Giải đáp cuộc sống

Đau hạ sườn trái là biểu hiện của bệnh gì? | TCI Hospital

nhiều người bị đau hạ sườn trái bắt đầu với cảm giác đau phía trước, nhưng đôi khi đau cả phía ở sau. có những lúc đau, chỉ cần ho mạnh hay cử động lại thấy đau thắt và nặng hơn. có trường hợp người bệnh bị đau một lần, hai lần hoặc trong một thời gian ngắn rồi các triệu chứng này biến mất. nhưng cũng có nhiều trường hợp đau kéo dài bị âm ỉ nhiều ngày. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý mà bạn gặp phải như:

1. Đau dây thần kinh liên sườn

khởi ầu cơn đau thường bắt ầu từ một điểm, sau đó lan dọc Theo hướng đi của xương sườn, đau nhói, giật, sau đó vùng đau lan sang cac khu vực x

nếu đau dây thần kinh liên sườn, bạn không cần quá lo lắng vì bệnh sẽ không gây nguy hiểm nhiều đến sức khỏe. BạN chỉ cần đi thăm khám sớm với Bác sĩ chuyên khoa ể ược chỉ ịnh sửng dụng một số thuốc giảm đau, chống viêm, và một số tuốc hỗ trợ khác trong trong con.

Đang xem: đau dưới hạ sườn trái là bệnh gì

2. viêm dạ dày – đại tràng

Xem thêm: Đường giới hạn khả năng sản xuất (Production possibility frontier – Đường PPF) là gì?

các biểu hiện của viêm dạ dày, đại tràng và đau dây thần kinh liên sườn khá giống nhau. thường thì cơn đau sẽ xuất hiện tại một điểm bên trái, đau nhói, sau đó lan sang các khu vực xung quanh. ẶC Biệt, NGườI BệNH sẽ cảm thấy ầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, ợ chua, đau bụng kèm aut cân không rõ nguyê nhân, ại tiện phâay ổ ổi lúc n. .

viêm dạ dày có thể gây loét dạ dày, chảy máu dạ dày, thủng dạ dày và thậm chí viêm dạ dày kéo dài có thể gây ung thư dà y. do đó, nếu có biểu hiện đau hạ sườn phải kèm theo triệu chứng trên, bạn nên đi thăm khám với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa ợ ưchí

3. hội chứng ruột kích thích

các biểu hiện của hội chứng ruột kích thích cũng tương tự như viêm dạ dày. tuy nhiên, nếu mắc hội chứng ruột kích thích thì các cơn đau hạ sườn trai thường sẽ nhói trong một khoảng thời gian rất ngắn, người bệnh sẽm , tiêu chảy, táo bón, nhưng các triệu chứng này sẽ đỡ hơn sau khi người bệnh đi đại tiện xong.

4. viêm tụy

viêm tụy có thể là viêm cấp hoặc mạn tính. KHI Bị VIêm TụY NGườI BệNH THườNG COR BIểU HIệN đAU Và CảM GIAC SưNG ở VùNG BụNG PHÍA Bên TRI, đAU COR THể XUYNêN RA SAU LưNG, SốT, BUồN Nôn, NHịP Tim Tim.

5. Đau hạ sườn trái cảnh báo sỏi thận

Xem thêm: Giò chả tiếng anh là gì

thông thường các biểu hiện đau hạ sườn trái do sỏi thận hay nhiễm trùng thận gây ra thường rất giống nhau và khó phân biệt. thường thì sỏi thận trai sẽ gây ra các cơn đau vùng hạ sườn phía bên trai, khi này người bệnh sẽ cảm thấy đau ở cả vùng bụng và lưng, đau khi đi ti ể NếU sỏi thận lâu không ược điều trịc crây hư thận, suy thận, viêm ường tiết ni ệu gây thận ứ nước, mất chức nĂng thận th đt thền n đ n.

6. nhiễm trùng thận

nhiễm trùng thận trái có thể gây đau ở vùng bụng trên bên trái. các triệu chứng khác của nhiễm trùng thận có thể gồm đau vùng hạ sườn trái kèm theo sốt, đi tiểu thường xuyên, đau khi đu,i tiểng àu.

nhiễm trùng thận có thể nguy hiểm, vì vậy người có các triệu chứng trên nên đi khám bác sĩ ngay, ể đi trị bằng ằkháng ỷc sinh ho th

7. xương sườn bị tổn thương

nếu bạn bị chấn thương vùng xương sườn có bịm bầm tim hoặc Gãy, khi này sẽ gây đau quanh chỗng sườn bịnh hưởng, kèm Theo ccc triệu chứng đau ngực khi hít. xương sườn bị tổn thương nhẹcc cr tự liền sau 3-6 tuần, trường hợp gãy xương sườn có thể khiến xương chọc vào các cơ quan xung quanh rất nguy hiểm, khi đó đ /p>

trên đây là những bệnh lý liên quan đến triệu chứng đau hạ sườn trái. khi xuất hiện các cơn đau vùng hạ sườn bạn cần thăm khám ngay để tránh những hệ quả khôn lường sau này.

có thể bạn quan tâm: đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm không?

Xem thêm: Họa Hại là gì? 8 Cách hóa giải hướng nhà xấu Họa Hại linh nghiệm

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *