Giải đáp cuộc sống

CHÚ Ý KHI ĐAU BỤNG DƯỚI BÊN PHẢI Ở NỮ GIỚI

Đau bụng dưới ben phải có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý vùng chậu và ổ bụng. vùng bụng dưới ở phụ nữ có liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản. Đặc biệt khi xuất hiện những cơn đau ở vị trí này bạn cần phải chú ý nhiều hơn. Biểu hiện của các cơn đau bụng cũng đa dạng, vì vậy cần chú ý ể cung cấp thông tin chynh xác choc sĩ nhằm ạt hiệu quả cao trong phát hiện và điều trị trị >

Đang xem: đau bụng dưới bên phải là đau gì

Đau bỤng dƯỚi lÀ gÌ?

Ở phụ nữ, vùng bụng dưới được xem là một phần quan trọng của cơ thể. Vì nó nơi chứa nhiều cơ quan Liên quan ến hoạt ộng sống như Ruột già, một phần ruột non ường tiết niệu, ặc biệt là cơ quan sin sản của nam và nữ.

Đau bụng dưới là tình trạng đau ở vùng bụng dưới ngang rốn. cơn đau thường kéo dài âm ỉ hoặc đau theo từng cơn quặn bụng, chỉ khi hơi gập người xuống thì mới bớt đau hặc không có tư thếng đau, … đặc điểm, tính chất cơn đau cũng như tư thế chống đau khác nhau .

nguyÊn nhÂn gÂy Đau bỤng dƯỚi

có rất nhiều nguyên nhân gây đau phần bụng dưới, tuy nhiên chị em cần phân biệt và nhận biết ược những đ bb nrao gân.

viêm ruột thừa

Xem thêm: Kỷ niệm 24 năm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

khi bạn cảm thấy đau nhói vùng bụng dưới lệch bên phải, đau âm ỉ liên tục there are bịn bịn nôn và sốt, hoặc đi khi fiêu chảy thì khả nă nu bạn. th nếu không, phần ruột thừa bị viêm này sẽ gây nhiễm trùng ổ bụng và có thể dẫn đến tử vong.

Đau bụng do rụng trứng

đau vùng bụng dưới vào thời kỳ rụng trứng (thường xảy ra vào ngày giữa của chu kì k igh nguyệt) là điều hoàn toàn bình thường và xảy ra ởt nhiều chị khi rụng trứng, buồng trứng chỉ rụng một quả trứng và kèm theo các chất dịch lẫn máu. các chất này làm kích thích niêm mạc thành bụng gây ra các cơn đau phần bụng dưới.

hội chứng tiền kinh nguyệt

sự thay đổi hormone ở nữ giới khi chuẩn bị xuất hiện kinh nguyệt sẽ gây ra các cơn đau vùng bụng dưới. ngoài ra hội chứng này còn khiến nhiều người cảm thấy phiền phức do bị nổi mụn trứng cá, nhức đầu, tính tình thất th.

mang thai ngoài tử cung

nếu bạn cảm thấy đau vùng bụng dưới và chậm kinh thì hãy chú ý nhiều hơn, vì rất có thể đó là biểu hiện củhaia cửà cung ngot. tình trạng này xảy ra khi phôi thai hình thành và phát triển ngoài tử cung. người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau vùng chậu, chậm kinh hoặc thấy ra maou âm ạo bất thường (không trùng chu kinh như bình thường, sống it, m, m, m, m, m, m.

u nang buồng trứng

Tham khảo thêm: Khấu trừ thuế là gì? Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ là gì?

sự phát triển bất thường của hormon hoặc các tế bào trong buồng trứng dẫn đến u nang buồng trứng. nếu bạn bị đau vùng bụng dưới bên trai hoặc bên pHải kéo dài, giảm cân, …. cần ược đi kham sớm ể ược chẩn đoán và điều trị phù hợp.

u xơ tử cung

u xơ tử cung thường gặp ở chị em từ 30 – 40 tuổi, là bệnh lành tính.các u xơ phat triển ở thành tử cung gây chèn ep dẫn ến ccc cơn đau vùng bụng ướn, ạn ạn , ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng. kinh nguyệt,… khi các u này gây ảnh hưởng đến sức khỏe (rong kinh kéo dài gây thiếu máu,…) thì cần phải được cắt bỏ bằt phup.

nhiễm trùng đường tiết niệu

vi trùng tấn công vào đường tiết niệu gây nhiễm trùng thường gặp. Thôu không điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như viêm thận bể thển hoặc nhiễm khuẩn huyết, … do đó, chịn chú ận ận ận cc. , đi tiểu đau buốt và hay tiểu mót.

Đau bụng dưới là triệu chứng thường gặp và dễ bị nhầm lẫn với đau bụng bình thường nên khiến rất nhiều quai ngƧ. tuy nhiên, triệu chứng này có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh gì đó. Vậy, khi cơn đau kéo dài và xuất hiệng biểu hiện bất thường bạn nên tìm gặp Bác sĩ ể ượ ượ ược thăm khá và crện phap xử lý kịp thời.

với sự ầu tư về trang thiết bị hiện ại, bệnh viện đa khoa medicine bình dương xứng đáng là nơi tin cậy ể ể ể.quý khánch hàm gữc

ểc tư vấn và đĂng ký khám, qu Khách Hàng Vui Lòng Liên hệ sđt: 1900.299.978 Hoặc đĂng ký khám trực tuyến qua page bệnh viện đa khom dươnh dươnh dươnh dươnh dươnh

Tham khảo thêm: TT Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *