Giải đáp cuộc sống

Kết quả xét nghiệm dương tính và âm tính là gì? | Medlatec

Dương tính là gì âm tính là gì

Dương tính là gì âm tính là gì

có rất nhiều người sau khi nhận kết quảét nghiệm thì thấy một loạt các chỉ số và kết lusận nhưng lại không biết dương tanh và âm tính là gì. hai trường hợp này thì đâu là mắc bệnh, đâu là bình thường? bài viết dưới đây, bệnh viện Đa khoa medlatec sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các kết quả xét nghiệm.

1. kết quả Âm tính là gì?

Ý nghĩa kết quả xét nghiệm âm tính là gì?

Âm tính there is negative là thuật ngữ and khoa dùng để chỉ kết quả xét nghiệm trong and học. nếu bạn nhận được kết quả có ghi âm tính, (-) hoặc negative thì có nghĩa là bạn không bị bệnh hoặc không mang mầm bệnh trong cơ thể.

Kết quả xét nghiệm âm tính hay Negative, (-) nói lên cơ thể bạn không bị mắc bệnh

kết quả xét nghiệm âm tính there is negative, (-) nói lên cơ thể bạn không bị mắc bệnh

trường hợp kết quả âm tính thiếu chính xác

mặc dù đa số kết quảét nghiệm âm tính là chynh xác, nhưng vẫn có một vài trường hợp nghi ngờ và cần tiến hành xét nghiệm lại hoặc thựn catm f.

 • thứt .

 • thứ hai là thời gian xét nghiệm quá sớm, nồng độ các chất còn chưa vượt ngưỡng nên cho kết quả âm tính.

 • thứ ba là trường hợp sai sot and tế do lỗi mát xét nghiệm, quy trình lấy mẫu không đúng, sai sot trong qua trình vận chuyển, bảo quản, xử lýu, …

 • thứ tư là khả nĂng “tái kích hoạt” â â â â â â â â â â â â â â m tơm. hồi phục và được xem là khỏe mạnh. tuy nhiên, một thời gian sau thì kết quả xét nghiệm lại là dương tính.

  ví dụ

  với nhiều bệnh nhân sau khi xét nghiệm covid-19 ược giải thích âm tính là gì thì họ khá vui mừng bởi lúc đó ồng nghĩa với vệc cơ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ngườ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ ễ tuy nhiên, với các chuyên gia thì việc cho kết quả xét nghiệm âm tính vẫn tìm ẩn những nỗi lo. hiện tượng âm tính giả hoặc kết quả dương tính trở lại gây nên nhiều trở ngại lớn trong công tác phòng, chống đại dịch covid-19.

  hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng công nghệ pcr để xác nghiệm covid-19 do có độ nhạy cao (khoảng 60 – 70%). Tuy Nhiên, Thoo Bac sĩ Daniel Brenner Của Bệnh Viện Johns Hopkins (Mỹ) Cho Biết đã Có Bệnh NHân Xét NGHIệM 3 Lần Vẫn Cho Kết Quảm Tinh MặC Dùc Có ầY ủ đ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủn tria phương pháp xét nghiệm dịch rửa phế quản thì mới có kết quả dương tính.

  2. kết quả dương tính là gì?

  Ý nghĩa kết quả xét nghiệm dương tính là gì?

  ngược với trường hợp âm tính là gã thì kết quảé nghiệm dương tính, (+) There are positives là trường hợp bạn đã mắc bệnh there are COGUy cơc mắc một bệnh nào đó do mag

  Kết quả xét nghiệm dương tính hay Positive, (+) có nghĩa là cơ thể bạn đã bị bệnh hoặc có nguy cơ cao bị bệnh

  kết quả xét nghiệm dương tính there is positive, (+) có nghĩa là cơ thể bạn đã bị bệnh hoặc có nguy cơ cao bị bệnh

  trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thiếu chính xác

  với bệnh nhân, khi kết quả xét nghiệm báo dương tính, khá nhiều người hoang mang và thấy lo lắng với sức khỏe của mình. tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kết quả xét nghiệm kết quả dương tính không nói lên đúng tình trạng cơ thể. chẳng hạn như:

  <ul>

 • các phản ứng chéo trong cơ thể khiến cho quá trình xét nghiệm nhận diện sai yếu tố gây bệnh và cho kết quả dương tính.

 • xét nghiệm được tiến hành thiếu độ chính xác trong đánh giá tình trạng bệnh lý nghi ngờ.

 • sự nhầm lẫn kết quả hoặc nhầm mẫu giữa những người thực hiện xét nghiệm.

 • các vấn đề phát sinh trong thu thập và xử lý mẫu của nhân viên y tế hoặc lỗi thiết bị.

  ví dụ

  hiện no, bộ kit test nhanh phát hiện virus sars-cov-2 được nhiều tỉnh thành trong cả nước áp dụng để sàng lọc nhanh và ớm phát-mh-1 hiện. Đây là bộ xét nghiệm nhanh để tìm kháng thể igm/igg có trong máu bệnh nhân. tuy nhiên, các đánh giá mới đây cho rằng kết quả test nhanh chưa thể khẳng định được bệnh nhân có bị mắc covid-19 hay không. MộT Số TRườNG HợP SAU 3 LầN TEST NHANH CHO KếT quảNG TINH NHưNG KHI TIếN HànH LấY DịCH HầU HọNG Và pHân Tích BằNG PHươNG PHAPP REAL TIME RT-PCR Thì Cho Kết Quảt âm âm âm

  Test nhanh Covid-19

  test nhanh covid-19 có thể cho kết quả dương tính nhưng khi xét nghiệm dịch họng bằng kỹ thuật realtime rt-pcr thì cho kết quả âm tính

  Theo Bác sĩ trần hữu khanh, trưởng khoa nhiễm – thần kinh kiêm trưởng pHòng công tac xác hội bệnh viện nhi ồng i đã phnt tích về bộ kit và sho r.ng d d c virus sars-cov-2 có thể bắt chéo với các chủng virus cùng loại khác và sinh miễn dịch.

  3. những lưu ý sau khi biết kết quả dương tính hay âm tính là gì?

  với mỗi bệnh nhân, sau khi ược ccc bác sĩ chuyên khoa giải thích kỹ lưỡng về kết quả dương tính hay âm tính là gì thì cũng lo ữ ngui mữ ữ vui m lúc này, cần bình tĩnh và ặt những câu hỏi ể làm rõ hơn về các chỉ số có trong xét nghiệm cũng như việcc co -thực hiện xét nghiệm lặp lại ha c cyc.

  hầu hết với các Bác sĩ, ể chẩn đoán chínnh xac tình trạng bệnh lý thì không chỉa dựa vào mỗi kết quả xé nghiệm mà còn kiểm bring qua ị ị ị ị , t trt, t trt, t trhn đ, t trhn, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõh, thõhn, thõ, t trh, t trh, t trh, t trhn đh. được xét nghiệm có phơi nhiễm với mầm bệnh cũng như thực hiện các phương pháp chẩn đoán khác.

  Các bác sĩ không chỉ dựa trên kết quả xét nghiệm mà còn kết hợp nhiều phương pháp khác để đánh giá chính xác tình trạng bệnh

  các bác sĩ không chỉ dựa trên kết quả xét nghiệm mà còn kết hợp nhiều phương pháp khác để đánh giá chính xác tình trạnh

  hy vọng với những thông tin nêu trên, mọi người đã hiểu hơn về xét nghiệm dương tính hay âm tính là gì. Ặc biệt, với các xét nghiệm hen test nhanh covid-19 hiện nay thì người dân khi muốn kiểm tra nên chú ý bảo vệ chynh mình và lựa chọn nhữ định covid-19 nhằm đảm bảo an toàn và độ chính xác cao.

Xem thêm:  Ngoài công lập là gì? (cập nhật 2022)
Related posts
Giải đáp cuộc sống

Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *