Giải đáp cuộc sống

Đại Từ Nhân Xưng – Phân Loại, Cách Dùng Trong Tiếng Anh

đại từ nhân xưng tiếng anh là gì

đại từ nhân xưng tiếng anh là gì

bạn đã bao giờ thắc mắc đại từ nhân xưng trong tiếng anh là gì? cách dùng chủ điểm ngữ pháp này như thế nào hay chưa? trong bài viết dưới đy là tổng hợp kiến ​​​​thức như ý nghĩa, phân loại, chức năng, các sử dụng và bài tập cụ thể ể của hỺ ti. tham khảo ngay để biết cách sử dụng đúng đắn trong từng tình huống giao tiếp cũng như trong các bài thi tiếng anh quan trọng preppies nhé!

me. Định nghĩa và chức năng đại từ nhân xưng

ại từ nhân xưng there are ại từ xưng hô there are ại từ chỉ ngôi là các từ dùng ểể chỉ và ại diện, Thay thế cho một danh từ chỉ người, sựt h ho hoặc sự viện. Đại từ nhân xưng mục đích chính dùng để để tránh các danh từ đó lặp lại không cần thiết

ví dụ cụ thể:

 • my brother is a gamer. he has a very expensive keyboard ( anh trai tôi là game thủ. anh ấy có một chiếc bàn phím rất là đắt tiền)
 • giải thích: từ “he” đã thay thế cho từ “my brother” để tránh việc lặp lại không cần thiết và gây nham chán cho câu.

  ii. phân loại đại từ nhân xưng trong tiếng anh

  các đại từ nhân xưng trong câu thường đóng vai trò là chủ ngữ hoặc tân ngữ của một câu nào đó. trong tiếng anh, được phân loại ra thành 7 đại từ xưng hô chủ yếu, đó là:

  bảng đại từ nhân xưng mở rộng:

  iii. xác định ngôi của đại từ nhân xưng

  các đại từ xưng hô trong tiếng anh chỉ mang 2 chức năng chính, đó là: làm chủ ngữ trong câu hoặc làm tân ngữ trong câu. chi tiết trong bảng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách dùng đại từ nhân xưng để làm chủ ngữ/ tân ngữ:

  note: hãy học thuộc bảng xác định ngôi này để vận dụng cho tốt bạn nhé !

  iv. cách sử dụng đại từ nhân xưng

  1. Đại từ xưng hô làm chủ ngữ trong câu

  cách dùng đầu tiên của đại từ nhân xưng đó chính là dùng làm chủ ngữ trong câu. khi đóng vai trò là chủ từ trong câu, đại từ xưng hô đứng trước động từ chính của câu. bên cạnh đó, các động từ chính trong câu phải được biến đổi phù hợp với chủ từ của nó. ví dụ cụ thể:

  2. Đại từ xưng hô làm tân ngữ trong câu

  bên cạnh việc đóng vai trò là chủ ngữ trong câu, đại từ xưng hô còn đóng vai trò là tân ngữ trong câu. khi đóng vai trò tân ngữ, đại từ sẽ đứng sau động từ.

  ngoài ra, đại từ xưng hô còn đóng vai trò là tân ngữ gián tiếp của một câu. khi là tân ngữ gián tiếp, đại từ sẽ đứng trước danh từ và đứng sau động từ. ví dụ cụ thể:

  3. Đại từ xưng hô đứng sau giới từ

  cuối cùng, đại từ xưng hô còn có một cách dùng nữa đó chính là đứng sau giới từ tiếng anh của một câu cụ thể. ví dụ cụ thể:

  tham khảo thêm bài viết:

  • Đại từ không xác định trong tiếng anh
  • v. bài tập cụ thể

   Để giúp preppies “học đi đôi với hành”, sau đây là một số bài tập giúp bạn củng cố kiến ​​​​thức về đại từ nhân xưng anh ti. tham khảo ngay những bài tập dưới đây để bạn chinh phục kiến ​​thức ngữ pháp này một cách hiệu quả nhất nhé!

   trên đây là tất tần tật kiến ​​​​thức về chủ điểm ngữ pháp đại từ nhân xưng trong tiếng anh. hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về ý nghĩa, phân loại, chức năng và cách sử dụng của đại từ x. prep chúc bạn học luyện thi hiệu quả tại nhà và chinh phục được điểm số thật cao trong các bài thi tiếng anh sắp tới nhé!

Xem thêm:  Tiền là gì mà sao ai cũng phải suy nghĩ? | Photographer
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *