Giải đáp cuộc sống

Công việc của nhân viên bán hàng là gì? Yêu cầu của nhân viên bán hàng

Công việc bán hàng là gì

công việc nhân viên bán hàng thường được cho là việc đơn giản nhưng thực tế đây là một nghề “dễ mà khó”. Để trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc, bạn cần hiểu rõ công việc của nhân viên bán hàng là gì và nắm vững các bí quết mà i>mà topcv tổng hợp trong bài viết này.

nhân viên bán hàng là gì?

khi bước chân vào một cửa hàng hay showroom bạn sẽ thấy nhân viên cửa hàng hàng chào đón và giới thiệu sản phẩm cho bạn. Đó chính là những nhân viên bán hàng. nhân viên bán hàng là người chịu trách nhiệm đón tiếp khách hàng, tư vấn, gợi ý các sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh.

Đang xem: Công việc bán hàng là gì

nhân viên bán hànglà lực lượng đem lại doanh thu trực tiếp cho cửa hàng, công ty và doanh nghiệp. họ chính là những “đại sứ” của tổ chức, thay mặt tổ chức trong việc giao tiếp, bán hàng cho khách hàng. vì thế các công ty, doanh nghiệp kinh doanh đều phải tuyển nhân viên kinh doanh. bạn có thể tìm việc bán hàng tại hà nội hoặc tìm việc bán hàng tại tphcm và các tỉnh thành khác một cách dễ dàng vì u d tuy cụn tuy cụn

công việc của nhân viên bán hàng là gì?

chịu trách nhiệm nhận và bảo quản sản phẩm, hàng hóa

 • tiến hành nhận hàng hóa từ nhà cung cấp, kiểm kê số lượng
 • kiểm tra tình trạng đóng gói, hạn sử dụng của sản phẩm
 • ghi chép biên bản giao nhận hàng cẩn thận, đầy đủ bao gồm thông tin về số lượng hàng hóa, tình trạng hàng
 • lập tức báo cáo với cấp trên nếu hàng hóa phát sinh vấn đề ngoài ý muốn để có phương án giải quyết.
 • bảo quản các sản phẩm trong kho theo phương pháp phù hợp. ví dụ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp hoặc bảo quản các mặt hàng dễ vỡ,…
 • trưng bày và sắp xếp hàng hóa

  hàng hóa được sắp xếp phù hợp, khoa học, giàu tính thẩm mỹ cũng gop phần kích thích khách hàng mua sắm. vì thế nhân viên bán hàng cần ảm bảo hàng hóa ược sắp xếp đúng vị trí quy ịnh, loại bỏ các hàng hóa hết hạn sử dụng và vệệà sinh kụ lin.

  tư vấn và bán hàng

  Tham khảo thêm: Thông tin (Information) trong quản trị là gì?

  Đây là nhiệm vụ chính của nhân viên bán hàng. có nhiều khách hàng khi tới cửa hàng chưa tìm hiểu về sản phẩm họ muốn mua và có nhu cầu lắng nghe tư vấn ặc biệt là các ngành c mánhứm hoời tờ. vì thế, nhân viên bán hàng cần giới thiệu phẩm phù hợp làm hài lòng khách hàng.

  giải đáp các thắc mắc và khiếu nại về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng

  Trong qua trình sản xuấtc có xảy ra sot sót dẫn ến sản phẩm bị lỗi hoặc trong khách hàng sửng sản pHẩm sai cach dẫn tới những thắc mắc, khiếu nại. khi đó, công việc của nhân viên bán hàng là tiếp nhận, xem xét và giải quyết các khiếu nại của khách. nếu như việc giải quyết nằm ngoài thẩm quyền thì nhân viên cần nhanh chóng báo lại cho cấp trên ểể có phương án xử lý kịp máthịp thám làchá là.

  những yêu cầu trong công việc của nhân viên bán hàng

  tiềm năng của nghề bán hàng trên thị trường rất lớn vì nhu cầu tuyển dụng cao và yêu cầu dành cho ứng viên lại không quahe kh:

  • từ 18 tuổi trở lên
  • ngoại hình ưa nhìn
  • có sức khỏe tốt
  • có khả năng giao tiếp tốt
  • có kiến ​​​​thức hoặc kinh nghiệm về bán hàng
  • bí quyết trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc

   công việc nhân viên bán hàng thường ược xem là khá ơn giản và không có nhiều yêu cầu phức tạp nhưng thực tế đy là một công việc “tưởng dễ. Để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc bạn cần rèn luyện và trau dồi các kiến ​​​​thức và kỹ năng sau:

   kiến thức cần có của nhân viên bán hàng

   nhân viên bán hàng cần trang bị cho mình kiến ​​​​thức về các sản phẩm trong cửa hàng. từng loại mặt hàng sẽ có những đặc điểm, tính chất và công dụng khác nhau. người bán hàng cần phải nắm vững tất cả những thông tin này để tư vấn “trúng” nhu cầu của khách hàng, tăng khả năng mua hàng doả don. Bên cạnh đó, dù vị trí này không yêu cầu cao vềng cấp nhưng ểể làm tốt công việc của nhân viên bán hàng , bạn cũng nên ọc that bắt tâm t

   kỹ năng bán hàng

   khả năng quan sat

   một nhân viên bán hàng ưu tres sẽt giỏi trong việc quan sat khách hàng, từ nét mặt, cử chỉ, trag phục, người nhân viên có thể đoán ượC sở thích, nhu cầu củu củu củ từ đó, nhân viên bán hàng sẽ đưa ra cách gợi ý sản phẩm phù hợp, gia tăng khả năng khách mua hàng.

   biết lắng nghe và kiên nhẫn

   Xem thêm: Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

   nhân viên bán hàng cần lắng nghe những nhu cầu của khách, luôn tích cực, kiên nhẫn tư vấn để làm hài lòng khách hàng. không những vậy, trong việc giải quyết khiếu nại, nhân viên bán hàng càng cần tới khả năng lắng nghe và tính kinn nhẫn ể xử lýỏnên ên ê nê

   kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục

   kỹ năng giao tiếp giúp nhân viên có thể tiếp cận được khách hàng, khả năng đàm phán, thuyết phục giúp họ bán hàng thuận lợi. ví dụ: nếu bạn bán một bộ mỹ phẩm giá khá cao, bạn có thể áp dụng nghệ thuật thuyết phục chia nhỏ khi tư vấn. một bộ sản phẩm giá cao nhưng lại sử dụng ược lâu dài, tính ra một ngày khách sẽ chỉ mất một khoản tiền nhỏ mà hiệu quả quả lán. Điều này có thể đánh vào tâm lý chần chừ vì giá cả của khách. rõ ràng, nếu nắm vững nghệ thuật đàm phán, thuyết phục, bạn sẽ dễ dàng bán được hàng.

   luôn đặt mục tieu và tìm cách hoàn thành các mục tieu

   nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ luôn ặt ra mục tiêu rõ ràng choc công việc của mình ví dụ như một ngày bạn sẽ bán ược bao nhiêu hàng strong> (Trong đó s: specific – Đo lường được, a: achievable – có thể đạt được, r-relevant: có liên quan, t: limited in time – thời gian cục m thụàn thụàn hon tiêu).

   cách tìm việc làm bán hàng

   • tìm trên group facebook: bạn có thể tìm việc làm nhân viên bán hàng thông qua các group facebook với từ khóa “bán hàng” hoặc “nhân viên bán hàng”
   • theo dõi tin tuyển dụng trên các tài khoản mạng xã hội của cửa hàng hoặc công ty bạn muốn ứng tuyển
   • tìm việc làm nhân viên bán hàng thông qua các trang tuyển dụng uy tín như topcv.
   • tìm việc làm nhân viên bán hàng lương cao tại topcv:

    bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải trau dồi và rèn luyện liên tục để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực đó. muốn trở thành nhân viên bán hàng ưu tú, bạn cần hiểu riqu các công việc của nhân viên bán hàng, trang bị cho những kiến ​​thứn thn. nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, đừng ngần ngại tìm việc làm nhân viên bán hàng ngay hôm nay nhé!

    nguồn ảnh: sưu tầm

    Xem thêm: Đau lưng bên phải là bệnh gì, chữa trị và phòng ngừa như thế nào?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *