World

Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway – longvan.net

Default gateway wiki

Default Gateway là địa chỉ IP mặc định được tích hợp cho mỗi máy tính để hỗ trợ cho mục đích kết nối với môi trường bên ngoài. Cụ thể Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway như thế nào?

Khái niệm về IP Address và Default Gateway có lẽ không còn quá xa lạ với những ai am hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, đối với một số người không quá rành về lĩnh vực này thì lại có thể chưa hiểu rõ. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để hiểu rõ hơn Default Gateway là gì? và cách kiểm tra Default Gateway nhé.

Default Gateway là gì?

Default Gateway hay còn được gọi là cổng mặc định của máy tính. Mỗi máy tính sẽ được cài đặt sẵn một cổng mặc định, địa chỉ này có nhiệm vụ nhận các tập tin và chuyển chúng đi đến máy tính khác trong cùng mạng LAN.

Máy chủ mặc định không nhất thiết phải là bộ định tuyến (router), mà có thể là máy tính tích hợp 2 card mạng, trong đó một được kết nối với mạng cục bộ và một được kết nối với mạng bên ngoài.Xem thêm: Dịch vụ Hosting | Bảng giá Hosting Mới Nhất

Khi các máy chủ Host 1 hay Host 2 gửi thông tin thì lượng thông tin đó sẽ được chuyển đến Default Gateway chung đã được cấu hình trên Host. Sau đó, nhờ vào cổng mặc định, thông tin sẽ được chuyển đến các thiết bị cần nhận.

Xem thêm:  Công trình tiếng Anh là gì? - tbtvn.org

Tại sao cần sử dụng Default Gateway?

Đối với hai máy tính có cùng một mạng việc gửi thông tin cho nhau là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên với các máy tính sử dụng các địa chỉ IP khác nhau thì khi đó chúng ta phải cần đến sự hỗ trợ của Router và gửi thông tin thông qua Default Gateway.

Đặc biệt là đối với máy tính trong các hộ gia đình, khi cần chuyển dữ liệu đi nơi khác thì luôn cần phải thông qua cổng mặc định này được tích hợp sẵn trên máy.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+ Data mining là gì? Các công cụ khai phá dữ liệu phổ biến nhất hiện nay

+ Subnet mask là gì và cách chia subnet mask

+ Nên lựa chọn CMS WordPress hay Joomla?

Ngoài ra, hệ thống định tuyến này còn có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho thông tin, dữ liệu cũng như thông tin được chuyển đến đúng thiết bị cần nhận. Không những vậy Default Gateway còn giúp khắc phục mọi sự cố của kết nối mạng. Nếu không có địa chỉ IP của cổng mặc định, bạn sẽ không thể phát hiện ra các vấn đề với mạng của mình.

Cách kiểm tra Default Gateway

Dùng lệnh IPconfig trong CMD

Bước 1: Trên giao diện chính của Windows, các bạn vào Start -> Run (hoặc ấn tổ hợp phím Window + R), hộp thoại Run xuất hiện, sau đó gõ chữ CMD rồi nhấn OK.

Xem thêm:  Bật mí từ AZ: 1969 mệnh gì? hợp màu nào? tuổi nào? - Xwatch

Xem thêm: Top 4 CMS thịnh hành nhất trong năm 2020

Bước 2: Sau khi cửa sổ Commander hiện ra, bạn tiến hành gõ lệnh gõ lệnh ipconfig rồi nhấn Enter.

Giao diện sẽ xuất hiện như hình bên dưới, tìm đến dòng có chú thích Default Gateway để kiểm tra địa chỉ. Như trong hình thì địa chỉ Default Gateway là 192.168.3.1

Kiểm tra trực tiếp trên Windows

Bước 1: Chọn biểu tượng wifi ở góc phải màn hình máy tính, nhấn chuột phải rồi chọn Open Network & Internet settings. Sau đó, tiếp tục chọn mục Ethernet -> Network and Sharing Center

Bước 2: Một giao diện cửa sổ Ethernet Status xuất hiện, các bạn chọn mục Details để kiểm tra thông số.

Bước 3: Sau khi xuất hiện cửa sổ Network Connection Details, các bạn tìm đến phần Default Gateway để xem địa chỉ IP tương tự cách dùng lệnh IPconfig trong CMD ở trên.

Qua bài viết chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Default Gateway là gì? và cách kiểm tra Default Gateway trên máy tính của bạn. Mong rằng trong khuôn khổ bài viết có thể giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về khái niệm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ Điện thoại: 028 7303 9168

+ Email: [email protected]

Tác giả: Hoàng Nam

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]