Giải đáp cuộc sống

Giáo dục hòa nhập là gì? Mục đích, ý nghĩa giáo dục hòa nhập?

với sự phát triển về kinh tế của xã hội hiện nay, có thểy còn những nhóm người kém can mắn và không ược phat triển về thơ t à t à sức khhỏ nh ững ếng ếng ếng ếng điều đó có thể mang tới những mặc cảm trong cuộc sống. vậy làm sao để học có thể hòa nhập được với xã hội? một trong các giải pháp tối ưu nhất đó chính là thông qua hoạt động giáo dục.

cơ sở pháp lý: thông tư số: 03/2018/tt-bgdĐt quy định về giáo dục hòa nhập với người khuyết tật

Đang xem: Giáo dục hòa nhập là gì

luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

1. giáo dục hòa nhập là gì?

” giáo dục hòa nhập là phương thức giáo dục chung người khuyết tật với người không khuyết tật trong cơ sở giáo dục”

như vậy giáo dục hòa nhập CC nGhĩa là ể thực hiện các chính Sách thực hiện giúp ỡ người khuyết tật sống, học tập và làm việc trong những đi độc lập tới mức mà họ có thể. khuynh hướng hòa nhập được định nghĩa như việc hòa nhập trẻ khuyết tật và bình thường trong cùng một lớp học. Điều này mang lại cho trẻ khuyết tật cơ hội gia nhập đó là xu hướng chính của cuộc sống bằng việc hướng chúng đến việc lĩnh hội những kinh nghiệm ở tuổi mầm non từ những bạn bè bình thường đồng tranh lứa, đồng thời cũng đem đến cho trẻ bình thường có hội học tập và phát triển thông qua việc học hỏi kinh nghiệm từ những mặt mạnh và yếu của nhắng bạn bạn. như vậy chúng ta có thể hiểu là “hòa nhập” không chỉ mang lại lợi ích cho trẻ khuyết tật mà còn cho trẻ bình thường. sự hòa nhập mở ra cơ hội học tập cho cả hai đối tượng trẻ đó là trẻ bình thường và trẻ khuyết tật.

bên cạnh đó chúng ta thấy hòa nhập không chỉ ơn giản là ưa trẻ trẻ khuyết tật vào trong một chương trình giáo dục chung vờbìn hẻ. Theo đó cần có giải phap ểể thiết lập những bước riqu ràng ể ảm bảo cho trẻ khuyết tật ược tham gia một cach ầy ủ và tích cực những hoạt ng Trong lớp h. việc thiết lập những bước rõ ràng là vai trò của các giáo viên.

2. mục đích và ý nghĩa của giáo dục hòa nhập:

2.1. giáo dục hòa nhập giúp đỡ trẻ khuyết tật:

việc tham gia lớp hòa nhập như một thành viên đuợc tiếp đón ân cần dạy cho trẻ có những nhu cầu ặc biệt (trẻ khuyết gết vàằt vàtt) nt. Đối với một số trẻ, đó có thể là lần đầu tiên trong đời chúng được mong đợi và khuyến khích làm những điềcóu th chon nâ làm việc và vui chơi với những trẻ khác khuyết khích trẻ khuyết tật phấn đấu để đạt được những thành tích lớn hơn. do đó chúng phát triển được ý thức cái tôi khoẻ mạnh và tích cực.

Tham khảo thêm: Lý lịch tư pháp là gì? Nội dung của phiếu lý lịch tư pháp

nếu cứ sống và học tập mãi với bạn bè khuyết tật, trẻ khuyết tật sẽ không bao giờ khám phá ra những khả năng ting mà cótm. Vậy, việc học tập Trong một lớp hòa nhập với trẻ bình thường giúp choc trẻ hiểu đúg về năng lực của mình, từ đó chung có thểm ượm ược cach phay nh ữm nh ữm nh ví dụ, một trẻ khiếm thinh sẽ rất khó phát hiện ra khả năng nhận biết từ ngữ diễn đạt bằng việc mấp máy môi. hay chúng có thể không làm giàu được vốn ngôn ngữ ký hiệu của bản thân nếu không sinh hoạt với trẻ bình thường cùng tuổi.

một số khuyết tật không chẩn đoán được cũng được khám phá thông qua chương trình hoà nhập trước tuổi học. Có một số khuyết tật không nhận biết ược một cach riqu ràng cho ến khi trẻ gia nhập trường tiểu học, và vậy rầt nhiều thời gian học tập bị đánh mất. giáo viên mầm non có thể quan sát và so sánh nhiều trẻ cùng độ tuổi. Điều này làm cho việc phát hiện những vấn đề cho thấy triệu chứng của một khuyết tật nào đó trở nên dễ dàng hơn. nhà trẻ có thể là cơ hội đầu tien mà một số trẻ nhận được sư chăm sóc mà chúng cần.

2.2. giáo dục hòa nhập giúp đỡ trẻ bình thường:

việc hòa nhập giúp đỡ cả trẻ không khuyết tật nữa. chúng học được cách vui vẻ tiếp nhận những sự khác biệt đặc biệt của with người. nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy rằng thati ộ của trẻi với trẻt khuyết tật có thể trở nên tích cực hơn khi chúsg cơ hội chơi chung vớhau một cườt thhng r. chúng học được rằng trẻ khuyết tật, cũng như chúng, có thể làm một số việc tốt hơn những việc khác. trong một lớp hòa nhập, chúng có cơ hội làm bạn với nhiều trẻ khác nhau.

xem thêm: người khuyết tật là gì? như thế nào được gọi là người khuyết tật?

chúng ta biết rằng – sự thân ái – là viên gạch đầu tiên giúp xây dựng lòng nhân hậu và vị tha cho trẻ. Trẻ em sống trong một môi trường đa chủng tộc, đa văn Hóa thường dân chủ và ộ Lượng hơn trong cach nhìn nhận và chấp nhận sự khác biệt về màu da và đa dạng về về về về về do đó, khi học trong cùng một lớp với trẻ khuyết tật, trẻ bình thường sẽ học ược cach nhìn nhận một cach rộng lượng và ối xử nhân hậu với trẻi khuyết t. cũng chính vì vậy, chúng sẽ tự làm giàu vốn sống của mình.

đôi khi phụ huynh trẻ khuyết tật sẽ lo lắng rằng with em mình sẽ không ược những trẻ khác thích và chấp nhận, có khi còn bị ă hiếp, ối xử thô ô bạo bạo bạo bạo bạo bạo bạo tuy nhiên chung ta cũng biết rằng, một trong những điểm mạnh của trẻ em là là chung rất dễ thích nghi, dễ tiếp nhận cai mới nên lo lắng nàyc có thể khắc phục. NếU là giáo viên, bạn cũng có thể nói với pHụ huynh trẻ rằng bạn không choc pHép bất cứ trẻ nào trêu chọc there are bắt nạt của họ, và rằng bạn sẽ giảt m m ọt ến đn đn đn đn đn đn /p>

tất nhiên có một số trẻ không tỏ ra thân thiện, nhưng đây không phải là vấn đề chỉ xảy ra với trẻ khuyêt tật. Đó không phải là lý do để né tránh lớp học, lại càng không phải là lý do để lẫn tránh cả thế giới còn lại. dù sao đi nữa thì trẻ khuyết tật cũng cần phải ược tiếp cận với cuộc sống bình thường ể ể có thể hòa nhập với xã hội ể ể có thể sống ý nghĩa hơn.

3. quyền của người khuyết tật:

că the theo quy ịnh tại đ ều 15. quyền của người khuyết tật quy ịnh tại thông tư số: 03/2018/tt-bgdđt quy ịnh về giáo dục người khuyết tật cụ thể như sau:

ngoài các quyền của người học theo quy định, người khuyết tật học hòa nhập được hưởng các quyền sau đây:

1. người khuyết tật được nhập học ở độ tuổi cao hơn so với độ tuổi nhập học theo quy định.

Tham khảo thêm: Tự chủ tài chính là gì? Chế độ tự chủ tài chính đối với cơ quan nhà nước?

2. Được học tập trong các cơ sở giáo dục phù hợp với trình độ, năng lực; được quan tâm, tôn trọng và bảo vệ, đối xử bình đẳng trong học tập, trong các hoạt động giáo dục để phát triển cá nģ năn; được cung cấp thông tin, cấp sách giáo khoa, học phẩm, học bổng theo quy định.

3. người khuyết tật ược học tập, rèn luyện và hỗ trợ trong các giờ học cá nhân về kiến ​​thức, kỹ năng ặc thù ể học học hòa.

xem thêm: thủ tục cấp giấy xác nhận khuyết tật và hỗ trợ kinh phí chăm sóc người khuyết tật

4. Ược tư vấn về dịch vụ hỗ trợ, can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập, ịnh hướng nghề nghiệp phù hợp với khả nĂng và nhu cầu của người khuyết tật.

5. Được bảo mật thông tin về tình trạng khuyết tật.

6. Được tuyên dương, khen thưởng khi có thành tích trong học tập, rèn luyện.

7. Ược hưởng chính sách, chế ộ ộ về giáo dục ối với người khuyết tật theo quy ịnh tại thông tư số 42 và các quy ịnhàn hiện há.

Tham khảo: Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu Gì?

của những người khuyết tật bởi họ có sự phat triển cơa cơ thế chậm hơn so với người bình thường nên chung tôi thấy phac luật quy ịnh như vậy là hàn toàn toàn toà

ngoài ra theo như trên người khuyết tật còn có một số quyền nhưc tập trong các cơ sở giáo dục pHù hợp với trình ộ, nĂng lực điều bắt kịp với những kiến ​​thức học. NHìn Chung Chung ta Cóc thể Thấy tất cả những quyền ược ưa ra như trên ể tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ ược hòa nhập với môi trường và sống cócco ích cho ích cho ích choc x để họ không cảm thấy bị bỏ lại phía sau so với xã hội, đó cũng thể hiện sự nhân ái, nhân nghĩa trong hệ thống pháp luật nam.

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *