World

Sự khác biệt giữa cựu sinh viên và cựu sinh viên – AskAnyDifference

Sự khác biệt giữa cựu sinh viên và cựu sinh viên – AskAnyDifference

Cựu sinh viên là gì

Thông thường, mọi người có xu hướng nhầm lẫn cựu sinh viên với một cựu sinh viên. Trong một số trường hợp, chúng phát âm giống nhau trong khi chúng có vẻ rất khác nhau ở những trường hợp khác.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhất định giữa hai thế giới và việc biết được sự khác biệt có thể giúp ích trong một số trường hợp nhất định và tránh mọi nhầm lẫn.

Cựu sinh viên và cựu sinh viên là hai từ thường được sử dụng thay thế cho nhau nhưng có sự khác biệt rõ rệt. Bài viết này xem xét sự khác biệt giữa hai từ và xác định khi nào chúng nên được sử dụng.

Chìa khóa chính

  1. “Cựu sinh viên” là dạng số nhiều dùng để chỉ một nhóm người đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục cụ thể.
  2. “Cựu sinh viên” là dạng số ít, đề cập đến một nam sinh viên tốt nghiệp duy nhất, trong khi “cựu sinh viên” đại diện cho một nữ sinh viên tốt nghiệp.
  3. Sử dụng thuật ngữ thích hợp khi đề cập đến sinh viên tốt nghiệp là điều cần thiết để giao tiếp chính xác và tôn trọng thành tích của họ.

Cựu sinh viên vs cựu sinh viên

Alumnus là một danh từ số ít đề cập đến một Nam giới tốt nghiệp trường hoặc đại học. Ví dụ, John là cựu sinh viên của Đại học MIIT. Cựu sinh viên là một danh từ số nhiều dùng để chỉ một nhóm sinh viên tốt nghiệp của một trường học hoặc trường đại học, có thể bao gồm cả nam và nữ. Ví dụ, Cựu sinh viên của Đại học MIIT.

Cựu sinh viên vs cựu sinh viên

Alumni là từ số nhiều dùng để gọi tất cả những học sinh/học sinh cũ của trường/cao đẳng hoặc đại học. Cựu học sinh của một nơi giáo dục đại học hoặc trung học là những học sinh cũ đã theo học tại trường.

Họ có thể được gọi là Trai già hay Gái già, và họ thường giữ quan hệ với nhau, gặp gỡ thường xuyên và giúp đỡ lẫn nhau. Các hiệp hội này thường được tổ chức thành mạng lưới khu vực hoặc quốc gia.

Cựu sinh viên là cựu sinh viên trường học, cao đẳng hoặc đại học. Các cựu sinh viên còn được gọi là những chàng trai già hoặc những cô gái già, và những cựu sinh viên hoặc sinh viên tốt nghiệp của tổ chức thường được gọi là cựu sinh viên của nó.

Đối xử tốt với cựu sinh viên của tổ chức có thể là một lợi thế chiến lược cho tổ chức. Nó tạo ra thiện chí giữa các thành viên cũ của tổ chức và khuyến khích họ tiếp tục tham gia vào tổ chức hoặc hỗ trợ tài chính cho tổ chức.

Bảng so sánh

Cựu sinh viên là gì?

Cựu sinh viên là dạng số nhiều của danh từ Latin cựu sinh viên, một sinh viên theo học tại một trường học, cao đẳng hoặc đại học. Ban đầu nó dành cho giới tính nam, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho nữ.

Từ này bắt nguồn từ gốc Latinh al- (“xa cách”) và -munus (“quà tặng”).

Việc sử dụng từ “alum” để chỉ một cựu học sinh đơn lẻ ít phổ biến hơn và sẽ ít người hiểu hơn. Theo nghĩa đó, nó tương tự như thuật ngữ “cũ con trai, đề cập cụ thể đến các cựu sinh viên nam.

Cựu sinh viên cũng có thể đề cập đến sự liên kết của một cá nhân với một tổ chức, cho dù họ là sinh viên trong quá khứ hay hiện tại hoặc có thể là một nhân viên.

Nó thường được sử dụng như một từ đồng nghĩa trong tiếng Latinh cho các thuật ngữ như tốt nghiệp và già hoặc gái già; ví dụ: “Anh ấy đã học tại trường đại học từ năm 2005 đến 2009, trước khi đảm nhận vị trí cựu sinh viên hiện tại.”

Mối quan hệ với cựu sinh viên rất cần thiết đối với các trường cao đẳng và đại học vì họ cung cấp hỗ trợ tài chính thông qua quyên góp và giúp nâng cao nhận diện thương hiệu thông qua hiệp hội.

Các cựu sinh viên cũng đóng vai trò là người cố vấn và hình mẫu cho các sinh viên hiện tại.

Cựu sinh viên là gì?

Cựu sinh viên là nam hoặc nữ đã tốt nghiệp trường, mặc dù thuật ngữ này được sử dụng trong trường hợp các trường cao đẳng và đại học cụ thể dành cho các cựu sinh viên đã tốt nghiệp.

Lấy trực tiếp từ từ “alumnus” trong tiếng Latin, có nghĩa là “được nuôi dưỡng”, thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng vào những năm 1600 để mô tả một trường học-nhân giống người. Đến những năm 1700, nó được dùng để mô tả những người đóng góp tài chính cho trường cũ của họ.

Ở Anh vào thế kỷ 18, nó cũng gắn liền với các trường học do nhà thờ điều hành, vì nhiều trường tôn giáo đã nhận trẻ mồ côi và trẻ em nghèo.

Sau Thế chiến II, từ này trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ khi những người lính trở về nhà sau chiến tranh và bắt đầu theo học đại học theo dự luật GI.

Trong ngày hôm nay xã hội, cựu sinh viên thường được công nhận nhất vì những đóng góp của họ cho trường của họ thông qua các hoạt động gây quỹ và hoạt động từ thiện.

Các thành viên cựu sinh viên thường tổ chức các cuộc hội ngộ cho chính họ và các cựu sinh viên khác đã tốt nghiệp trong những năm gần đây.

Những cuộc đoàn tụ này có thể kéo dài từ 10 năm đến 30 năm sau khi tốt nghiệp tại một trường, tùy thuộc vào thời gian sinh viên tốt nghiệp rời trường.

Sự khác biệt chính giữa cựu sinh viên và cựu sinh viên

  1. Cựu sinh viên là một thuật ngữ chỉ một nhóm nam hoặc nữ tốt nghiệp, trong khi Cựu sinh viên chỉ một nam sinh viên tốt nghiệp.
  2. Cựu sinh viên là dạng số nhiều nam tính của danh từ, trong khi Alumnus là dạng số ít nam tính.
  3. Nó có thể được sử dụng cho các nhóm hỗn hợp giới tính hoặc chỉ dành cho nam giới, trong khi Cựu sinh viên thường dành cho nam sinh viên tốt nghiệp độc thân.
  4. Cựu sinh viên được sử dụng cho cơ sở giáo dục cụ thể; cựu thành viên, nhân viên, cộng tác viên hoặc những người khác có liên quan đến một tổ chức giáo dục cụ thể. Và từ “cựu sinh viên” được sử dụng cho một cá nhân nam tốt nghiệp.
  5. Alumna là nhóm cựu sinh viên nữ, và Alumnae là nhóm bao gồm các cựu sinh viên nữ, còn Alumnus chỉ có nhóm nam sinh viên tốt nghiệp.
Sự khác biệt giữa cựu sinh viên và cựu sinh viên
  1. https://link.springer.com/article/10.1057/ijea.2009.29
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]