World

Idol nghĩa là gì? Fan là gì? Fan club là gì? – META.vn

Fanclub là gì

Idol là gì? Fan là gì? Fan club là gì? Để trả lời cho những thắc mắc này, META mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Idol là gì?

Idol có nghĩa là thần tượng, được dùng để chỉ một người, nhân vật nào đó được nhiều người biết đến, yêu thích, ngưỡng mỗ… Ngày nay, từ Idol được dùng rộng rãi ở Việt Nam, chủ yếu được giới trẻ sử dụng để nói đến một cá nhân có tài năng trong lĩnh vực hoặc có ngoại hình đẹp. Các Idol của giới trẻ không chỉ là người nổi tiếng, tài giỏi trong nước mà còn mở rộng ra cả những ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc nổi tiếng, doanh nhân thành đạt… của các nước khác trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

>> Xem thêm:

 • Mukbang là gì? Vì sao những video ăn mukbang thu hút được nhiều lượt xem?
 • Debut là gì? Debut nghĩa là gì trên Facebook, Kpop?

Fan là gì?

Fan (hay còn gọi là người hâm mộ, người ái mộ…) là tên gọi chung của một nhóm đông người có cùng chung sở thích, thể hiện sự nhiệt tình, ủng hộ và yêu quý đến thần tượng của mình (thường là người nổi tiếng, doanh nhân tài giỏi…). Người hâm mộ đến từ mọi lứa tuổi khác nhau, ví dụ như những fan cuồng tuổi teen, hội những người hâm mộ có tuổi.

Xem thêm:  Sinh năm 1990 mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì? - META.vn

>> Xem thêm: Ex nghĩa là gì? Ex là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Fan club là gì?

Fan club (hay còn gọi tắt là FC) là câu lạc bộ có nhóm fan hâm mộ của một ca sĩ, diễn viên hay người nổi tiếng nào đó và được chính họ lựa chọn.

Ví dụ:

 • Fan club Exo là một trong những Fanclub hùng hậu của Kpop.
 • BBC là Fanclub chính thức của Block B.
 • ARMY là tên Fanclub của nhóm BTS.
 • Sky là tên Fanclub của Sơn Tùng.

>> Xem thêm: Top 10 Fandom mạnh nhất Kpop Hàn Quốc, Weibo và thế giới

Fansite là gì, fangirl là gì, fancafe là gì?

Fansite là gì?

Fansite được biết đến là một trang web, fanpage do một hoặc nhiều cá nhân lập ra. Người đứng đầu website này thường được gọi là master và họ chính là người dành nhiều tình cảm, sự mến mộ với thần tượng của mình. Master chính là người có công lớn theo sát lịch trình, thông tin của thần tượng để quay phim, chụp cảnh, cập nhật những hoạt động mới nhất của thần tượng và đăng tải lên website để mọi người cùng theo dõi.

Fangirl là gì?

Fangirl chính là tiếng lóng cho một người đam mê người cực kỳ trung thành với một công nghệ, sản phẩm hay thương hiệu cụ thể. Thuật ngữ này thường được dùng để ám chỉ người hâm mộ của tất cả mọi thứ, nhưng trong thế giới công nghệ nó dùng để chỉ những người trung thành với nhãn hiệu hoặc sản phẩm cụ thể.

Xem thêm:  Quản lý kho tiếng Anh là gì? Quản lý kho có những đặc điểm gì?

Fancafe là gì?

Định nghĩa này chỉ có ở Hàn Quốc. Fancafe của các nghệ sĩ thường dưới dạng một blog cá nhân, nếu bạn muốn xem nội dung cũng như cập nhật tình hình của thần tượng thì phải đăng ký làm thành viên.

Fancafe có thể do tự fan lập ra hoặc cũng có thể do công ty quản lý thần tượng tạo nên. Trên blog này cũng thường xuyên đăng tải các hình ảnh, thông tin của thần tượng. Đây cũng chính là nơi để thần tượng và fan có thể giao lưu, thảo luận.

Trên đây là một số thông tin về Idol là gì, Fan là gì, Fan club là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

 • Cheap moment là gì? Cheap moment với idol là gì?
 • RIP là gì? Rest in peace là gì?
 • Bruh là gì? Bro là gì?
 • LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì?
 • Ib là gì? Ib nghĩa là gì? Ib là gì trên Facebook?
 • Last name là gì? Family name là gì? Full name là gì? Middle name là gì?
 • Paparazzi là gì? Làm paparazzi là làm gì?
Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]