Giải đáp cuộc sống

Sự khác biệt giữa Deep Web và Dark Web có thể bạn chưa biết  – Phong Vũ – 24h Công nghệ

Deep web là gì làm sao để vào deep web

có thể bạn đã từng nghe qua những cụm từ như dark web hoặc deep web mà không hiểu đây là những website gì. nghe có vẻ gì đó nguy hiểm. vậy bạn có bao giờ thắc mắc những website này là gì không? có phải ai cũng truy cập được những trang web này?

nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời deep web và dark web là gì, hãy đọc ngay những thông tin dưới đây!

 • what mật khẩu đã lưu trên web? How chrome it!
 • 5 website tìm source chữ bằng hình ảnh miễn phí
 • cách dịch trang web sang tiếng anh trong safari cho iphone và ipad
 • 1. dark web là gì? những ai sử dụng dark web?

  1. dark web là gì?

  dark web là một phần của deep web, đây đều là những trang web đã được máy chủ ẩn đi có chủ ý. những người điều hành những trang web này đều không muốn bất kỳ ai biết họ là ai và cũng chắc chắn họ không muốn ai truy cập trang web. Đó là một phần lí do dark web ra đời.

  sự ẩn danh này có thể ạt ược theo nhiều cách khác nhau và hầu hết các trang này ều có ịnh dạng nhiều lớp, còn ƃ ỉ ỉc gọi p>

  mạng tor được tạo ra để cho phép người dùng giao tiếp hoàn toàn ẩn danh (đi cùng với một số biện pháp phòng ngừa bổ sung) thông qua internet. bạnc có thể hiểu như thế này, khi một người dùng và trang web gửi dữ liệu cho nhau qua tor, các gói dữ liệu sẽ ược ịnh tuyến ngẫu nhiên thông qua một mớng lướnh máy máy máy tynh khh khh khn khn khn khn. mỗi nút này chỉ biết gói tin đến từ đâu và sẽ đi tiếp ở đâu, vì mỗi lớp của một onion mã hóa sẽ bị loại bỏ ỏi dung. Đến khi gói đã đến đích cuối thì lớp mã hóa cuối mới bị loại bỏ và người nhận sẽ nhận được dữ liệu ban.

  Tuy Nhiên, Dark Web Không phải là web bất hợp phap ở ại đa số các quốc gia, nhưng nó nhanh chónng ược tội phạm ap dụng ể xáo trộnn điện tử, dark web đã cho phép giao dịch bẩn lên đến hàng tỉ usd.

  hiển nhiên cũng có nhiều trang web hợp pháp trên dark web, nhưng lời khuyên dành cho người dùng là nên tránh xa để hạn chế những ro anning.

  2. những người dùng dark web

  nhận thức ược những lợi ích của việc ẩn danh, lượng người dùng bất hợp phap như tội pHạm và khủng bố, những nhà chính trị tự do cũng dần khai tác pHầ nên số lượng người dùng tăng lên hằng ngày. Điển hình một số người dùng mới như:

  • những người chiến đấu vì tự do để phản đối chế độ áp bức. theo thông tin được biết, có nhiều người dùng tor là thành phần quan trọng trong arab spring 2010/2011.
  • Một số người dân ở trung quốc và nga sửng ể vượt qua bức tường lửa Great wall ởt nước của họ, ểể Truy cập vào những trag nước ngoài bị chặn.
  • những người tố cáo những nội dung nhạy cảm.
   • NHữNG NạN NHâN Bị LợI DụNG Và Bị PHâN BIệT ốI Xử: SựN DANH CủA DARK WEB CHO FEC CA NHHN CHIA Sẻ CâU CHUYệN RIêNG Tư CủA Mình và an ủi nhữi người ch. Ở đây, họ sẽ được bảo mật thông tin riêng tư và không sợ chuyện bị lộ. dark web tồn tại những trang web dành cho nạn nhân bị hãm hiếp, nhÓm người bị ngược đãi và người chuyển giới mà không phân biệo tăn hăn
   • bên cạnh đó, người dùng dark web còn là tổng công ty và chính phủ. vì đây là nơi an toàn để giữ và giới hạn truy cập vào những thông tin mật về chính trị và những tin nhạy cảm khác. Nên Dark Web Thường là lựa chọn của lực lượng thi hành phap luật ể ẩn danh tính của mình khi truy cập ến các website, hoặc tạo những trag giả lừa tội pHạm.
   • 3. dark web được sử dụng để làm gì?

    dark web được sử dụng với hai mặt là mặt tối và mặt sáng. Ở Mặt tối, Dark web ược sử Dụng ể Mua Bán, Giao DịCH TRI PEL PEL tiền, hoặc bán những tài khoản game, những công cụ dùng để tấn công máy tính,….

    bên cạnh những mặt tối đó, thì cũng có nhiều người chọn dark web để duy trì những hoạt động hợp pháp mà đề cao ng tưtín. nhiều nhà báo, phóng viên quốc tế thường sử dụng mạng tor để xử lý những tin tức nhạy cảm, để tránh lộ thông t tin t

    4. làm thế nào để truy cập vào dark web?

    nếu bạn vẫn tò mò và muốn truy cập vào dark web để trải nghiệm thử. hãy thử cách truy cập dark web (deep web, web tối, web chìm) an toàn dưới đây:

    Để truy cập vào dark web (deep web, web tối) trên điện thoại, máy tính, laptop thì bạn cần tải phần mềm vpn và trình duyệt tor về -> tiếp tục mở trình duyệt tor-> gõ từ khóa “hidden wiki” -> tìm đến website có đuôi chấm onion -> kích vào link website đó để truy cập vào dark web, deep web.

    nên lưu ý, yêu cầu bắt buộc để bạn truy cập được hai loại web này là cần phải có trình duyệt tor ở điện ặi máh. vì tor là công cụ hỗ trợ vượt qua những bức tường lửa để truy cập vào dark web. chắc chắn một điều, nếu không có tor bạn sẽ không truy cập được vào những link này.

    3. deep web là gì? có nên sử dụng hay không ?

    1. deep web là gì?

    bạn có thể hiểu đơn giản deep web là những trang web không được lập chỉ mục bởi những công cụ tìm kiếm như google, bing. Ể Giải Thích Riqu Hơn Thì bạn có thể so sánh công cụ tìm kiếm như một chiếc lưới đánh ca, khi sử Dụng nó ểm kiếm, thì bạn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứn cứ hiển nhiên, bạn sẽ bắt được nhiều cá, nhưng không thể bắt ở những nơi sâu hơn khả năng của chiếc lưới.

    trong một vài trường hợp, công cụ tìm kiếm có thể truy cập đến vài trang deep web khi có yêu cầu tìm kiếm cụ thể, chính xác. nhưng, trang web thường sẽ không thể đọc được sau khi truy cập đến.

    dù chưa thể tính toán chính xác, nhưng deep web có quy mô rất rộng. có thể ước tính nó chứa đến 7.5 petabyte nội dung. Để so sánh thì, nội dung trang web được lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm thì deep web chứa gấp 5000 lần so với những nội.dung >

    2. có nên sử dụng deep web is there không?

    deep web được chia theo nhiều tầng và giao diện, nội dung ở tầng đầu tiên khá bình thường. tuy nhiên, ở những tầng dưới thường chứa những thông tin nhạy cảm, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cuộc thống thực>

    lời khuyên dành cho bạn là không nên truy cập và đi sâu vào mạng deep web vì sẽ không biết có chuyện gì sẽ xảy ra. bên cạnh đó, khi truy cập vào deep web nếu có những thông tin cá nhân, dữ liệu của bạn sẽ dễ bị đánh cắp và rao bán.

    ngoài ra, khi truy cập những thiết bị như: phần cứng, phần mềm, laptop, pc,… có thể dễ dàng dính virus, nhiễm mã độc hoặc bị theo dõi hacker. NếU Vô Tình Truy Cập, Bạn Cần Chủ ộng liên hệi những công ty bảo mật hoặc dịch vụ anm, Attt ể ược ứng cứu sự cố khẩn cấp và kịp thời.

    trên đây là những thông tin về dark web và deep web, hi vọng nó hữu ích đối với bạn.

    mời anh em tham gia cộng đồng phong vũ play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé!

Xem thêm:  Số thẻ hssv là gì
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *