Giải đáp cuộc sống

Đau lưng bên trái là bệnh gì? Có nguy hiểm không và cách chữa trị? | ACC

đau thắt lưng bên trái là bệnh gì

đau thắt lưng bên trái là bệnh gì

Đau lưng bên trái là triệu chứng mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. nếu cơn đau lưng trái là do bệnh lý thì người bệnh có nguy cơ gặp phải biến chứng nghiêm trọng nếu không chữa trịkờip th. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý này, từ đó có phương hướng điều trị hiệu quả.

1. tìm hiểu về tình trạng đau lưng bên trái

có thể ai trong đời cũng ít nhất một lần bị đau lưng. Trong đó có một số người chỉ bị đau lưng bên trai với các biểu hiện như: đau thắt lưng bên trai gần eo (đau lưng dưới), đau lưng trên bên trai, đau sau lưng bên bên bên bên nhân mà người bệnh có thể cảm thấy đau nhói dưới da hoặc đau âm ỉ trong lưng.

2. Đau lưng bên trái là bệnh gì?

tình trạng đau lưng trái không đơn thuần là dấu hiệu sinh lý tự nhiên mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh mguy hi. bao gồm:

2.1. các bệnh lý về cột sống

thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

bệnh hình thành do pHần ĩa ệm (giữa hai ốt sống thắt lưng) chứa nhân nhầy bị thot vịc trượt ra khỏi vị trí ban ầu, dẫn ến chèn íp các d. khi đó, người mắc chứng thoát vị ĩa ệm lưng thường bị ngứa ran, đau nhức hoặc tê bì ở vùng lưng dưới bên trái, ᑷ mông hông, ốc langn xung cơn đau trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm, sáng sớm hoặc sau khi thực hiện một số cử động nhất định.

thoái hóa cột sống thắt lưng

có thể bắt nguồn từ quá trình thoái hóa tự nhiên, tuổi tác, di truyền bẩm sinh hoặc các tai nạn, chấn thương.

viêm xương khớp ở các khớp khía cạnh

cănh này là do sự thoai Hóa của sụn, có thể ảnh hưởng ặc biệt ến các khớp xương, sụn giữa các xương tạo nên cột sống và các dây chằng ở ởt. Đau lưng do viêm khớp cột sống trở nặng khi ngồi thẳng hoặc đứng lâu và thường cải thiện khi nằm nghỉ.

rối loạn chức năng khớp sacroiliac

rối loạn chức năng khớp sacroiliac là chỉ tình trạng đau ở các khớp khi chúng chuyển động quá nhiều hoặc quá ít. trong đó, cử động khớp quá nhiều có thể gây ra đau lưng dưới bên trái và đau hông. việc giảm vận ộng ở khớp xương c cc có thể dẫn ến căng cơ và cảm thấy đau ở một bên của lưng dưới hoặc mông, hoặc lan xuống mặt sau của chn. <

biến dạng cột sống

Độ cong của cột sống có thể bao gồm vẹo cột sống hay gù cột sống. sự biến dạng này có thể liên quan đến đau lưng dưới, nếu nó phá vỡ các đĩa đệm, khớp mặt, khớp sacroiliac…

Xem thêm:  Cách tính DPS như thế nào? Cách tính DPS có ý nghĩa gì?

hẹp ống sống

hẹp ống sống ở cột sống thắt lưng (lưng dưới) Thường liên quan ến những thay ổi thoai Hóa, còn ược gọi là chứng tho hom ốt sống, xảy ra do qu. Trong Giai đoạn ầu, những thay ổi này thường tạo ra các triệu chứng đau thắt lưng trai và chuột rút ở chân, ặàc biệt l .

Đau thần kinh tọa

dây thần kinh tọa là sợi dây thần kinh dài nhất trong cơ thể, kéo dài từ phần dưới thắt lưng đến các ngón chân. những cơn đau thần kinh tọa xảy ra đều bắt nguồn từ bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. các cơn đau xuất hiện một cách từ từ hoặc đột ngột với tính chất âm ỉ hoặc dữ dội khác nhau. TRườNG HợP NGHIêM TRọNG, BệNH CC thể Gây rối loạn giao cảm, tiểu tiện hoặc ại tiện không kiểm soát, thậm chí khiến bệnh nhân mất khả nĂn ận ộ ộNg.

