Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu về chứng đau bụng dưới ở nữ và cách xử lý | Medlatec

đau bụng dưới là dấu hiệu bệnh gì

vùng bụng dưới ở phụ nữ có liên quan trực tiếp đến cơ quan sinh sản. Đặc biệt khi xuất hiện những cơn đau ở vị trí này bạn cần phải chú ý nhiều hơn. vậy đau bụng dưới là gì, cách khắc phục như thế nào? bài viết dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp mọi thắc mắc về tình trạng này.

1. Đau bụng dưới là gì?

Ở phụ nữ, vùng bụng dưới được xem là một phần quan trọng của cơ thể. Vì nó nơi chứa nhiều cơ quan Liên quan ến hoạt ộng sống như Ruột già, một phần ruột non ường tiết niệu, ặc biệt là cơ quan sin sản của nam và nữ.

Đang xem: đau bụng dưới là dấu hiệu bệnh gì

Đau bụng dưới là tình trạng đau ở vùng bụng dưới ngang rốn. cơn đau thường kéo dài âm ỉ hoặc đau theo từng cơn quặn bụng, chỉ khi hơi gập người xuống thì mới bớt đau hặc không có tư thếng đau, … đặc điểm, tính chất cơn đau cũng như tư thế chống đau khác nhau .

Những cơn đau ở phần bụng dưới có thể báo hiệu bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó

những cơn đau ở phần bụng dưới có thể báo hiệu bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó

2. nguyên nhân gây đau bụng dưới

có rất nhiều nguyên nhân gây đau phần bụng dưới, tuy nhiên chị em cần phân biệt và nhận biết ược những đuyn nhàc. dưới đây là một số nguyên nhân gây đau bụng dưới mà bạn có thể gặp:

viêm ruột thừa

khi bạn cảm thấy đau nhói vùng bụng dưới lệch bên phải, đau âm ỉ liên tục there are bịn bịn nôn và sốt, hoặc đi khi fiêu chảy thì khả nă nu bạn. th nếu không, phần ruột thừa bị viêm này sẽ gây nhiễm trùng ổ bụng và có thể dẫn đến tử vong.

Đau bụng do rụng trứng

Tham khảo: Cơ sở vật lý của y học hạt nhân

đau vùng bụng dưới vào thời kỳ rụng trứng (thường xảy ra vào ngày giữa của chu kì k igh nguyệt) là điều hoàn toàn bình thường và xảy ra ởt nhiều chị khi rụng trứng, buồng trứng chỉ rụng một quả trứng và kèm theo các chất dịch lẫn máu. các chất này làm kích thích niêm mạc thành bụng gây ra các cơn đau phần bụng dưới. qua thời kỳ rụng trứng thì những cơn đau này sẽ biến mất, vì vậy chị em không cần lo lắng quá nhiều.

hội chứng tiền kinh nguyệt

sự thay đổi hormone ở nữ giới khi chuẩn bị xuất hiện kinh nguyệt sẽ gây ra các cơn đau vùng bụng dưới. ngoài ra hội chứng này còn khiến nhiều người cảm thấy phiền phức do bị nổi mụn trứng cá, nhức đầu, tính tình thất th. Vậy, chị em

mang thai ngoài tử cung

nếu bạn cảm thấy đau vùng bụng dưới và chậm kinh thì hãy chú ý nhiều hơn, vì rất có thể đó là biểu hiện củhaia cửà cung ngot. tình trạng này xảy ra khi phôi thai hình thành và phát triển ngoài tử cung. người bệnh xuất hiện các triệu chứng như đau vùng chậu, chậm kinh hoặc thấy ra maou âm ạo bất thường (không trùng chu kinh như bình thường, sống it, m, m, m, m, m, m, m, m. phải đưa người bệnh đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, nếu không sẽ nguy hiểm đến ngtín.

Đau vùng bụng dưới và chậm kinh hoặc ra máu âm đạo bất thường có thể là biểu hiện mang thai ngoài tử cung

Đau vùng bụng dưới và chậm kinh hoặc ra máu âm đạo bất thường có thể là biểu hiện mang thai ngoài tử cung

u nang buồng trứng

sự phát triển bất thường của hormon hoặc các tế bào trong buồng trứng dẫn đến u nang buồng trứng. nếu bạn bị đau vùng bụng dưới bên trai hoặc bên pHải kéo dài, giảm cân, …. cần ược đi kham sớm ể ược chẩn đoán và điều trị phù hợp.

u xơ tử cung

u xơ tử cung thường gặp ở chị em từ 30 – 40 tuổi, là bệnh lành tính.các u xơ phat triển ở thành tử cung gây chèn ep dẫn ến ccc cơn đau vùng bụng ướn, ạn ạn , ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng, ạng. kinh nguyệt,… khi các u này gây ảnh hưởng đến sức khỏe (rong kinh kéo dài gây thiếu máu,…) thì cần phải được cắt bỏ bằt phup.

nhiễm trùng đường tiết niệu

vi trùng tấn công vào đường tiết niệu gây nhiễm trùng thường gặp . Thôu không điều trị kịp thời, tình trạng này sẽ gây những biến chứng nguy hiểm như viêm thận bể thển hoặc nhiễm khuẩn huyết, … do đó, chịn chú ận ận ận cc. , đi tiểu đau buốt và hay tiểu mót.

ngoài những bệnh lý ở trên, đau vùng bụng dưới ở phụ nữ còn có ược đau bụng dưới là bệnh gì, bạn nên ến gặp bac sĩ ể ược chẩn đoan bệnh một cach chynh xác, từ đó có biện phap điều trị pHùp vớnh

3. triệu chứng nhận biết đau bụng dưới

Đau bụng dưới và đau bụng bình thường rất dễ bị nhầm lẫn. Để có thể nhận biết đau vùng bụng dưới, chị em có thể căn cứ vào các triệu chứng sau đây:

 • Tham khảo: Thế năng là gì, công thức tính thế năng trong vật lý chính xác

  Đau bụng ở dưới rốn và xung quanh cơ quan sinh dục.

 • Đau phần bụng dưới kèm theo các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đồng thời xuất hiện dịch tiết âm đạo có mủ đôn khi c.p

  những triệu chứng này có thể không rõ ràng hoặc tăng dần theo thời gian. vì vậy, chị em không nên bỏ qua bất cứ dấu hiệu nào để phát hiện bệnh kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm.

  Bạn nên tìm gặp bác sĩ để thăm khám khi cơn đau ở phần bụng dưới kéo dài âm ỉ

  bạn nên tìm gặp bác sĩ để thăm khám khi cơn đau ở phần bụng dưới kéo dài âm ỉ

  4. cách điều trị hiệu quả

  tùy theo nguyên nhân mà có cách điều trị các cơn đau vùng bụng dưới phù hợp. Để khắc phục các cơn đau ở vùng bụng dưới, chị em có thể tham khảo các cách dưới đây:

  – ối với trường hợp đau vùng bụng dưới do ến kỳ rụng trứng, đau bụng kinh there are rối loạn tiêu Hóa,… chị emc cr tể làm dịu cơn đau bằng trà gừng, mật. ngoài ra, một chế ộ ăn uống khoa học, hạn chế chất kích thích và tăng cường vận ộng sẽ giÚp bạn giảm thiể nhÛững cƑng cƑng

  – khi cơn đau kéo dài và âm ỉ bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, thuốc điều chỉnh nội tiết tố hay thuốc kháng sinh c. tuyệt đối không nên mua về dùng một cách tùy tiện vì có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.

  Tham khảo thêm: Sao chiếu mệnh là gì? chi tiết sao nào tốt, sao nào xấu với 12 con giáp

  Đau bụng dưới là triệu chứng thường gặp và dễ bị nhầm lẫn với đau bụng bình thường nên khiến rất nhiều quai ngƧ. tuy nhiên, triệu chứng này có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh gì đó. Vậy, khi cơn đau kéo dài và xuất hiệng biểu hiện bất thường bạn nên tìm gặp Bác sĩ ể ượ ượ ược thăm khá và crện phap xử lý kịp thời. ngoài ra, một chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống đủ điều độ, tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn giảm thiểu các cơn.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *