Giải đáp cuộc sống

Đứng dậy bỗng chóng mặt: Phát hiện cách đơn giản để ngăn ngừa

đứng lên ngồi xuống chóng mặt là bệnh gì

đứng lên ngồi xuống chóng mặt là bệnh gì

khi đang nằm hay ngồi mà đột ngột đứng dậy có thể gây cảm giác choáng váng, chóng mặt. hiện tượng khá phổ biến này có tên gọi là hạ huyết áp thế đứng ban đầu (ioh), theo chuyên trang sức khỏe healthline (mỹ).

hạ huyết áp thế đứng ban đầu có biểu hiện là tụt huyết áp thoáng qua và gây tăng nhịp tim. Nhên nhân là do khi ứng dậy, cơ chân ho

hạ huyết áp thế đứng ban đầu (ioh) thường gặp hơn ở phụ nữ trẻ. mặc dù tình trạng này không nguy hiểm nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

một nghiên cứu mới đây đăng trên chuyên san heart rate diary đã tìm ra phương pháp đơn giản để giảm nguy cơ mắc tình trạng này. trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được 2 hoạt động có thể giúp ngăn ngừa hạ huyết áp thế đứng ban đầu.

cách thứ nhất được thực hiện khi vẫn đang ngồi. mọi người sẽ làm động tác nâng đầu gối liên tục trong 35 đến 40 giây, sau đó mới đứng dậy. hoạt động này sẽ kích thích cơ đùi dưới.

cách thứ hai là ngay sau khi đứng dậy hãy tạo tư thế bắt chéo và giữ thẳng chân. Động tác này sẽ giúp căng cơ đùi và mông.

huyết áp giảm khi đột ngột đứng dậy là nguyên nhân phổ biến gây choáng váng, chóng mặt, dễ mất thăng bằng. ngoài ra, đau nửa đầu, tác dụng phụ của thuốc hay uống nhiều rượu bia cũng đều có thể gây chóng mặt. gặp vấn đề về tai trong cũng gây chóng mặt vì tai trong có chức năng giúp cơ thể kiểm soát thăng bằng.

Xem thêm:  Cung Thiên Di là cung thứ mấy? Ý nghĩa sao tử vi ở cung Thiên Di

không thể kiểm soát mọi yếu tố dẫn đến chóng mặt. tuy nhiên, chúng ra có thể thực hiện các biện pháp để phòng ngừa, chẳng hạn tập luyện thể thao, yoga, thái cực quyền có thản. th cng. th cng.

bên cạnh đó, mọi người hãy duy trì lối sống lành mạnh như uống ủ nước, ngủ ít nhất 7 tiếng/ngày và giảm hoặc tốt nhất là bỏ rượu bia, Thafeine, Thuốceine. tất cả những điều trên đều giúp giảm nguy cơ chóng mặt.

khi đã thực hiện mà người bệnh vẫn còn thấy chóng mặt thì hãy đến bác sĩ kiểm tra, theo trang healthline.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *