Giải đáp cuộc sống

Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng là gì

hỗ trợ tín dụng là những người làm ở bộ phận back-office của ngân hàng. họ sẽ hỗ trợ chuyên viên tín dụng soạn thảo hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp, khế ước nhận nợ và đi thấp; đăng ký – xoá đăng ký gdbĐ. Để hiểu hơn về hỗ trợ tín dụng và công việc httd, bạn có thể đọc thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

hỗ trợ tín dụng là gì

Đang xem: Chuyên viên hỗ trợ tín dụng là gì

hỗ trợ tín dụng là gì?

hỗ trợ tín dụng là một vị trí trong ngân hàng làm ở bộ phận back-office (không phải nhân viên kinh doanh); để hỗ trợ các công việc còn lại của chuyên viên tín dụng. như vậy, tuỳ từng ngân hàng; chuyên viên tín dụng làm những công việc gì thì tiếp đó hỗ trợ tín dụng sẽ làm nốt phần còn lại của một món vay; đến bước cuối cùng là lưu trữ hồ sơ cho vay.

yêu cầu tuyển dụng hỗ trợ tín dụng thường thấy

Tham khảo: Anh Em Cây Khế Là Gì, Anh Em Cây Khế Là Gì, Giải Thích Đúng Nhất

vd: ở vietinbank, chuyên viên tín dụng làm khá nhiều công việc gồm cả scan hồ sơ, nhận tsbđ, nhắc gốc lãi… thì hỗ tín dụi ụng ụng sẽ l Ở shb, chuyên viên tín dụng kéo khách hàng về; soạn hồ sơ thẩm định, đề xuất giải ngân. trình chuyên viên thẩm định định giá tsbĐ; kết hợp httd đi nhận tsbĐ, thế chấp công chứng và Đăng ký gdbĐ; lấy kết quả và nhập kho. httd xem hồ sơ còn thiếu gì sẽ yêu cầu và có phiếu kiểm tra giao hẹn hoàn chứng từ trong vòng x ngày.

các công việc chính của nhân viên httd

tùy vào từng ngân hàng sẽ có sự khác biệt đôi chút.

trước giải ngân
sau giải ngân
các công việc định kỳ hàng ngày

vai trò của nhân viên hỗ trợ tín dụng

hai mảng nghiệp vụ chính của một ngân hàng là: huy động vốn và cho vay (tín dụng).

Tham khảo thêm: Tuyến giáp đa nhân 2 thùy và những thông tin ít người biết | Medlatec

mảng huy động vốn rất đơn giản về thủ tục pháp lý và số lượng công việc. trái lại, mảng tín dụng có rất nhiều thủ tục hồ sơ để đảm bảo nguồn vốn của ngân hàng phải có khả năng thu về; phải có bảo đảm bằng tài sản; phải sinh lời….

Đảm đương trọng trách chính trong mảng tín dụng là các nhân viên tín dụng (there is chuyên viên quan hệ khách hàng); một số ngân hàng gọi tắt tên tiếng anh là ro/ra (acb); hay cro (sea shore). họ là những người có trách nhiệm tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu vay và lôi kéo về ngân hàng. họ cũng là người soạn Đề xuất cho vay, kiểm tra sau vay; thực hiện bán chéo nhiều sản phẩm khác (kể cả huy động vốn);…

nhân viên tín dụng rất nhiều việc. vì vậy, nhằm hạn chế rủi ro đạo đức, rủi ro nghiệp vụ; ảm bảo minh bạch cho các món vay và giảm tải gánh nặng cho chuyên viên tín dụng (ể họ có nhiều thời gian hơn tiếp thị khách hàng mới), bỗ thn h.ỗ

trên đây là những thông tin chung, cơ bản về hỗ trợ tín dụng và trách nhiệm của một nhân viên hỗ trợ tín dụng. hy vọng, với bài tổng hợp này của ub academy; bạn đã có hiểu biết nhất định về vị trí bạn quan tâm.

Tham khảo: Mắt Trái Giật Ở Nam, Nữ Là Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *