Giải đáp cuộc sống

Cơ cấu tổ chức quản trị doanh nghiệp (Corporate governance structure) là gì? Phân loại

cơ cấu tổ chức quản trị doanh nghiệp

khái niệm

cơ cấu tổ chức quản trị doanh nghiệp trong tiếng anh được gọi là corporate governance structure.

Đang xem: Cơ cấu tổ chức quản trị doanh nghiệp là gì

cơu tổ chức quản truc ịnh ược bố trí theo những cấp, những khâu khác nhau nhằm bảo ảm thực hiện các chức nĂng quản trị và pHục vục mục đích chung đ

cơu tổ chức quản trị doanh nghiệp là hình thức pHân công lao ộng trong lĩnh vực quản trịc crus tac ộng

các loại cơ cấu tổ chức quản trị doanh nghiệp

– cơ cấu tổ chức trực tuyến (đường thẳng)

c? c?u t?

ặc điểm cơ bản nhất của cơ cấu này là lãnh ạo trực tiếp điều hành và chịu trach nhiệm toàn bộ về ho eg ộng của tổ chức, người thừ /p>

+ ưu nhược điểm: đy là cơu tổ chức ơn giản nhất nhưng co nhược điểm là đòi hỏi người lãnh ạo pHải Có kiến ​​thức toàn diện; tổng hợp; hạn chế việc sử dụng các chuyên gia có trình độ cao về từng mặt quản trị; việc phối hợp; hợp tác công việc giữa các tuyến phức tạp, lòng vòng.

Tham khảo thêm: Chế độ ăn uống cân bằng là gì và làm thế nào để đạt được? | Vinmec

– cơ cấu chức năng

cơ cấu chức năng: là cơ cấu mà các nhiệm vụ quản trị ược phân chia cho các ơn vị riêng biệt theo các chức năng qu. năng nhất định.

+ ưu điểm của cơ cấu này là thu hút được các chuyên gia vào lãnh đạo, giảm bớt gánh nặng về quản trị cho người

lãnh

+ nhược điểm chủ yếu của cơ cấu này là người lãnh đạo phải phối hợp hoạt động của những người lãnh đạo chức năng, mối liên hệ giữa các nhân viên trong tổ chức phức tạp, người thừa hành nhiệm vụ nhận mệnh lệnh từ nhiều người lãnh đạo chức năng khác nhau.

– cơ cấu trực tuyến chức năng

cơu trực tuyến chức nĂng đây là cơu hiệu quả nhất vì bao hàm mọi ưu điểm của mọi cơ cấu khác vàn to true đáp ứng ầy ủy ủ ủ ủ

– cơ cấu ma trận

Xem thêm: Khái niệm văn bản là gì? (cập nhật 2022)

cơu ma trận là kiểu tổc chức ap dụng ểể thiết kế cơ c cho toàn bộ hệ thống, cũng như ể ể thành lập cơu bv bve Trong hệ thống hoặc cac bộ pHận.

ặc điểm của cơ cấu này là ngoài những người lãnh ạo tho tuyến và các bộn pHận chức nĂng, còncoco những người lãnh ạo ề á á -has s đó.

trong cơ cấu này mỗi nhân viên (hoặc bộ phận của bộ phận trực tuyến được gắn với việc thực hiện một đề án hoặc một sản phẩm nhất định. Đồng thời mỗi một nhân viên của bộ phận chức năng cũng được gắn với một đề án hoặc sản phẩm nhất định.

– cơ cấu vệ tinh

cơu vệ tinh là cơc cấc chức quản trị mang tính phi hình thức, ược hình thành từ một trung tâm ầu não, trong kinh doanh đó là hình thức một nhà máy má mẹ; từ đó toả đi Các Trung Tâm NHỏ HơN (Với tư cach là các phân hệ, các vệ tinh của trung tâm ầu não, nhưng chỉ mang tính phi hình thức; chứ không phải cấp tuyến.

mối quan hệ của trung tâm ầu não với các trung tâm vệ tinh chủ yếu là các thoả thuận, các hợp ồng nhằm thoả mả mục tii bû chí cû. >

– cơ cấu tạm thời

cấu tạm thời là cơ cấu tổc chức quản trịc thành lập ểc thực hiện các nhiệm vụ ột xuất, nhất thời, cơu tạm thờt ặ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ thực hiện.

Xem thêm: Đơn vị đo dung lượng thông tin nhỏ nhất là gì

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *