thập và pHân tích lợi nhuận, chi phís ầu tư tư, … <

  ngoài ra, công việc của một chuyên viên phân tích tài chính còn nằm ở nhiệm vụ pHân tích dự Ál liên quan đến tài chính sẽ do vị trí này đảm nhận.

  muốn trở thành một chuyên viên phân tích tài chính giỏi thì chắc chắn kỹ năng nghiệp vụ tài chính, kinh tế,… yếu tố cần có. ngoài ra, để làm tốt công việc này thì bạn cũng cần phải trau dồi kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá. mức lương mà bạn nhận được khi làm công việc này dao động từ 9 đến 12 triệu đồng và có thể cao lên theo thời gian, cậg vp b>

  giảng viên chuyên ngành

  nếu bạn tốt nghiệp ngành kinh tế đầu tư nhưng mà yêu thích dạy học thì có thể lựa chọn công việc giảng viên chuyên. Để trở thành một giảng viên chuyên ngành này thì kiến ​​thức chuyên môn thì yếu tố quan trọng và cần có. bên cạnh đó, kiến ​​​​thức về tất cả lĩnh vực như thị trường, tài chính, con người,…

  ngoài ra, một giảng viên giỏi thì cũng cần nắm vững các kỹ nĂng mềm như giao tiếp, thuyết trình, có khảng quan sat và lắng nghe, … và chức vụ cụ cụ thể. vị trí giảng viên còn thường xuyên được các trường Đại học, cao đẳng tuyển dụng. do đó, bạn cần biết nắm bắt cơ hội để không ngừng học hỏi, nâng cao kiến ​​​​thức.

  những yêu cầu khi theo học ngành kinh tế đầu tư

  Tham khảo: ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

  muốn theo học và làm việc ngành này thì đòi hỏi bạn sẽ có một số kỹ năng quan trọng. dưới đây là những yếu tố mà bạn cần có khi theo học chuyên ngành này, bao gồm:

   niềm đam mê sẽ giúp bạn có sự gắn bó lâu dài với công việc và đưa ra quyết định đúng đắn đối với viớc lọa ngha

  • Co nĂng lực ịnh hướng chiến lược đúg ắn, mang lại hiệu quả cao: nếu muốn làm chuyên viên ngành kinh tế ầu tư thì bạn sẽi bỏt nhi nhii chin lợi nhuận cao
  • có khả năng sáng tạo và tư duy cao: bất cứ công việc nào cũng cần có yếu tố này. sự tư duy và sáng tạo sẽ giúp cho chúng ta có thể tạo nên những sản phẩm, dịch vụ mới, đóng góp cho sự phát triển của cônghi>
  • khả nĂng chịu ược ap lực công việc cao: công việc trong ngành kinh tế ầu tưo cho bạn nhiều ap lực về tài chính, tiền bạc, lợi nhuận, … do đ khả năng chịu được áp lực cao thì mới có thể trụ được trong nghề này.
  • một số lợi thế khi học kinh tế đầu tư trong ngành chứng khoán.

   khi học ngành kinh tế đầu tư thì bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế trong ngành chứng khoán. bởi vì kinh tế đầu tư và chứng khoán có mối song hành và liên quan mật thiết đến nhau.

   trong đầu tư chứng khoán

   tại sao nói học kinh tế đầu tư tạo ra lợi thế rất lớn trong đầu tư chứng khoán. với những bạn học ngành này sẽ được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản như kỹ năng hoạch định chiến thưh; có kiến ​​​​thức chuyên ngành về tài chính, thị trường, chứng khoán,…; biết chấp nhận những rủi ro. Đây là cũng là những yếu tố cần có trong đầu tư chứng khoán.

   làm việc trong ngành chứng khoán

   Để trong việc trong ngành chứng khoán thì bạn cần phải làm nhiều công việc liên quan đến chứng khoán. hơn hết, các công việc mà bạn đảm nhận trong ngành này liên quan chặt chẽ đến kinh tế đầu tư.

   hiện nay, trong ngành chứng khoán with nhiều vị trí công việc mà bạn có ,…. tất cả những công việc này nếu các bạn học ngành này đều có thể làm tốt.

   học kinh tế ầu tư sẽ mở mang cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm nếu như bạn có niềm say mê y thích công việc và không ỏhc n.ỏ hc việc định hướng ngay từ đầu sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho tương lai sau này. chúc các bạn thành công! trên đây, bài viết được chia sẻ bởi công ty chứng khoán yuanta việt nam.

   Tham khảo thêm: Sinh năm 1986 mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu gì?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *