Giải đáp cuộc sống

Hệ thống điện mặt trời là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động – SUNEMIT

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì

điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của tương lai bởi đy là nguồn năng lượng tái tá -sạc. v?y h? có mấy loại hệ thống điện mặt trời? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sunemit chia sẻ dưới đây.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì

hệ thống điện mặt trời là gì?

hệ thống điện mặt trời là hệ thống có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua cámc pin t. năng lượng mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng vôn hạn, không sinh ra khí thải co2 và ặc biệt là không mất chi pHí khi sử dụng, bởi vậy ây là ngur ồng ồ nhiều giá trị cho with người.

cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

Các Thành Phần cơ bản cấu tạo nên hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm: các tấm pin mặt trời, biến chuyển ổi điện (investor), sạng lưng mưt th. mỗi bộ phận này đóng một vai trò quan trọng khác nhau giúp tạo nên một hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quảth, nhThis hóa năng lượng mặt trời thành điện năng, sau đó cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống hoạt động.

 • bộ biến tần inverter: có nhiệm vụ chuyển ổi nguồn điện một chiều dc của pin mặt trời sang điện xoay chiều ac ể sử dốệ ị ng cho các
 • sạc năng lượng mặt trời: co nhiệm vụ ảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sag hệ thống ắc quy, giúp cho ắc quy cũng như hệng hoạt ộng tổt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt hơt
  Xem thêm:  Hàng hóa thay thế (Substitute goods) và Hàng hóa bổ sung (Complementary goods) là gì?
 • Hệ thông ắc quy lưu trữ: vì điện mặt trời không ược sản xuất lín tục do thời gian chiếu sáng cố ịnh, bởi vậy các bình ắc quy khi này ượ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện thì các bình ắc quy lưu trữ này sẽ cung cấp choc các tải tiêu thụ từ hệng đ

  nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

  nhìn vào cấu tạo ta có thấy cơ chế hoạt ộng của hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa trên hiệu ứn trongi v. hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp lên mái nhà hoặc những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trặu nhit. những tấm pin sẽ có tác dụng hấp thu các photon trong ánh sáng mặt trời và sản sinh thành dòng điện một chiều.

  dòng điện một chiều này thông qua bộ chuyển đổi inverter sẽ chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. dòng điện xoay chiều này có cùng công suất và cùng tần số với điện hòa lưới.

  tiếp ến, hệ thống này sửng sạc năng lượng mặt trời ểc ầy and các ắc quy lưu trữ, rồi hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. từ đó, cả hai nguồn điện này sẽ cùng lúc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. tuy nhiên hệ thống sẽ tự ộNg ưu tiên sửng nguồn điện mặt trời chỉi khi hệ thống điện mặt trời không sản syn và cung cấp ủ nguồn ện sửng thuy sẽng.

  Xem thêm:  Số 13 Tiếng Anh Là Gì ❤️️Cách Đọc, Đếm Số Thứ Tự 13 Chuẩn

  phân loại các hệ thống điện năng lượng mặt trời

  có 3 hình thức lắp điện nĂng lượng mặt trời gồm: hệ thống điện mặt trời hòa lưới (in the grid), hệ thống đi mặt trời ộc lập (off grid) v àng đn md.

  – hệ thống điện mặt trời hòa lưới (online): Đây là hệ thống sử dụng phổ biến nhất hiện nay. nguồn điện mặt trời tạo ra từ hệ thống on-grid được ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. KHI NHU CầU Sử DụNG điện Lớn Hơn Lượng điện Từ Hệ Thống điện NăNG LượNG MặT TRờI TạO RA, Hệ Thống sẽ Lấy điện lưới quốc gia ể sử dụng.

  Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thì thì lượng điện dư thừa sẽ ẩy lại mạng lưới điện quốc gia. số điện dư khi này sẽ được ghi lại thông qua đồng hồ 2 chiều và evn sẽ thanh toán cho số điện này.

  >> các bạn có thể tìm hiểu đầy đủ hơn tại: tổng hợp về hệ thống điện mặt trời dân dụng mới nhất năm 202>

  – hệ thống điện mặt trời ộc lập (out of the network): hệ thống sẽ sản xuất ra điện sau đó dẫn điện ến các bình ắc quy ể lưu trữ điện.

  – hệ thống điện mặt trời kết hợp (hybrid): hệ thống này chính là sự kết hợp giữa 2 hệ on-grid và off-grid, do đó nó vố th vừa có ắc quy để lưu trữ điện phục vụ cho các nhu cầu cần thiết.

  Xem thêm:  Phổ cập giáo dục là gì? Các đối tượng phổ cập giáo dục

  lợi ích của hệ thống điện mặt trời

  nguồn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống như tạo hệ thống sưởi ấm, giot; hệ thống lọc nước; sử dụng năng lượng mặt trời để đun nấu, phơi sấy, khử trùng, làm nóng nước; tạo ra điện với hệ thống điện năng lượng mặt trời…

  • tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện hàng tháng
  • thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời có thể kéo dài tới hơn 30 năm. Đồng thời các chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng rất ít trong quá trình sử dụng.
  • giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tăng giá trị cho công trình của bạn
  • Hỗ trợ giảm gánh nặng từ các nhà gam nhiệt điện, giảm khí co2 giúp bảo vệ môi trường sống bên cạnh việc sinh lời từc việc bán lượng đi d. >

   » có thể bạn quan tâm: tại sao nên đầu tư vào điện năng lượng mặt trời ?

   trên đây là những chia sẻ về hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần báo giá lắp điện năng lượng mặt trời hãy liên hệ với chúng tôi ể ợc các. > tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

   Điện mặt trời sunemit – cam kẾt uy tÍn & chẤt lƯỢng

   hotline: 0946868498 – 0943968848

   website: https://sunemit.com

   facebook: https://facebook.com/sunemit

   Địa chỉ văn phòng: p806 số 205 giảng võ, cát linh, Đống Đa, hà nội.

 • Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *