World

Cạo gió bằng bạc có tốt không? Những điều bạn cần biết để đảm

Cạo gió bằng bạc có tốt không? Những điều bạn cần biết để đảm

đánh cảm bằng bạc

Khi cạo gió hoặc đánh gió để giải cảm, chúng ta thường sử dụng các đồng xu hoặc đồ dùng bằng bạc để thực hiện. Thế thì cạo gió bằng bạc có tốt không? Để tìm hiểu thêm về vấn đề này chúng tôi xin có một vài chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cạo gió bằng bạc?

Cạo gió là một trong những cách làm quen thuộc của thế hệ trước khi người bệnh bị cảm lạnh, trúng gió,… Theo các chuyên gia y học về Đông y cho biết thì cách làm này thực chất là dựa trên học thuyết âm dương kinh lạc trong y học cổ truyền để phòng và chữa trị bệnh tật.

Cách cạo gió bằng bạc thường dùng đồng xu hoặc dây chuyền, những vật bằng bạc,… để tác dụng lên các vị trí khác nhau trên cơ thể. Các bác sĩ Đông y giải thích rằng khi gặp gió lạnh hoặc nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột, cơ thể sẽ có phản ứng co thắt để bảo vệ, gây ra tình trạng đọng huyết độc, khí độc gây đau người, nhức mỏi, đau đầu, mệt mỏi,… Lúc này, người ta sẽ thực hiện cạo gió tác động lên những vùng cơ bị nhức mỏi, kết hợp với thoa thêm dầu nóng để xóa bóp trên cơ thể, giúp lưu thông khí huyết.

Cạo gió bằng bạc có tốt không?

Theo các chuyên gia cho biết việc cạo gió sẽ có tác dụng tốt nhất khi sử dụng các vật liệu bằng bạc. Vì khi bị cảm lạnh, cảm cúm là tình trạng con người bị nhiễm khí độc qua da và thường những khí đó là hợp chất của lưu huỳnh. Khi thực hiện cạo gió bằng bạc sẽ có tác dụng với các khí của lưu huỳnh tạo thành hợp chất màu đen. Do cũng là lý do sau khi cạo gió đồng bạc hoặc vòng bạc sẽ bị đen.

Xem thêm:  Tính pháp lý của dấu treo và dấu giáp lai - Sở Nội Vụ Nam Định

Ngoài ra, bạc cũng có tác dụng diệt khuẩn nên chúng sẽ đảm bảo an toàn cho cơ thể hơn so với những vật dụng kim loại khác. Vì thế, cạo gió bằng bạc sẽ tốt hơn sử dụng các nguyên liệu khác.

Cạo gió bằng bạc có tốt không? Những điều bạn cần biết để đảm bảo an toàn 2 Cạo gió bằng bạc có tốt không? Bạc có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo an toàn hơn so với các kim loại khác.

Khi thực hiện cạo gió bằng đồng bạc các bạn cần để lộ phần da cần cạo. Bôi dầu nóng lên da người cạo gió cần cầm vật để góc 90 độ hoặc 45 độ rồi tiến hành cạo. Vị trí cạo là dọc cổ gáy từ cổ dọc xuống đến vai, dọc hai bên cột sống rồi tỏa ra hai bên mạn sườn, kín hết lưng. Nếu người bệnh bị ho, ngứa cổ thì thể cạo thêm dọc xương mỏ ác và ở ngực. Nếu bị đau bụng thì có thể cạo thêm vùng bụng, đau nhức dọc chi trên thì cạo phần cánh tay và cẳng tay. Thường mỗi bộ phận cảo khoảng 3 – 5 phút sẽ thấy nổi vết đỏ tím.

Việc thực hiện cạo gió thường có hiệu quả khi bị cảm lạnh, khi cạo cần tránh chỗ gió lạnh và giữ ẩm không để quạt thổi vào người. Bạn cần khử trùng vật cạo trước và sau khi cạo, không nên cạo vào vùng da có vết thương lở loét, người có da mẫn cảm cao. Những đối tượng như người bị bệnh cao huyết áp, người mang thai, trẻ nhỏ không nên thực hiện cạo gió.

Xem thêm:  Bột gạo nếp giá bao nhiêu?

Cách cạo gió bằng bạc

Hiện nay có hai cách thường được áp dụng để thực hiện cạo gió bằng bạc với trứng và và cạo gió bằng bạc với dầu nóng.

Cạo gió bằng bạc với trứng gà

Bạn cần chuẩn bị hai quả trứng, khăn mỏng, đồng xu hay dây chuyền, vòng bạc.

Cách đánh cảm bằng trứng thực hiện như sau:

  • Luộc trứng chín, bóc vỏ để lòng đỏ sang một bên sau khi người bệnh cạo gió xong có thể dùng.
  • Cho đồng bạc vào giữa quả trứng rồi bọc lại với khăn mềm.
  • Thực hiện cạo nên người bệnh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài mỗi vùng trên cơ thể thực hiện từ 5 – 10 phút.

Cạo gió bằng bạc với các loại dầu nóng

Chuẩn bị đồng bạc và dầu nóng, nên chọn dầu nóng và lưu lại lâu trên cơ thể. Không nên dùng dầu gió xanh vì dầu này thường khi bôi lên cơ thể bay hơi khá nhanh.

Bạn thực hiện cách cạo gió này như sau:

  • Cho người bệnh nằm ở nơi kín gió, nằm sấp người thoải mái.
  • Bôi dầu dọc cột sống và thắt lưng.
  • Cạo chậm rãi, từ đồng bạc lên vùng da đã bôi dầu.
  • Thực hiện cạo gió bằng bạc với dầu trong vòng từ 3 – 5 phút.
  • Khi thực hiện cạo gió bằng bạc cần đảm bảo các vật dụng sạch sẽ. Sau khi cạo gió nên cho người bệnh uống trà gừng để làm ấm cơ thể.
Xem thêm:  Cách trả lời tin nhắn làm quen của con trai khiến chàng phải lòng bạn

Bên canh đó khi bị cảm các bạn nên chú ý nghỉ ngơi, có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Việc thực hiện cạo gió bằng bạc chỉ làm cách làm trị bệnh với trường hợp bệnh nhẹ cũng như tùy vào cơ địa của mỗi người. Các bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này để tránh gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn giải đáp liệu rằng cạo gió bằng bạc có tốt không? Cạo gió chỉ có hiệu quả trong trường hợp bị cảm lạnh. Khi cạo tránh chỗ gió lạnh, chú ý giữ ấm, không được để quạt thổi vào người bệnh.

Bảo Vân

Nguồn tham khảo: Tổng Hợp

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]