World

[CIB là gì?] Khám phá nghề chuyên viên quan hệ … – Vieclam88.vn

[CIB là gì?] Khám phá nghề chuyên viên quan hệ … – Vieclam88.vn

Cib là gì

Tìm việc làm ngân hàng

1. Tìm kiếm câu trả lời đầy đủ cho cib là gì?

cib có thể gây tranh cãi trong quá trình nghiên cứu vì nó thực sự là một thuật ngữ được sử dụng trong môi trường ngân hàng. Tuy nhiên, nó không áp dụng cho tất cả các ngân hàng ở nước ta. Vậy cib là gì? Nó được sử dụng ở đâu?

cib được dùng để chỉ chức danh công việc của Ngân hàng TMCP Quân Đội Việt Nam hay còn có tên gọi quen thuộc là mb bank. Trong hoạt động, các ngân hàng thường chia đối tác khách hàng thành các khối, bao gồm: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. trong đó cib là một thuật ngữ riêng được sử dụng để biểu thị số lượng lớn và rất lớn đối tác khách hàng.

Mặc dù được hiểu là một thuật ngữ phổ biến đề cập đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến khái niệm đằng sau cái tên này có xu hướng nghĩ về nó như một vị trí được tuyển dụng thường xuyên. cib là khối khách hàng lớn, mặt khác còn được hiểu là vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng lớn. Thì qua sự kết nối thông tin trên, chúng ta có thể hiểu cib đóng vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng, nhưng cá nhân chuyên viên đóng vai trò trung gian kết nối, là cầu nối giữa tổ chức, cá nhân với khách hàng doanh nghiệp. Các CIB có nghĩa vụ mạnh mẽ trong việc xây dựng lòng tin, phát triển các mối quan hệ, duy trì và thực hiện các chương trình hỗ trợ tài chính mới.

Tìm hiểu thêm: Trên vieclam88.vn còn rất nhiều việc làm Chuyên Viên Quan Hệ Cá Nhân hấp dẫn, người tìm việc có thể ứng tuyển ngay để tìm được công việc phù hợp nhất.

2. cib và điều khoản “trong ngân hàng” xung quanh

những thuật ngữ liên quan

Cib đến đây chắc bạn đọc cũng hiểu rồi phải không? Trên thực tế, cib là thuật ngữ được sử dụng riêng cho các ngân hàng mb, mặc dù ý nghĩa tương tự cũng xảy ra ở các ngân hàng khác. Trên thực tế, mọi tổ chức ngân hàng đều có một tên gọi khác nhau khi nói đến các chuyên gia quan hệ chủ chốt hoặc chuyên gia quan hệ công ty. Trong bài viết về cib, vieclam88.vn cũng sẽ thông tin cho bạn về các điều khoản liên quan này.

Ví dụ, trong ngữ cảnh làm việc của một ngân hàng công nghiệp quân đội (mb), ngoài thuật ngữ cib dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn và rất lớn, các thuật ngữ song song là sme (khối, khách hàng nhỏ) và private (khách hàng cao cấp) bộ phận). Tiềm năng của hầu hết các ngân hàng phụ thuộc phần lớn vào cơ sở khách hàng của họ. Vì vậy, dịch vụ khách hàng được coi là vị trí có tầm ảnh hưởng cao, tác động không nhỏ đến quá trình phát triển của tổ chức.

Chuyên viên Cib đôi khi bị hiểu nhầm thành một chức danh khác là Chuyên viên Tín dụng Ngân hàng. Vì nội dung của các tác phẩm có phần giống nhau. Tuy nhiên, nếu như nhân viên tín dụng chỉ làm việc cho tất cả các khách hàng thì nhân viên quan hệ khách hàng lại được chia theo đối tượng và cấp độ. Tất nhiên, ở cib hay sme, private, các chuyên gia sẽ được phân công các chức năng, nhiệm vụ khác nhau để phù hợp với từng khách hàng.

Bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ cib được sử dụng trong ngân hàng mb để chỉ nhân viên quan hệ chính. Nhưng trùng tên thì việc một định chế ngân hàng trên thị trường đổi sang tên mới sẽ rất lạ. Ví dụ ở Ngân hàng ACB (Ngân hàng Á Châu) thì chức danh có tên (chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp). Ở techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam) cái này gọi là rm.

Tóm lại, mặc dù nó tồn tại dưới nhiều tên khác. Tuy nhiên, ngay khi nhắc đến cib, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chuyên gia ngân hàng doanh nghiệp quy mô lớn của Ngân hàng TMCP Công thương Quân đội Việt Nam.

3. Trách nhiệm của cib trong ngân hàng Việt Nam

trách nhiệm của cib

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành ngân hàng. Cib là gì tất nhiên không chỉ là câu hỏi về khái niệm đơn thuần mà còn nhấn mạnh sự tò mò về nội dung công việc hay nhiệm vụ họ cần làm. Như đã nói ở trên, cib là vị trí mà ngân hàng mb tuyển dụng chủ yếu. Họ là những người mang trọng lượng của tổ chức. Với tầm quan trọng của mình, cib cần thiết lập một quy trình làm việc chuẩn, chi tiết, từng bước như sau:

+ Tìm hiểu về sản phẩm: Chuyên gia tài khoản cũng chịu trách nhiệm bán chéo hoặc bán sản phẩm trực tiếp. Vì vậy, để quá trình bán hàng được thuận lợi và dễ dàng, họ cần tìm hiểu về sản phẩm trước khi “bán”, về khách hàng trước khi tư vấn hay giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của họ. Đừng bỏ qua bước khám phá sản phẩm vì nó không quan trọng. cib muốn đảm bảo năng suất chứ không chỉ tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ bên ngoài và quan tâm đến việc “chinh phục” khách hàng của mình. Bởi thông qua quá trình tìm hiểu sản phẩm, cá nhân sẽ nắm được những thông tin cụ thể, định vị cụ thể của sản phẩm ngân hàng. Đồng thời nắm rõ các chính sách ưu đãi, chi phí,… để từ đó đưa ra quyết định có nên áp dụng sản phẩm này cho khách hàng của mình hay không?

+ Mở rộng thị trường khách hàng: Khả năng duy trì tăng trưởng và thịnh vượng của tổ chức ngân hàng phụ thuộc vào thị trường khách hàng. Một phần công việc của cib là phát triển thị trường. Đây cũng là một trong những công việc gây nhiều áp lực cho cibs. Bởi trên thực tế, thị trường ngân hàng có những sản phẩm khá giống nhau, và nếu không có chiến lược tìm kiếm cụ thể, rất có thể sẽ “đình trệ”. Để mở rộng quy mô khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, cib cần có các mối quan hệ, phương pháp và tìm kiếm.

nhiệm vụ của cib

+ Tiếp cận khách hàng: Bạn cảm thấy thế nào khi tiếp cận các khách hàng doanh nghiệp lớn? Thật sự rất khó phải không? Để hiểu được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của doanh nghiệp, cib cần phải là những cá nhân giỏi giao tiếp, ứng xử linh hoạt và đặc biệt là kết nối tốt giữa các cá nhân với nhau. Nhân với kinh doanh. Cần biết họ là ai? Nhu cầu và mong muốn của họ là gì? Tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao họ nên chọn sản phẩm của bạn?

+ Đàm phán, thương lượng, thuyết phục: Thành công của bước này phụ thuộc vào thái độ của cib đối với khách hàng. Nếu bạn đã dần trở thành người bạn “thân thiện, gần gũi” của khách hàng. Hãy tiếp tục đưa họ vào câu chuyện sản phẩm của bạn, trình bày và tư vấn một cách tự tin như một “chuyên gia bán hàng” và quan trọng là cho thấy sự hợp tác này có lợi cho cả hai bên.

+ “chốt giao dịch”: Trong kinh doanh, ký kết hợp đồng giống như một nghệ thuật. Nó quan trọng hơn các bước khác, vì nếu khách hàng chỉ nghe bạn nói và góp ý mà cuối cùng vẫn không chọn bạn thì chắc chắn có vấn đề gì đó mà cibs không nhận ra trong buổi gặp mặt đó. .Tại sao “chốt sale” là một nghệ thuật? Vì những người ở cib phải là những người thông minh, biết lên kế hoạch về địa điểm, thời gian và không gian để ký kết hợp đồng với khách hàng một cách nhanh chóng.

chức năng của cib

+Dịch vụ khách hàng hậu mãi: Kết thúc quy trình làm việc của cib là bước dịch vụ khách hàng. Thương gia luôn “kén chọn” hơn so với khách hàng cá nhân. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn quan tâm và chú ý đến sản phẩm của mình ngay cả sau khi chúng được bán. Đúng như tên cib – chuyên gia quan hệ khách hàng, mối quan hệ này có được duy trì và phát triển hơn nữa trong tương lai hay không là phụ thuộc vào “chế độ sức khỏe” của bạn.

Cibs bán gì ở ngân hàng? Rất nhiều, phần lớn là các sản phẩm do các tổ chức trực tiếp hoặc bán chéo cung cấp như: cho vay, tiết kiệm, đầu tư, ngoại tệ…

Tham khảo: Tìm hiểu về Ngân hàng và các vấn đề liên quan

4. Bạn sử dụng thiết bị gì để “luyện tập” cib?

Trong môi trường làm việc của ngân hàng mb, có lẽ cib là một trong những vị trí có tần suất tiếp xúc nhiều nhất của các “ông lớn, bà lớn” trong giới doanh nghiệp. Tuy cũng là một chuyên viên quan hệ khách hàng, nhưng cib không gặp nhiều áp lực trong việc mở rộng hay tìm kiếm nguồn đối tác, bởi mọi thứ đã được ngân hàng sắp xếp và cung cấp.

Bù lại do đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty, tổ chức trong và ngoài nước. Do đó, các chuyên viên cib cần nỗ lực hết mình để tiếp cận, chăm sóc, tạo dựng và phát triển mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức.

4.1. Phẩm chất và yếu tố con người – Chuyên môn

yếu tố con người

Được coi là một trong những công việc “hái ra tiền”, cib đã và đang là đích đến trong sự nghiệp của rất nhiều người hiện nay. Có thể nói cib được tuyển dụng với mức lương cao, và mức lương cao hơn so với các vị trí khác trong ngân hàng. Theo thống kê của vieclam88.vn, cib có thể kiếm được 10-20 triệu/tháng. Tuy nhiên, để chinh phục đỉnh doanh thu này, họ cần phải làm lại phần việc của mình. Để thực hiện được những nhiệm vụ này, các chuyên gia cib cần có kiến ​​thức chuyên môn và những phẩm chất, yếu tố con người sau:

+ Về chuyên môn: cib là vị trí khó nên yêu cầu tuyển dụng cao. Những người có bằng giỏi, khá, giỏi trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, kinh tế, kinh doanh… có thể tự tìm cơ hội cho mình. Ngoài ra, nếu bạn có bằng MBA, điều đó chứng tỏ bạn là một ứng viên “đáng ghét”.

+ Về kinh nghiệm: cib yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Ứng viên có thể đã từng làm chuyên viên quan hệ khách hàng, hoặc đảm nhiệm các vị trí khác trong ngân hàng.

+ Ngoại hình: là người liên lạc, tổ chức các cuộc họp định kỳ với đại diện thương hiệu của các key account. NHPHT phải có ngoại hình đẹp, tác phong chuyên nghiệp, thái độ làm việc có trách nhiệm thì mới gây được thiện cảm và sự tin tưởng của khách hàng.

+ Về kỹ năng: Ngoại ngữ là quan trọng nhất, hầu hết các cib yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát. Ngoài ra, họ cần có một hệ thống các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc độc lập, giải quyết vấn đề, ứng xử, kiên nhẫn, nhạy cảm, nhanh nhẹn,…

4.2. Nắm bắt cơ hội việc làm qua vieclam88.vn

tìm việc làm cib

Là một trong những đối tác chính của vieclam88.vn, Ngân hàng TMCP Quân Đội thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên hệ thống website. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm vềviệc làmngành ngân hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng của tổ chức,… người dùng toàn quyền truy cập vào hệ thống vieclam88.vn, chọn mục tìm kiếm phù hợp chế độ, để không bỏ lỡ cơ hội .

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh khái niệm cib? Tôi hy vọng bài viết này có thể là một hành trang tốt để bạn chinh phục hành trình làm việc cib!

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]