Đau lưng bên trái do tổn thương cơ hoặc mô

trong hầu hết các trường hợp, đau thắt lưng bên trái có thể xảy ra do chấn thương mô, cơ. Điều này gây ảnh hưởng đến xương và dây chằng ở lưng hoặc đĩa cấu tạo và hỗ trợ cột sống. trong đó, đau do chấn thương mô thường là trung tâm, nhưng nó cũng có thể gây đau sau lưng bên trái hoặc bên phải.

cùng với đó, theo hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thần kinh hoa kỳ, căng cơ lưng dưới là nguyên nhân phổ biến nhất lưi ráng. tình trạng này xảy ra khi các sợi cơ hoạt động quá mức, dẫn đến viêm.

2.2. các vấn đề về cơ quan nội tạng

Đau lưng bên trái có thể do gặp vấn đề với một hoặc nhiều cơ quan nội tạng, chẳng hạn như thận, tuyến tụy, ruết h

bệnh lý về thận – tiết niệu

sỏi thận, nhiễm trùng thận là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng dưới bên trái âm ỉ hoặc dữ dội. hai bệnh lý này thường bắt đầu ở đường tiết niệu và bàng quang, sau đó di chuyển đến thận, gây viêm và đau cục bộ trên th. ngoài cảm giác đau lưng bên trái gần eo, người bệnh có thể gặp các triệu chứng khác như: sốt, buồn nôn, đi tiểu đau hoặc u.c you boop>

viêm tụy

viêm tụy là tình trạng viêm tuyến tụy nằm ở vùng bụng trên, phía sau dạ dày. tình trạng này thường gây ra cơn đau bụng trên lan xuống phần tư bên trái phía dưới của lưng. do đó, nếu không biết đau lưng bên trai gần eo là bệnh gì, thì dựa vào vị trí đau bạn có thể xác ịnh ược đy là dấu hiệu đau lưng do viêm tụy.

Xem thêm:  Những ai được gọi là Phật tử?

viêm đại tràng

bệnh viêm đại tràng được biểu hiện bằng tình trạng viêm dai dẳng hầu hết ở ruột già (đại tràng). viêm thường gây ra các vấn đề tiêu hóa mãn tính như tiêu chảy, đau trực tràng và giảm cân. trong đó, đau quặn bụng là một triệu chứng phổ biến của bệnh viêm loét đại tràng, gây đau lưng và đau nhói ở một hoặc c჻ cên c hai bê>

rối loạn phụ khoa như lạc nội mạc tử cung và u xơ tử cung

Đây là hai tình trạng gây đau lưng dưới bên trái thường gặp ở phụ nữ. cơn đau do lạc nội mạc tử cung xảy ra các mô dư thừa phat triển bên ngoài tử cung, gây đau ở một bên lưng dưới kèm Theo đau bụng, mệt mỏi và đau dữi khi h.

còn các khối u xơ thường là những khối lành tính phát triển bên trong tử cung. chúng không chỉ gây đau lưng dưới mà còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt (thay đổi thất thường), đi tiểu thưểu thưàphiun ku

ngoài ra, đau lưng dưới hoặc trên bên trái con có thể do các yếu tố khác:

 • nâng vật nặng, vặn người hoặc ngã có thể gây căng cơ.
 • sai tư thế hoặc ngồi bắt chéo chân trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến đau một bên của lưng dưới.
 • 3. Đau lưng bên trái có nguy hiểm không?

  tình trạng đau sau lưng bên traic có oểy ra ở bất kỳ ối tượng nào, chung không chỉ gây cảm giác khó chịu chịu cho người bệnh, mà còn dễ chuyển bi việc hàng ngày.

  ặc biệt, nếu cơn đau lưng trai là dấu hiệu của những bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng thận, viêm tụy, lạc nội mạc tử cung, u xơ tung…

  tìm hiểu thêm về vị trí đau lưng khác:

  • Đau lưng bên phải là bệnh gì? biện pháp chữa trị như thế nào?
  • Đau lưng giữa: nguyên nhân và cách điều trị
  • Đau lưng dưới gần mông có chữa được không?
  • 4. Đau lưng dưới và trên bên trái khi nào cần thăm khám bác sĩ?

   nếu đau lưng bên trái dữ dội và không giảm khi nghỉ ngơi hoặc xuất hiện một số dấu hiệu sau, bạn nên đến thămác:khăm bác:

   • tê, ngứa ran ở lưng dưới.
   • buồn nôn, nôn mửa.
   • chong mặt, lú lẫn hoặc khó thở.
   • sốt và ớn lạnh dai dẳng.
   • Đi tiểu đau, tiểu ra máu.
   • mất kiểm soát ruột và bàng quang.
   • 5. các cách điều trị đau lưng bên trái

    dưới đây là các cách chữa trị đau lưng trái phổ biến:

    5.1. giảm cơn đau lưng trái bằng các biện pháp tự nhiên

    khi bị đau lưng bên trai, nhiều người thường ap dụng các pHương pHPP

    • nghỉ ngơi: cơn đau lưng thường xuất phát từ việc mang nặng, hoạt động quá sức. chính vì vậy bạn nên dành 1-2 ngày để nghỉ ngơi và thư giãn.
    • xoa bóp: bằng các kỹ thuật xoa bóp nhẹ nhàng, liệu pháp này có thể giúp làm dịu cảm giác căng cơ, cải thiện lưu lưu lưu má ling
    • châm cứu: đến khu vực tổn thương và điều chỉnh cơn đau.
    • dành cho bạn: tổng hợp các cách chữa đau lưng hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc

     5.2. thay đổi lối sống

     thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng có thể giúp duy trì sự linh hoạt ở lưng và giảm đau. strong thời gian đầu, người bệnh nên luyện tập strong thời gian ngắn và áp dụng những bài tập có cường độ nhẹ. sau thời gian thích nghi, người bệnh có thể tăng dần cường độ và thời gian luyện tập.

     5.3. Điều trị and tế

     trường hợp người bệnh đã chăm sóc tại nhà nhưng vẫn không mang lại kết quả, các bác sĩ có thể chỉ định địu tr>

     • dùng thuốc: các loại thuốc giãn cơ như baclofen (lioresal) và chlorzoxazone (paraflex) được sử dụng để giảm căng va co thắt cơ; thuốc fentanyl (actiq, duragesic) và hydrocodone (vicodin, lortab) đôi khi được kê đơn để điều trị ngắn hạn cơn đau thắt lưng bên trái dội.</li
     • vật lý trị liệu: tộng, tộng, tộng, tộng hồp c. Song trợ của máy móc hiện đại.
     • việc phẫu thuật nhằm mục đích loại bỏ áp lực chèn ép lên dây thần kinh cột sống bị ảnh hưởng.
     • 5.4. trị liệu thần kinh cột sống

      ể việc điều trị hiệu quản, bạnc có phát triển như hoa kỳ, pháp, canada, … ở việt nam, phòng khám acc là một trong số Ít ơn vị chuyên khoa trong lĩnh vực thần kinh cột sống ống ưnhân.

      Các Bác sĩ ở pHòng khám acc sẽc tiếp dùng tay với lực vừa pHải ể điều chỉnh các sai lệch trên hệ xương cột sống, giúp cac ốt sống về đúg vị trí vị trí trí vị trí vị qua các đốt sống. SAU KHI đIềU TRị, NGườI BệNH CC thể quay lại trạng thati tự cân bằng ban ầu, giảm đau hiệu quả và tận gốc mà không cần dùng thuốc there are phẫu thuật.

      nhận biết sớm triệu chứng đau lưng bên trái và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng mguy. Khi Thấy Các Cơn đau Bất Thường, NGườI BệNH CC thể ến chi nhánh gần nhất của hệ thống pHòng kham ac ể ược tư vấn và điều trị kp thời.

  Xem thêm:  Tiền hoa hồng là gì? Cách tính tỷ lệ phần trăm hoa hồng cho nhân viên bán hàng?
  Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *