Giải đáp cuộc sống

Thông tin về Cookies

Công nghệ tài chính là gì

ngành công nghệ tài chính (fintech) đang tăng trưởng nhanh chóng theo cấp số nhân. Đây là thời điểm “vàng” để gặt hái nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi bạn theo đuổi ngành học này. vậy ngành công nghệ tài chính là gì? học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì? Để có câu trả lời đầy đủ, cụ thể và chính xác nhất thì hotcourses vietnam mời bạn cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đy>

công nghệ tài chính là gì?

công nghệ tài chính hay tiếng anh là fintech, là sự kết hợp của “finance” và “technology”. nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, các dịch vụ tài chynh trở nên linh hoạt, tiện lợi và phù hợp hơn cho các công ty và cá nhân trong các lĩnh vực chong nh, choư, choư. đồng và đầu tư. fintech còn bao gồm những khía cạnh có lẽ bạn đã từng một lần nghe qua như blockchain, big data (dữ liệu lớn) hay đồng tiền ảo bitcoin.

Đang xem: Công nghệ tài chính là gì

công nghệ tài chính thực chất đã hiện diện trong đời sống hằng ngày của chúng ta. chẳng hạn như bạn có thể gửi tiền hoặc đăng ký thẻ tín dụng từ điện thoại thông minh của mình mà không cần đến chi nhánh ngânh. bạn có thể đã sửng fintech ể huy ộng tiền chứt tổc chức mới thành lập hay quản lý các khoản ầu tư của mình mà không cần sự hỗ trợa cố vấn tài ch.

ngành công nghệ tài chính học gì?

Sinh Viên sẽ ược trang bị lý thuyết, kỹ thật và tư duy phản biện trong việc ap dụng công nghệ vào các dịch vụ tài chính trong.ng những môn học trọng tâm củ

 • nghiên cứu về dữ liệu lớn và trí tuệ kinh doanh: phát triển khả năng thiết kế và triển khai các ứng dụng cơ sở phởn vàu lâu, dữ liệu để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Sinh viên tìm hiểu các vấn ề và công nghệ lón quan ến việc triển khai, hỗ trợ cơ sở dữ liệu quy mô lớn và các dịch vụ cần thiết ể duy trì và truy cập kho dữ liệu.

 • kỹ thuật về ngôn ngữ lập trình thông minh (python) và máy học (machine learning): sử dụng các kỹ thuật tính toán, xây dựng ᩻íng thà ng thà hh linh với nhiều trường hợp.

 • nhu cầu và trải nghiệm của người dùng: tập trung thiết kếi trải nghiệm người dùng và xây dựng tạo mẫu pHần mềm ể PHÁT TRIể

 • kinh doanh kỹ thuật số: tìm hiểu về những lợi ích và tác động của các công nghệ kỹ thuật số lên các công ty khhiởp.

  ¿học ngành công nghệ tài chính ở trường nào?

  Tham khảo: Máy xoa nền tiếng anh là gì?

  fintech là ngành gì

  công nghệ tài chính hiện nay vẫn là một ngành còn khá mới ở việt nam. các trường đại học đào tạo lĩnh vực ngân hàng, tài chính đã bắt đầu mở rộng những ngành học nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực của ngành này, bao gồm: Đh kinh tế quốc dân, học viện công nghệ bưu chính viễn thông , Đh kinh tế luật tphcm, Đh kinh tế – tài chính tp.hcm (uef), Đh ngân hàng tphcm.

  bên cạnh đó, ngành công nghệ tài chính đã và đang rất phát triển và được chú trọng đầu tư ở các nước phương tây. một số điểm đến hotcourses vietnam gợi ý cho bạn như sau:

  • các khóa đào tạo ngành công nghệ tài chính ở mỹ

  • các khóa đào tạo ngành công nghệ tài chính ở Úc

  • các khóa đào tạo ngành công nghệ tài chính ở canada

  • các khóa đào tạo ngành công nghệ tài chính ở anh

   bạn lưu ý là bấm vào link “xem [số] khóa học công nghệ tài chính” để tìm hiểu thông tin cụ thể về chương trình học ờ trừng tỰng. nếu bạn có thắc mắc về du học ngành công nghệ tài chính, các chuyên gia du học idp giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miàn

   ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì?

   kỹ sư phần mềm/ lập trình viên

   Tham khảo thêm: Phong cách retro là gì? Phối đồ phong cách retro cực cuốn hút

   kỹ sư phần mềm là một trong những vai trò quan trọng nhất khi nói đến việc đưa công nghệ mới vào cuộc sống. kỹ sư phần mềm hay các lập trình viên thường chuyên về blockchain, trí tuệ nhân tạo (ai), big data. ngoài ra, họ cần thành thạo ccoc loại ngôn ngữ lập trình như: java, python, c++, html, php ược vận dụng trong viết mã (code) trang web, thiết bị và dễ dà dà. loại này.

   chuyên viên phân tích dữ liệu

   các nhà phân tích dữ liệu lấy thông tin thô, xử lý, phân tích và biến nó thành những thông tin có giá trị cho doanh nghiệp.

   chuyên gia phân tích tài chính

   nhà phân tích tài chính giúp một công ty nắm bắt những xu hướng và cơ hội thị trường dựa trên thông tin được cung cấp hoặtự tự. nói chung, bạn sẽ cần có bằng cấp về kế toán hoặc tài chính để thực hiện vai trò này.

   tài chính công nghệ

   chuyên gia an ninh mạng

   các công ty fintech xử lý rất nhiều dữ liệu tài chính cá nhân mang tính nhạy cảm nên cần được lưu trữ an toàn. Cáá Chuyên gia an ninh mạng cor trach nhiệm ảm bảo các ứng dụng phần mềm và hệ thống ược bảo mật ể ngăn chặn dữ liệu quan trọng rơi vào tay tin tặc ộc ộc ộc ộc ộc

   nhà thiết kế trải nghiệm và giao diện cho người dùng ux / ui

   chuyên viên thiết kế trải nghiệm người dùng (ux designer) và giao diện người dùng (ui designer) xác ịnh cách một ứng dụng phần mềm sẽ trông rao v. các ứng dụng phải dễ sử dụng và dễ điều hướng để tối đa hóa sự tương tác của người dùng.

   giám đốc phat triển kinh doanh

   một giám đốc phát triển kinh doanh giám sát và đảm bảo sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp fintech ở mọi giai ỿoạn, từ n khi t . vai trò của họ là đảm bảo cả thành công của sản phẩm và lợi nhuận tài chính tổng thể.

   Tham khảo: Tuổi Tuất là con gì? Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *