Giải đáp cuộc sống

CHỤP HSG VÀ CHẨN ĐOÁN VÔ SINH NỮ

Cotte vòi tử cung dương tính là gì

Cotte vòi tử cung dương tính là gì

bạn muốn mang thai và sinh con khỏe mạnh, nhưng lo lắng không biết mình có bị hiếm muộn hay vô sinh?

Để được tư vấn hôm no, gọi ngay (0251) 38 12345 hoặc chat facebook m.me/benhvienauco

bạn có bị hiếm muộn hoặc vô sinh nữ do bất thường buồng tử cung?

ngày nay, trung bình cứ 7 cặp vợ chồng thì có 1 cặp vợ chồng được chẩn đoán là vô sinh. chẩn đoán vô sinh được xác lập khi một cặp vợ chồng không có khả năng thụ thai sau 12 tháng quan hệ tình dục đều đặn khôn bhuy. Đối với người phụ nữ trên 35 tuổi, thời gian chẩn đoán giảm xuống chỉ còn 6 tháng. các nguyên nhân thường gặp gây vô sinh bao gồm các yếu tố liên quan tới nam giới (45%), rối loạn phóng noãn (37%) và tổn thương vòi trứ bất thường buồng tử cung cũng góp phần gây hiếm muộn ở 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. khoảng 50% các trường hợp thất bại làm tổ có nguyên nhân liên quan tới bất thường tử cung. Đánh giá tử cung – vòi trứng vì thế đóng một vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán và điều trị vô sinh liên quan tới nữ giới.

vòi trứng – hay còn gọi là vòi fallop – là một bộ phận của cơ quan sinh dục nữ có vai trò vận chuyển giao tử và phôi. bất kì một biến ổi nào ảnh hưởng tới cấu trúc và chức năng của vòi trứng ều có thể ảnh hưởng ến kết cỬ nhá củ tha hiện chưa có phương pháp nào được chứng minh có thể đánh giá chức năng của vòi trứng. NGượC LạI, Có rất nhiều pHương phap ượC sửng ể đánh Giá cấu Trúc cũng như sự thông thương của vòi trứng hi tquap Trong đó, chụp hsg là một trong những pHươNg pHươNg pHP bên cạnh đó, hsg còn được dùng để đánh giá các bất thường của buồng tử cung.

chụp hsg và nghiệm pháp cotte để đánh giá sức khỏe buồng tử cung của bạn

chụp x quang hsg là gì?

chụp hsg (hysterosalpeography) là kỹ thuật chụp x -quang tử cung – vòi trứng với thuốc cản quang ể khảo sat hình dạng và kích thước của buồng tử cung và các ống một lượng nhỏ chất cản quang sẽ được bơm vào lòng tử cung. nếu buồng tử cung và các ống dẫn trứng thông suốt, chất cản quang sẽ theo vòi trứng vào ổ bụng và quan sát được giữa các quai rupaột. Các Bất Thường của BUồNG Tử Cung Có Thể Phat Hiện ượC qua chụp hsg bao gồm các dịt bẩm Sinh, polyp lòng tử cung, u xơ tử cung dưới n Niêm, tăng sản nội mạc tửc tửc tửc tửc tửc tửc tửc tửc tửc tử cung,… Các Bất Thường của vòi trứng có thể phát hi ược bằng hsg bao gồm các dịt bẩm sinh, polyp hoặc tình trạng co thắt, tắc nghẽn, ứ dịch there

Xem thêm:  Tư duy pháp lý của người hành nghề luật

nếu bạn bị bệnh hiếm muộn hoặc vô sinh mà không được chẩn đoán sớm có thể sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. nếu bệnh bị phát hiện trễ, bạn có thể mất cơ hội làm mẹ. mang thai trễ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và bé.

lợi ích của chụp hsg và nghiệm pháp cotte:

tại bệnh viện Âu cơ, hsg được thực hiện bởi các bác sỹ chuyên khoa sản phụ và hiếm muộn hàng đầu. chúng tôi thấu hiểu niềm mong muốn được làm mẹ và sinh con khỏe mạnh của bạn.

các bác sỹ xuất sắc và tâm huyết ở bệnh viện âu cơ có kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện hàng ầu qu. >

bạn được chẩn đoán bởi các y bác sỹ xuất sắc, giàu kinh nghiệm và tận tâm, chúng tôi giúp bạn xóa đi nỗi lo hiếm muộn. nếu bị bệnh, bạn sẽ ược sớm điều trị và chăm só bởi ội ngũ and bác sỹ nhiệt tình và có chuyên môn xuất naiều ng bië, ắắc ng bië, ắắc ng bië

Để được tư vấn hôm no, gọi ngay (0251) 38 12345 hoặc chat facebook m.me/benhvienauco

hsg được thực hiện như thế nào?

thời điểm chụp hsg

khi có chỉ định, khách hàng sẽ được tiến hành chụp hsg vào khoảng ngày thứ 7 đến ngày thứ 12 của chu kỳ kinh. lúc này, nội mạc tử cung mỏng giúp cho việc phân tích kết quảc dễ dàng, ồng thời lượng Máu kinh đt ttránh sự trào ngược Máu kinh vào khoang bụng c c cũng nh ạht. các chống chỉ định bao gồm đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, nhiễm trùng vùng chậu, có các phản ứng dị ng nghiêm trọng vản quang ccó. khách hàng cũng được khuyên nên để bụng đói trước khi tiến hành thủ thuật.

Xem thêm:  Kim cương nhân tạo là gì? Đắt hay rẻ hơn kim cương tự nhiên?

các bước chuẩn bị

khách hàng được khám phụ khoa để loại trừ các viêm nhiễm sinh dục. ghi nhận những phản ứng dị ứng trước đy nếu có và khám tiền mê có thể giúp ích khi cần thực hiện tiền mê ở những bệnh nhânn nhạy có có nguy cơn mê ở những bệnh nhânn nhạy có có nguy cơn mê ở những bệnh nhânn nhạy có có nguy cơn mê ở những bệnh nhânn nhạy có có nguy cơc. khách hàng cũng được tư vấn tâm lý, cung cấp thông tin về kỹ thuật chụp cũng như ký bản đồng thuận. kháng sinh dự phòng, thuốc giảm đau và thuốc chống co thắt cũng được chỉ định sử dụng trước khi tiến hành thủ thuật. khách hàng cũng được dặn dò kiêng giao hợp ít nhất một ngày trước khi thực hiện thủ thủ thuật.

thực hiện kỹ thuật

khách hàng nằm ở tư thế sản phụ khoa. người tiến hành thủ thuật phải tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc vô khuẩn trong suốt quá trình thực hiện. một dụng cụ bơm thuốc được đưa từ âm đạo vào tử cung qua khỏi vùng eo. sau đó một lượng nhỏ thuốc cản quang được nhẹ nhàng bơm vào lòng tử cung. quan sát nét mặt khách hàng cũng như ghi nhận những thay đổi về mạch, huyết áp, các triệu chứng đau bụng, buồn nôn. ngưng bơm thuốc nếu có các phản ứng khó chịu quá mức hay không được sự tiếp tục hợp tác từ khách hàng.

Các Phim sẽ ược chụp vào nhiều thời điểm: một phim tiểu khung không chuẩn bị, các phim khác lần lượt tại thời điểm bơm 2, 4, 8ml thuốc cc cc c cungm, cungm, cungm, cungm, cungm, cungm, cungm, cungm, cungm, cungm, cung, cung, cung, cung, cungm, cungm, cungm, 8ml. “ống dẫn trứng.

Xem thêm:  &quotTừ Trước Đến Nay&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

nghiệm pháp cotte:

 • cotte (-) (cotte âm tính): chất cản quang chỉ còn ở âm đạo
 • Đánh giá kết quả

  Đánh giá kết quả chụp hsg qua 3 phương diện chính: buồng tử cung, vòi trứng và nghiệm pháp cotte.

  (một số hình ảnh minh họa)

  buồng tử cung – vòi trứng binh thường

  long and long polyp

  dinh buồng tử cung

  theo dõi sau chụp hsg

  một số triệu chứng khó chịu thường gặp sau chụp hsg như đau bụng dưới, buồn nôn hay ra huyết âm đạo ít. các triệu chứng này thường tự giới hạn và biến mất sau vài ngày. tuy nhiên, nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng hay kèm theo sốt, khách hàng nên quay trở lại ể ược thăm khám và. Một số biến chứng có thể gặp nhưng với tần số thấp như phản ứng dị ứng, sốc phản vệ, nhiễm trùng ngược dòng, vỡ tai vòi do ứ dịch, thủng tửc cửc, tắc

  kết luận về chụp x quang hsg và nghiệm pháp cotte

  hsg là một kỹ thuật an toàn, ơn giản, giá thành thấp và dễ ược khách hàng chấp nhận ểo khảo sat tử cung – vòi trứng, một trong những khả sat khôô thôh. kỹ thuật này nên ược thực hiện ở những trung tâm khám và điều trị chuyên khopa, bởi những thầy thuốc có kinh nghiệm, ốt t coốt t kốtt với nhiều ưu điểm vượt trội, chụp x quang hsg và nghiệm phaptte đegon một vai trò vôn cùng quan trrọng trong chẩn đoán và điều trị vô vô sinh liên qun quan tới nữi giới.

  Để được tư vấn hôm no, gọi ngay (0251) 38 12345 hoặc chat facebook m.me/benhvienauco

  tài liệu tham khảo

  1. hysterosalpingography in the study of female infertility: indications, technique and diagnostic findings – adrian c. Schankath, Nikola Fasching, Cornelia Urech-Ruh, Michael K. hohl, rahel a. kubik-huch, 2012

  2. hysterosalpingography – theodore a. baramki, md. Department of Obstetrics and Gynecology, Johns Hopkins University, Baltimore, Maryland, 2005.

  3. Imaging techniques for evaluating the state of the tubes: sonal panchal, chaitanya nagori. dr nagori institute for infertility and ivf, ahmedabad, gujarat, india, 2014.

  nguồn: bs nguyễn thùy linh trang – khoa sản phụ khoa, bv Âu cơ

  Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *