Download Openvpn 3.3.1 – Link Full Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

OpenVPN 3.3.1 là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí thực hiện kỹ thuật mạng riêng ảo (VPN) để tạo ra các kết nối điểm-tới-điểm hoặc site-to-site an toàn. Nó dùng một giao thức bảo mật tùy chỉnh sử dụng SSL/TLS để trao đổi khóa. Nó được viết bởi James Yonan và được phát hành theo giấy phép công cộng GNU (GPL).

Link Download OpenVPN  tốc độ cao bằng Google Drive
Link Tải Bằng Google Drive: OpenVPN 3.3.1 for windows
Link Tải Bằng Google Drive: OpenVPN 3.3.1 for MacOs

OpenVPN là gì?

Tìm hiểu OpenVPN là gì?

Về cơ bản thì VPN là một mạng riêng sử dụng hệ thống mạng công cộng (thông thường là Internet) để kết nối các địa điểm hoặc kết nối những người sử dụng từ xa với 1 mạng LAN ở trụ sở trung tâm. Thay cho những kết nối phức tạp như đường dây thuê bao số, VPN tạo ra những liên kết ảo được truyền qua Internet giữa hệ thống mạng riêng của 1 tổ chức với địa điểm hoặc người sử dụng ở xa.

Mang riêng ảo (Virtual Private Network – VPN)) chính là một kết nối an toàn và đáng tin cậy giữa mạng cục bộ (LAN) và một hệ thống khác. Người dùng có thể hình dung router của mình chính là chiếc cầu nối để các mạng có thể kết nối vào. Máy tính của bạn và máy chủ OpenVPN ở trong trường hợp này chính là router sẽ liên kết với nhau bằng cách sử dụng chứng chỉ xác nhận. Sau khi xác nhận, cả máy chủ và máy khách đều sẽ đồng ý cho phép truy cập vào mạng của server.

Thông thường khi triển khai phần mềm VPN và phần cứng tốn nhiều thời gian cũng như chi phí hơn. Vì vậy, OpenVPN là một giải pháp mã nguồn mở VPN hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Cùng với OpenVPN, người dùng còn có thể lựa chọn Tomato để có được một kết nối an toàn và bảo mật giữa 2 mạng mà không cần thêm bất kỳ một khoản phí nào. Tuy nhiên, chương trình này mặc định không hoạt động hiệu quả như mong muốn. Vì thế, người dùng cần phải tinh chỉnh và cấu hình lại để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cài đặt OpenVPN 3.3.1 chi tiết

Bước 1: Các bạn mở file cài đặt đã tải về ở bước trên, giao diện như sau => nhấn Next nhé!

Annotation-2020-08-03-142826.png
Bước 2: Click chọn “I accept the terms in the License Agreement” và nhấn Next (thường thì chả ai đọc đâu ;))​
Annotation-2020-08-03-142921.png
Bước 3: Tiếp tục để default và chọn Next
Annotation-2020-08-03-142936.png
Bước 4: Chọn install.
Annotation-2020-08-03-142946.png
Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc chọn Finish để đóng cửa sổ cài đặt​.
Chúc các bạn cài đặt thành công!