Giải đáp cuộc sống

Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật

điện toán đám mây là gì cách sử dụng

điện toán đám mây là gì cách sử dụng

công nghệ điện toán đám mây hiện nay đang là 1 đề tài phổ biến mà nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng. cơ sở hạ tầng dựa trên nền tảng đám mây giúp lưu trữ dữ liệu dễ dàng và bảo mật. Để hiểu rõ hơn về điện toán đám mây là gì, bizfly cloud chia sẻ đầy đủ thông tin dưới đây để giúp bạạn.

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây (cloud computing) hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo cung cấp các công nghệ, tài nguyên máy tính liên kết với mạng internet. Với mô hình điện toán đám Mây, người dùng sẽ ược tiếp cận các tài nguyên từ công nghệ, nĂng lượng điện toá, lưu trữ cơ sở dữ liệu ến từ những đn đn đn đn đn đn.

nếu như đang sử dụng những ứng dụng web từ các hãng lớn như google hoặc microsoft thì chính bạn đang sử dụng cloud computing. Các ứng dụng web như Gmail, Google Calender, Hotmail, Saleforce, Dropbox và Google docs ều dựa trên cloud computing bởi vì khi kết nối tới những dịch vụ đó, người dùng đã ượ internet train.

Điện toán đám mây cung cấp các công nghệ, tài nguyên máy tính liên kết với mạng internet

vậy tại sao lại dùng điện toán đám mây?

Theo Cách Truyền Thống, NHữNG Công Ty Lớn, NHữNG TậP đON LớN THườNG Cài ặT TấT Cả Các ứng dụng HEO PHầN MềM TRên NHữNG CụM MÁY MÁY CủA CủA Họ. nếu một công ty sẽ có một hệ thống máy chủ, 2 công ty sẽ là 2, và 1000 công ty sẽ sở hữu con số máy chủ tương ứng. bởi vậy, để giảm tải các chi phí phát sinh từ hệ thống máy chủ đồ sộ của các công ty riêng lẻ, Điện toán đám mây đĝã ra. và như đã nói ở trên, ”đám mây” chính là dùng để chỉ internet, một mạng lưới gần như vô tận.

Xem thêm:  Hướng dẫn học trạng từ tiếng việt lớp 4 với những tuyệt chiêu đơn giản giúp bé học tốt hơn

hiện tại đã có rất nhiều doanh nghiệp đăng tải ứng dụng của họ lên internet và ược thêm thắt rất nhiều tính năth mớn du web. một bằng chứng gần đy nhất chynh là sự xuất hiện của chrome os, một hệ điều hành với giao diện và ứng dụng ầy ủ trìn web. sớm hay muộn, bạn sẽ có thể kết nối tới bất cứ ứng dụng nào chỉ với việc thông qua trình duyệt web trên pc.

thuật toán đám mây có gì khác biệt?

có thể bạn đọc vẫn chưa hiểu cloud computing là gì và chúng ta có thể đơn giản hóa như sau. mỗi công ty thường chạy các ứng dụng ngay trên các máy chủ của chính họ. những máy chủ được đặt ở ngay vị trí công ty. Điều đó đòi hỏi rất nhiều công sức trong việc bảo dưỡng, bảo trì, tiền bạc và thời gian ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể c.

NếU Các Doanh NGHIệP ap dụng điện toán đám Mây, họ sẽ vẫn sửng dụng ược các ứng dụng and hệt nhưng chung lại ược ặt ở Các Cụm Máy Máy Chủ Trên Internet. các doanh nghiệp chỉ việc kết nối qua mạng internet mà không phải mất chút công sức nào để bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp, chạy máy. không những thế, các doanh nghiệp còn có thể cho khách hàng của họ sử dụng ứng dụng mà không phải mất công cài đặt. tất cả rất đơn giản. nói 1 cách ngắn gọn, cloud computing cho phép các công ty bán được nhiều dịch vụ hơn trong 1 kiện hàng mới và hấp dẫn hơn.

Xem thêm:  Bệnh mắt cá chân - những điều cần biết

có thể bạn quan tâm: các đặc điểm của điện toán đám mây doanh nghiệp cần tận dụng tối đa để phát triển>phan

nếu là nhân viên, bạn có bao giờ nghĩ rằng công ty mà bạn đang làm sẽ sử dụng google docs thay vì dùng microsoft office hoặc open office không? xu thế này đang phát triển mạnh mẽ vì làm vậy thì người dùng (doanh nghiệp) không phải mất tiền mua, không phải mất công cài đặt. nhưng sẽ ra sao nếu công ty bạn muốn cong cấp dịch vụ cho người khác? bạn sẽc có thể tận dụng sức mạnh của điện toán đam mây bằng cach tạo ứng dụng trên internet với những tài nguyên từ các “ông lớn” như như như google của, Windows azure azure.

hầu hết các dịch vụ trên đều được tính phí bằng cách dựa vào số lượng tài nguyên sử dụng. như vậy ứng dụng của bạn chỉ bị thu phí bởi đúng số lượng cpu và băng thông sử dụng. hy vọng bài viết đã giúp bạn phần nào tưởng tượng được khái niệm và cách vận hành của nguyên lý điện toán đám mây. trong các bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những ứng dụng của công nghệ đầy tiềm năng này.

Ứng dụng điện toán đám may

khả năng của điện toán đám mây là không thể bàn cãi, có thể truy cập dữ liệu dễ dàng thông qua internet. trong đó có nhiều ứng dụng cloud computing thực hiện được:

 • cơ sở dữ liệu đám mây
 • kiểm tra và phát triển website, ứng dụng
 • phân tích, vận hành big data
 • lưu trữ dữ liệu website thông qua cloud server
 • dễ dàng chia sẻ dữ liệu thông qua các nền tảng như: google drive, dropbox, shutterstock…
 • các mô hình dịch vụ điện toán đám mây:

  Điện toán đám mây cũng giống như các công nghệ mới, đều được giải thích với các thuật ngữ cụ thể và các chữ viết. ba từ quan trọng, may mắn là nó đơn giản, dễ hiểu là iaas, paas và saas

  Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật

  iaas

  infrastructure as a service (iaas) có nghĩa là bạn có thể truy cập đến phần cứng hệ thống mạng máy tính.

  pas

  platform as a service (paas) hỗ trợ người sử dụng cloud computing bằng các hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, máy chủ web và môi trường thực thi lẬnhp. hơn nữa, nó cho phép bạn tập trung vào các ứng dụng cụ thể, cho phép các nhà cung cấp đám mây quản lý và đo đạc tài nguyên 1 cáng.

  saas

  software as a service (saas) là sự lựa chọn phù hợp nhất khi bạn muốn tập trung vào người dùng cuối. giúp cho bạn truy cập đến các phần mềm trên nền tảng đám mây mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng và nền tảng nó đang.

  có thể bạn quan tâm: software as a service – saas là gì? Ưu và nhược điểm của saas

  case study đã được bizfly cloud áp dụng thành công cho thương hiệu ahamove – Ứng dụng vận chuyển đơn hàng nhanh chóng và uy tín

  theo bizfly cloud tổng hợp

Xem thêm:  &quotTrả góp&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *