Giải đáp cuộc sống

Dữ liệu khách hàng là gì? Vai trò, cách để có Data khách hàng?

khách hàng của một doanh nghiệp là tài sản quan trọng nhất mà một công ty có thể có. tùy thuộc vào loại ngành công nghiệp, một công ty có thể bán nhiều lần cho cùng một khách hàng. có những loại hình kinh doanh khác bán cho một khách hàng một lần hoặc không thường xuyên và liên tục tìm kiếm khách hàng mới. do đó, cách một công ty sử dụng thông tin khách hàng có thể rất quan trọng. cơ sở dữ liệu khách hàng là tập hợp thông tin được jue thập từ mỗi người. cơ sở dữ liệu có thể bao gồm thông tin liên hệ, như tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail của người đó. cơ sở dữ liệu cũng có thể bao gồm các giao dịch mua trong quá khứ và nhu cầu trong tương lai.

1. dữ liệu khách hàng là gì?

– dữ liệu khách hàng ược ịnh nghĩa là thông tin mà khách hàng của bạn cung cấp trong khi tương tac với doanh nghiệp của bạn thông qua trang web, ứng dụng dụng di ộng di ộ chiến dịch tiếp thị và các with đường trực tuyến và ngoại tuyến khác.

Đang xem: Cơ sở dữ liệu khách hàng là gì

– dữ liệu khách hàng là nền tảng cho một chiến lược kinh doanh thành công. các tổ chức dựa trên dữ liệu nhận ra tầm quan trọng của điều này và thực hiện hành động để đảm bảo rằng họ thu thập các điểm dữ liệu khách hàng cần thiết cho phép họ cải thiện trải nghiệm khách hàng và tinh chỉnh chiến lược kinh doanh theo thời gian.

– các loại dữ liệu khách hàng: một tổ chức thu thập vô số điểm dữ liệu khách hàng trong suốt hành trình của người mua. khối lượng của các điểm dữ liệu này là rất lớn và để dễ hiểu, chúng tôi đã tách chúng thành các danh mục khác nhau.

– dữ liệu khách hàng tên tiếng anh là: ” customer data

2. vai trò, cách để có data khách hàng:

* vai trò: các nhà tiếp thị có thể jue thập dữ liệu từ mọi kênh mà khách hàng tương tác với thương hiệu. MặC Dù Có thể Có Hàng trăm cach ể Thu Thập dữ liệu khách hàng, nhưng trong phần này, chung tôi sẽ xét xét cach cơ bản nhất mà bạn có thể sử Dụng ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể >

– phân tích trang web: trang web của bạn thường là kênh chính mà khách hàng của bạn tương tác. bạn có thể jue thập dữ liệu khách hàng như đặc điểm nhân khẩu học và địa lý của họ cùng với dữ liệu hành vi và táp.</

+ các công cụ như google analytics, mixpanel, piwik pro và matomo giús bạn hiểu sở thích của họ, nguồn giới thiệu, chi tiết chuyển ổi, cùng với hành vi thờ /p>

– truyền thông xã hội: bạn có thể biết nhiều điều về khách hàng của mình dựa trên cách họ tương tác với bạn trên hạng x. Ngoài việc sửng các chỉ số tương tác cơ bản (chẳng hạn như lượt thích, nhận xét và chia sẻ), bạn có thểt nhiều điều về khách hàng

xem thêm: khách hàng mục tiêu là gì? phân biệt với khách hàng tiềm năng?

Tham khảo: Có người chết là. đánh đề

+ thông qua các nỗ lực quản lý danh tiếng trực tuyến (orm), bạn có

+ bạn có thể tăng cường hoạt động thu thập dữ liệu khách hàng của mình bằng cách đầu tư vào các quảng cáo trên mạng xã hội. thông qua khả năng nhắm mục tiêu của các nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể hiểu sở thích và các đặc điểm khácá của. bằng cách tải lên danh sách email của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội bằng cách sử dụng tính năng đối tượng tùy chỉnh, bạn có thể khám phá hành vi của họ trên một kênh truyền thông xã hội cụ thể để biết thêm về họ.

– theo dõi điểm ảnh:

+ pixel theo dõi là một đoạn mã html hoặc javascript được chèn vào trang web hoặc email ghi lại mọi khách truy cập vào trang web của bạn hoặc mở email. pixel theo dõi có thể ghi lại địa chỉ ip, hệ điều hành, trình duyệt, v.v. từ đó giúp các nhà quảng cáo chạy các chiến dịch tiếp thị lại phức tạp.

– thông tin liên hệ:

+ thông tin liên hệ có lẽ là thông tin quan trọng nhất từ ​​​​khía cạnh giao tiếp với khách hàng của bạn. không chắc rằng khách hàng của bạn sẽ chia sẻ tất cả thông tin từ lúc bắt đầu. thật khôn ngoan khi jue thập thông tin chi tiết của họ khi xem xét giai đoạn của hành trình của người mua. ví dụ, các hình thức dài hơn sẽ không hiệu quả trong giai đoạn đầu. Đảm bảo cung cấp phần thưởng / ưu đãi thích hợp khi khách hàng của bạn cung cấp dữ liệu của họ.

– phản hồi và khảo sát của khách hàng:

xem thêm: khách hàng là gì? vai trò, phân loại và ý nghĩa của khách hàng?

Tham khảo: Đối Tác Là Gì? Đối Tác Chiến Lược Khác Gì Khách Hàng?

+ phản hồi và khảo sát khách hàng có hiệu quả để jue thập sở thích, thị hiếu và sở thích của khách hàng của bạn.

+ bạn có thể nhận được phản hồi về các dịch vụ, dịch vụ, hoạt động bán hàng và tiếp thị của mình thông qua các cuộoc bằng cách sử dụng Điểm khuyến mại ròng (nps), bạn có thể hiểu được mức độ yêu thích của sản phẩm đối vớng khn.

– phần mềm dịch vụ khách hàng:

+ pHần mềm dịch vụ khách hàng giúp bạn hiểu các trường hợp khách hàng tìm kiếm sự trợ giúp, các vấn ền tại sản pHẩm của bạn, mức ộp cươm, v ứn. chọn để kết nối với bạn, mất bao lâu để giải quyết một truy vấn và nó có thể như thế nào được tối ưu hóa. dựa trên dữ liệu này, các nhà tiếp thị có thể đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

– thông tin giao dịch:

+ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, có những cách khác nhau để thu thập dữ liệu khách hàng giao dịch. Ối với một doanh nghiệp saas, nó thường hoàn toàn thông qua các pHương tiện trực tuyến và nó nó thường bao gồm dữ liệu tiêu chuẩn như chi tiết đtic đng ký của khách.

– xác thực dữ liệu khách hàng: ảm bảo tính chính xác của dữ liệu khách hàng là điều cần thiết cho sự thành công của ccc ị cỗ tiự l dữ liệu khách hàng chynh xác không chỉ thúc ẩy các nỗc tiếp thị của bạn mà còn tráh lãng pHí thời gian và nguồn lực tiền tệ và hơn nữa ngĂn m một cồt.

– do đó, xác thực các điểm dữ liệu khách hàng chính – tên, địa chỉ email, địa chỉ thực, số liên lạc, v.v. là rất quan trọng đối với tính chính xác và đầy đủ của dữ liệu. Đây là cách bạn có thể tiến hành xác thực dữ liệu khách hàng của mình:

xem thêm: Điểm chạm khách hàng là gì? Đặc điểm và các điểm chạm khách hàng?

+ có kế hoạch xác thực dữ liệu giúp bạn đặt ra những kỳ vọng phù hợp ngay từ đầu. kế hoạch nên vạch ra các cột mốc quan trọng của bạn để đo lường tiến độ. nó cũng nên xem xét tac ộng mà nó có cr ối với các hoạt ộng hiện tại và ảm bảo rằng fo ủ thời gian ể giải quyết mọi trởi ngại tiềm ẩ

+ tiếp theo, kiểm tra kích thước của dữ liệu và liệu dữ liệu có sẵn toàn bộ hay không. ngoài ra, đo lường số lượng bản ghi khách hàng, kích thước dữ liệu và id duy nhất.

+ việc làm giàu dữ liệu giúp các nhà tiếp thịc thực và tinh chỉnh dữ liệu khách hàng bằng cach xác minh dữ liệu nội bộ / bên thứt của họ dac ngur ngur. . làm giàu dữ liệu cũng giúp bạn loại bỏ dư thừa dữ liệu và cập nhật các bản ghi hiện có.

Tham khảo: &quotNhận Định&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

+ mục đích của xác thực dữ liệu là thiết lập một bản ghi vàng hoặc một nguồn sự thật duy nhất. với sự trợ giúp của tích hợp dữ liệu khách hàng (cdi), bạn có thu thu thập, sắp xếp và thống nhất dữ liệu khách hàng ể có ược cái nhìn 360 ộ vềhhhhhhhhh/p.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *