Giải đáp cuộc sống

Lưu ý khi bị đau bụng vùng trên rốn phía bên trái | Vinmec

2.3 do bệnh zone thần kinh

tính chất cơn đau là cảm giác như dao đâm hoặc nóng rát. vùng bụng chính là vị trí thường nổi phát ban trong bệnh zona thần kinh. MộT Số TRườNG HợP COR BIểU HIệN đAU TRướC KHI NổI BAN, MộT Số NGườI KHAC CÒN CÓN THể TIếP TụC CC CảM GIÁC đAU SAU KHI PHÁT BAN đãm DứT (đau dây thần kinh sau sau sau).

2.4 do sỏi thận và nhiễm trùng thận bên trái

tr.

sỏi thận có thể gây đau bụng dữ dội (thường ở sau lưng) cùng lúc với nhu động niệu quản, kéo dài từ vài phút vài. nước tiểu có thể có máu.

nhiễm Trùng Thận Có Thể Gây đau Theo ường niệu, Có Khả NĂng Gây đau từ Vùng Thắt Lưng Sau, Lan pHía trước, vùng bụng trên trai, hoặc xuốn ến phầng dưới. triệu chứng đi kèm có thể là sốt, đau khi tiểu hoặc tiểu nhiều.

Đang xem: đau bụng bên trái trên rốn là bệnh gì

2.5 cơn đau do động mạch chủ

Tham khảo thêm: &quotNhân Viên Tín Dụng&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

ộng mạch chủ là ộng mạch chynh cấp máu cho cơ th th th, vận chuyển máu tim, đi qua giữa bụng, ưa máu xuống ến các vùng cơ tr.

Ở một số người, động mạch chủ có thể bị phình gây rò hay vỡ. nếu có rò động mạch chủ, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở bụng hoặc lưng. NếU ộNG mạch chủ bị vỡ, cơn đau sẽ rất dữii, thường ở vùng bụng, lưng there are ngực cần pHải ược can thiệp điều trị ngay lập tức ..

2.6 do vấn đề về tụy

tuyến tụy có thể trở nên viêm trong bệnh viêm tụy, gây đau ở vùng bụng trên, kèm với triệu chứng như buồn nôn hay nôn, sốt. khối u ở tuyến tụy cũng có thể có các triệu chứng đau tương tự.

2.7 do vấn đề về phổi

Tham khảo: Năng suất là gì? Cách giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả

các bất thường ở phần dưới của phổi có thể ảnh hưởng đến phần trên của ổ bụng, nơi mà chúng chỉ đngưngởà. nguyên nhân gây đau có thể là nhiễm khuẩn như viêm phổi hay viêm màng phổi. ngoài ra, còn có các triệu chứng khác như ho, sốt, hay đau khi thở.

2.8 do vấn đề về tim

biểu hiện bất thường ở tim thường gây đau ở ngực mà ngực lại gần ổ bụng. vì vậy bạn có thể cảm thấy cơn đau nằm ở vùng bụng trên. các bất thường ở tim gồm:

  • cơn đau thắt ngực: cơn đau xảy đến khi gắng sức và giảm đi khi nghỉ ngơi.
  • nhồi máu cơ tim: cơn đau xuất hiện đột ngột và cảm giác như đè ép có thể đau lan xuống tay trái hay lên cằm. người bệnh có thể cảm thấy khó chịu và/hoặc khó thở, cần được cấp cứu ngay lập tức.
  • viêm màng ngoài tim: là hiện tượng viêm lớp màng bao phủ tim thường chỉ đau ở ngực, kèm sốt.
  • 2.9 do vấn đề về khối cơ

    co kéo cơ hay bong gân cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng sau quá trình hoạt động bất thường hay luyện tập quá mức. Trong trường hợp đó, cử ộng nhóm cơ đang bị tổn thương sẽ khiến cơn đau nặng thêm, Thay Vào đó ểể Làm Giảm cơn đau bạn nên n ằm yên tại chỗ.

    Tham khảo: U bì buồng trứng

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *