Giải đáp cuộc sống

Đức năng thắng số là gì? Những câu chuyện về đức năng thắng số

đức năng thắng số là gì

mỗi khi gặp điều không may hoặc khó khĂn Trong cuộc sống chung ta thường ược nghe lời khuyên như “ức năng thắng số”, “tu thân tích ức” Thì sẽ qua khỏi. vậy hãy cùng tìm hiểu đức năng thắng số là gì, tại sao người đời lại khuyên như vậy trong bài viết sau đây nhé!

Đức năng thắng số là gì?

“Đức năng thắng số” trong tiếng hán là 德能胜数 dé néng shèng shù có nghĩa là phúc Đức thắng số phận, vận mệnh. “Đức năng” chính là sự đức độ, tình yêu thương với with người, còn số chính là phúc phận, vận mệnh của mỗi người. sống có đức sẽ làm thay đổi số phận, số mệnh của with người.

Đang xem: đức năng thắng số là gì

 • Trong Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo Luôn Nhấn Mạnh Chữc ức lên ầu, ược Dùng ểể DạY Dỗ, KHUYêN RăN MọI NGườI SốNG CHO PHảI ạO, ẹP ờP ờP ờP ờP ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp ờp
 • trong kinh dịch, việc tu dưỡng “Đức” quan trọng hơn nuôi dưỡng hình hài, “dữ thiên đồng đức” có nghĩa là Đức có vai trò ngang v.
 • trong khoa học tử vi, các nguyên lý Đạo giáo đều được nhìn thấy qua cung phúc Đức và các bộ phúc tinh chuyên đi cứu giải. Đức năng thắng số trong tử vi thông qua xem 1 lá số. NếU lựa chọn with ường hành thiện tích ức thì cần đòi hỏi sự bền bỉ, Theo đuổi tới c cùng của with người ể hướng ến chân – thiện, tìm thấy hạnh phúc.

  Đức năng thắng số có đúng không?

  cuộc sống luôn thay đổi, vận mệnh tướng số cũng thay đổi theo cách sống, ăn ở tích đức của with người.

  Đức năng thắng số, nhân định thắng thiên tức là:

  nếu đang gặp việc không như ý, đang chịu nghiệp xấu thì hãy sống tốt, đức độ để chiến thắng số phận do nghiếo

  nếu đang gặp chuyện tốt lành thì cũng ừng vội mừng hay chủ quan, tự cao tự ại mà tạo nghiệp mới không tốt, sẽ ảnh cảnghiởn hưởn hưở.

  nếu con người biết tích đức hành thiện, đề cao tâm tính, giữ gìn phẩm hạnh thì có thể cải biến vận mệnh đã định.

  cuộc sống là một chuỗi qua trình nhân quả, quy luật của nghiệp. trong cuộc đời chúng ta vô tình hay cố ý tạo nghiệp báo cho tương lai hoặc kiếp sau, có khi còn ảnh hưởng đến with cháu. Đây là quả do nhân (nghiệp) tạo thành, là số phận, định mệnh của một người, một nhóm người, một loài hay nhiều loài.</

  with người sống trên ời cần pHải tích ức ể gặp dữ Hóa Lành, Hóa Giải Mọi kiếp nạn trong Cuộc ốốốức ể gặp dữ Hóa Lành, Hoaa Giải Mọi Kiếp nạn trong cuộc ống, đứng thc nđứn. chăm gieo hạt giống tốt thì sẽ sớm có ngày nhận được trái ngọt tốt lành!

  tổng hợp những câu chuyện đức năng thắng số

  câu chuyện 1: việc thiện nên làm, tránh xa điều ác

  tương truyền vào thời bắc tống, ở một ngôi làng nọ có cậu bé ăn xin bị tàn tật chừng 10 tuổi nhưng có tấm lòng nhân h

  trước làng có một with suối lớn nhưng vì không có cầu nên dân làng phải lội rất bất tiện và nguy hiểm, nhất là với các cụ già vàn lƩm.

  một hôm, người ta thấy cậu bé Ăn xin tàn tật thu gom những tảng đá về bên suối và giải thích: “Cháu lung , mơ mộng viển vông nên không để ý đến.

  Tham khảo: Rắn trắng có Độc không? Mơ thấy rắn bạch tạng đánh con gì?

  nhưng mỗi ngày ống đá dần cao lên trở thành một cái gò, dân làng hiểu ra và cùng gél sức ể ể gom ủ đá xây cầu, sau đó thuê thợ l . <

  trong qua trình xây cầu, cậu bé ăn xin bị mảnh đá bắn vào mù cả hai mắt. người dân vô cùng thương xót cậu bé đã què lại thêm mù nhưng cậu vẫn không một lời ca thán và cố gắng gop sức với dân làng.

  cuối cùng, sau bao ngày tháng nhọc nhằn, cây cầu đã xây xong. dù không nhìn thấy gì nhưng trên khuôn mặt của cậu bé lại hiện lên nụ cười rạng rỡ. Đột nhiên, có một tiếng sấm nổ vang giữa trời quang mây tạnh và cậu bé đáng thương đã bị sét đánh chết ngay trên cây cầu xây mới.

  i.

  Đúng lúc, bao công đi thị sát qua đây, dân làng kéo ra kêu oan tại sao trời xanh lại hại người tốt. xúc ộng và phẫn uất trước câu chuyện thương tâm này, bao công đã viết lên cu: ninh hành ác h, vật hành thiện (thà làm đuều ác còn hġn làm ).

  sau khi trở về kinh thành, ông luôn cảm thy day dứt về những điều đã viết trong lúc xúc ộng và không bẩm tấu với hoàng thượng về sựuhn hón. một hôm, hoàng thượng cho vời bao công vào cung để gặp vị hoàng tử mới chào đời vào hôm bao công đi thị sát. hoàng tử khôi ngô, bụ bẫm nhưng mắc tật khóc suốt ngày khiến hoàng thượng không biết phải làm sao. bao công thấy trong lòng bàn tay của hoàng tử dường như có một hàng chữ, khi nhìn kỹ thì he thấy đúng câu: ninh hành ác, vật hành thiện. quá bất ngờ và xấu hổ, bao công đã dùng tay để xoá, kỳ lạ thay, dòng chữ lại biến mết, còn hoàng tử thì nín khóc tức thì.

  hoàng thượng rất đỗi ngạc nhiên, truy hỏi nguyên nhân lúc đó bao công sợ hãi quỳ xuống kể lại đầu đuôi câu chuyện.

  Đêm ấy, bao công ngả đầu lên chiếc gối “âm dương địa phủ” để đi đến cõi âm gian trong mộng. diêm vương kể rằng, vị hoàng tử vì mấy ời trước từng làm việc ại gian á đã bị an bài phải trả nghiệp á trong 3 ời: ời thờt ờt cụt, i thứh ị ị ị ị ị ờ ờt ờt ứt ứ ứ ứ ứt ứt.

  nhưng trong đời thứ nhất, cậu bé đã hành thiện tích đức nên được rút lại thời gian trả nghiệp và thần đã khiếu mn cዺ. sau khi bị mù, cậu vẫn không oán than mà tiếp tục làm điều thiện, nên he đã được an bài trả hết nghiệp trong một đời.

  một ời trả hết nghiệp cho ba ời lại còn ược chuyển kiếp làm ương kim thái tử, hưởng thụ phúc phận của thiên tửc, háứng chửn “!

  câu chuyện 2: tướng thay đổi tùy tâm

  tào bân là một vị đại tướng nổi danh triều tống, có công lớn trong việc bình định thiên hạ, phò trợ tống thái tổ.

  một lần, tào bân gặp được trần hi di là một người nổi tiếng uyên bác và giỏi xem tướng thuật. trần hi di xem qua tướng mạo của ông và nói: hai bên thành xương lồi lên, ấn đường rộng, mắt dài phóng ánh sáng, chắc chắn su ớm. song có tướng xấu là quai hàm cao, miệng trệ, có thể không được hưởng phúc khi tuổi già. mỗi khi xuất binh chinh chiến, ông nên đối xử khoan hồng, tạo dựng phước đức cho lúc tuổi già.

  Tham khảo: Nháy mắt phải liên tục nhiều ngày có điềm báo gì? Cách khắc phục

  tào bân cúi đầu cảm tạ và ghi nhớ lời ấy. trong một lần xuất binh, các tướng sĩ thuộc hạ chủ trương giết sạch dân chúng trong thành để thị uy. tào bân đã ra lệnh nghiêm cấm giết hại dân lành, xâm hại phụ nữ hoặc cướp bóc tài sản.

  một thời gian sau, tào bân nhận lệnh dẫn binh đánh giang nam nhưng vì không nỡ nhìn cảnh dân chúng lầm than nên ông cáo bệnh không đ. các tướng sĩ dưới quyền đến thăm hỏi bệnh tình của ông trước khi xuất chinh đều được ông căn dặn:

  bệnh của ta không thuốc gì chữa khỏi, nhưng chỉ cần anh em thành tâm thành ý thề rằng khi tiến công giang nam không ược tù giệnến giẺ.

  các tướng sĩ vốn hết sức kính trọng tào bân nên đã cùng phát lời thề nguyện, nhờ đó mà vô số dân thườ ằt thoi. tấm long từ bi của tào bân đã khiến dân chúng giang nam cảm kích, họ chủ động đem lương thực đi đón quân triều đình. nhờ vậy, trận chiến này nhanh chóng giành được thắng lợi mà không phải hao tổn nhiều mạng người và bảo vệ được tàn c s᧺

  sau đó ít lâu, tào bân tình cờ gặp lại trần hola di. sau khi xem kỹ tướng mạo một hồi, trần hi di thốt lên:

  that’s right! năm trước xem tướng tôi thấy ông quai hàm cao miệng trệ, không có phúc về già. nhưng lúc này, tôi lại thấy ông miệng mép đầy đặn, ánh kim quang thù diệu khắp mặt và râu tóc, nhất định sẽ sống hi.c lâu, nh.

  tào bân hỏi lại: kim quang là như thế nào?

  trần hi di từ tốn đáp lời: đó là ánh sáng của phúc ức, nếu người có âm ức thì trên mặt hiện ánh sáng màu vàng, mắt sáng, khí tàc. người như vậy không chỉ sống thọ mà with cháu về sau cũng đều được hưởng nhờ phúc đức.

  quả nhiên, tào bân sống an nhàn thư thái ến cuối ời, ra đi nhẹ nhàng, hưởng thọ 69 tuổi, sau khi mất ược truy phong tưửng tƃớc hiỡ. Ông có 9 người with trai đều là các tướng lĩnh nổi tiếng, with cháu nhiều đời vinh hiển.

  qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu đức năng thắng số nghĩa là gì đúng không? sống đức độ, khoan dung, yêu thương người khác chính là cách tốt nhất để thay đổi số phận, đạt được hạ

  Xem thêm: Chest of drawers tiếng việt là gì

  ph

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *