Giải đáp cuộc sống

Đóng dấu Tiếng Anh là gì?

đóng dấu tiếng anh là gì

con dấu là một biểu tượng cho giá trị pháp lý của một văn bản. Để giải đáp thắc mắc, mời quý bạn đọc đến với bài viết Đóng dấu tiếng anh là gì của công ty chúng tôi.

Đong dấu tiếng anh

con dấu là vật được sử dụng được sử dụng để xác thực các tài liệu chính thức, như hợp đồng, giấy chứng, v. with dấu thể hiện vị trí pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp. việc quản lý và sử dụng with dấu phải tuân theo các qui định của pháp luật.

Đang xem: đóng dấu tiếng anh là gì

tong tiếng anh, with dấu được sử dụng với 2 từ:

– seal: là danh từ chỉ with dấu. với nghĩa này, đóng dấu tiếng anh tương ứng sẽ là “sealed”. sealed là dạng thức động từ bị động sử dụng với ý nghĩa được đóng dấu, hoặc được đóng mộc.

theo từ điển cambridge: the seal is an official mark on a document, sometimes made with wax, showing that it is legal or has been officially approved. tức, with dấu là một dấu hiệu chynh thức trên một tài liệu, đôi khi ược làm bằng sáp, cho thấy nó là hợp pháp hoặc đã ược phợc phê duyín.

– seal: cũng là một danh từ được dùng để chỉ with dấu. tương ứng với đó, đóng dấu tiếng anh là “stamped”. stamped cũng là dạng động từ bị động, có nghĩa là được đóng dấu)

theo từ điển cambridge, the seal is an official mark on a document showing that it is legal or really what it claims to be. tạm dịch, with dấu chính thức trên một tài liệu có nghĩa rằng nó là hợp pháp hoặc tuyên bố là có hiệu lực.

qua nội dung trên, ta đã hiểu riqu đóng dấu tiếng anh là gì, vậy with dấu là gì, trình tự thủ tục đăng ký mẫu with dấu của doanh nghiệpế nh. mời quý bạn đọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

with dấu là gì?

Tham khảo: Cân bằng sinh học là gì?

con dấu là phương tiện ặc biệt do cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký, quản lý, ược sử dụng ể đón trên văn bẻcỡn, giảc. >

cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước chỉ ược sử dụng with dấu khi đã có quy ịnh vềc vệc ược pHép sử dụng with Trong văn bản quym pHá ặt ặt t t ơt ẩt ơt ơt ơt ẩt ẩt ẩt ẩt phải đăng ký mẫu with dấu trước khi sử dụng.

khi đĂng ký và sửng mẫu with dấu, các cơ quan, tổ chức cần tuân thủ các quy ịnh tại nghị ịnh nghị ịnh số 99/2016/nđ-cp ngày 01 that việc quản lý và sử dụng with dấu. Ể hiễu riqu trình tự, thủ tục đăng ký mẫu con dấu, mời quý bạn ọc theo dõi phần tiếp theo của bài viết đón dấu tiếng gúng tegún anh là gìg te.

trình tự, thủ tục đăng ký mẫu with dấu của doanh nghiệp

theo quy định, cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, tổng cục cảnh sát, bộ công an có trách nhiệm đấng ku con. trình tự, thủ tục đăng ký mẫu with dấu của doanh nghiệp như sau:

bước 1: nộp hồ sơ

doanh nghiệp đăng ký mẫu with dấu nộp hồ sơ theo hai hình thức:

– nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan đăng ký mẫu with dấu;

– nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử của cơ quan đĂng ký mẫu with dấu (trừ các văn bản, giấy tờ không ược pHép đĂng tải qua hệ thệng mạng the ị ịt).

doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– giấy phép thành lập và hoạt động hoặc giấy đăng ký hoạt động.

– hoặc giấy phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền cấp cho tổ chức theo quy định của pháp luật.

bước 2: cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra thông tin, văn bản, giy tờ có trong h sơ và thực hiện theo các quy định

– Trường Hợp hồ sơ hợp lệ, can bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi giấy biên nhận hồ sơ, ghi rõ ngày tiếp nhận hồ sơ, ngày trảt quả và giao trực tiếp choc choc người doanh doanh nghi doanh doanh

Tham khảo thêm: Cung Cử Giải – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2022

– trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo ngay và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ;</

– Trường Hợp hồ sơ không ủ điều kiện Theo quy ịnh, cơ quan đĂng ký mẫu with dấu pHải có vĂn trải cơ quan, tổc thời thời ty ạn quy ịnh văc tồ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ sơ p>

– Trường hợp nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử, can bộ tiếp nhận hồ sơ pHải thông báo kết quả xử lý hồ sơ ối với các trrường hợp theo quy ịnh tại đi đi đi qua địa chỉ thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nộp hồ sơ trước đó.

bước 3: trả kết quả

trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ ề ề ề ề ề ề ề nghị giải quyết, cơ quan đĂng ký mẫu with dấu có có trach nhiệm trảt kết quả đ đ đ đ đ đ đ kết quả đ đ đ đ đ đ đ đ đ đu.

sử dụng with dấu

vệc sử dụng with dấu của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước ược quy ịnh tại nGhị ịnh 30/2020/nđ-cp của chính pHủ ngày 05 THANG 3 NĂm 2020 Về Công tac vă

– dấu đóng phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu màu đỏ theo quy định.

– khi đóng dấu lên chữ ký, dấu đóng phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.

– các văn bản ban hành kèm theo văn bản chính hoặc phụ lục: dấu ược đong lên trang ầu, trùm một phần tên cơ quan, tổ chức hoẻc tiêu ph.

– việc đóng dấu treo, dấu giáp lai, đóng dấu nổi trên văn bản giấy do người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định.

– dấu giáp lai được đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản hoặc phụ lục văn bản, trùm lên một phần các tờ giấy; mỗi dấu đóng tối đa 05 tờ văn bản.

việc đóng dấu của các tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật không buộc phải tuân thủ theo quy định. các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng quy chế quản lý và sử dụng con dấu trên cơ sở phù hợp với các quy định pháp luật.

trên đây là nội dung của bài viết 1900 6557 để được tư vấn.

Tham khảo: Hướng dẫn cách mở, tắt cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger – Thegioididong.com

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *