Giải đáp cuộc sống

Các hormone tiết ra từ tuyến giáp | Vinmec

Hóc môn do tuyến giáp tiết ra là gì

tuyến giáp tổng hợp các hormon t3 t4 từ iod và tyroxine. KHI IOD CORRONG THứC Ăn đi vào cơ thể pHải ược biến ổi thành iodur mới có cr tểp thụ vào ruột và s vận chuyển vào chất Keo của tuyến giáp giáp vận chuyể ơt. bơm iod hoạt động phụ thuộc vào k+ atpase, na+ và bị kích thích bởi tsh.

khi iodur vào trong chất keo của tuyến giáp thì sẽ được oxy hóa trở lại thành iod. iod gắn vào vị trí thứ 3 của phân tử thyroxine và tạo thành monoiodo thyroxine (mit). iod gắn vào vị trí thứ 3 và 5 của phân tư thyroxine sẽ tạo thành diiodo thyroxine (dit). khi 2 phân tử dit kết hợp với nhau sẽ tạo thành hormon t4 và 1 phân tử mit kết hợp với 1 phân tử dit tạo thành hormon t3.

sau khi được tổng hợp bởi hormon t3 t4 sẽ được phóng thích vào máu và tồn tại dưới 2 dạng:

 • thứ hai: dạng tự do ft3 (free triiodothyroxine) ft4 (free thyroxine), chỉ chiếm 1 phần nhỏ của t3 và t4 nhưng lại thể hiện chức năng sinh rý r.li>

  hormon t3 t4 lưu thông trong Mou sẽ pHục vào các protein vận chuyển, nhu như lượng protein vận chuyển thay ổi thì sẽ kéo nồng ộ của hormon t3 t ổ ổ ổ. mặt khác, dạng hormone t3 t4 tự do sẽ không phụ thuộc vào protein vận chuyển và chỉ có free t3, t4 là phần chịu trách nhiệm về hoạt ọ ọ ộng c sinh h chính vì thế, tiến hành đo nồng độ free t3, free t4 trong chẩn đoán bệnh lý tuyến giáp sẽ cho kết quả tin cậy và chính xác hơn.

  Xem thêm:  Các thuật ngữ trong môn Kinh tế học Vi Mô Tiếng Anh (Economics)

  tuyến giáp và các hormon tuyến giáp có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống chuyển hóa và hoạt động của toàn cơ thể. chynh vì thế, việc kiểm over hormon tuyến giáp ịnh kỳ là rất cần thiết ể ể biết ược sự hoạt ộng, hình thành và pHán ển của hệ ần kinh cũng n nh ớ ể ề ềt ề ềt ềt ềt ề ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềm ềm ềm ềm ềm ềm ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt ềt. /p>

  ểể Kiểm tra tình trạng hoạt ộng của tuyến giáp và phát hiện sớm các bệnh lý tuyến giápc có thể gặp phải, lựa chọn tốt nhất là nên tham gia tầm soệm.

  gói tầm soát, Sàng lọc Các Bệnh Lý về tuyến giáp do bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec cấp sẽ giúp bạn kiểm trac cajc nĂng tuy gip, sọt sọt sọcng lọcng lọcng lọcng lọcng lọcng lọcng lọcng lọc LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCNG LọCN. lý tuyến giáp phổ biến như bướu cổ ơn thuần, cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giÁp, nhân tuy ến giap, … ể ưa r.

 • Related posts
  Giải đáp cuộc sống

  Low impact cardio là gì? Lợi ích của các bài tập này

  Giải đáp cuộc sống

  Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

  Giải đáp cuộc sống

  Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

  Giải đáp cuộc sống

  Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

  Liên Hệ Quảng Cáo 

  [mc4wp_form id="14"]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *