Giải đáp cuộc sống

Tổng hợp các ngày lễ của Trung Quốc trong năm

Hôm nay là ngày gì của trung quốc

là một Trong những nền kinh tế lớn nhất c cùng nền văn Hóa vông cùng lâu ời, vì vậy mà các ngày lễ của qug quốc trong năm cũc kỳ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đến hiện đại. Đặc biệt nếu bạn là một người đang có ý định kinh doanh hàng trung quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua những ngày lễ này. vì đây sẽ là dịp rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu phát động nhiều chương trình ưu đãi. bạn có thể tìm thấy hang triệu mặt hàng được giảm giá mạnh lên đến 70%.

Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 1

Đang xem: Hôm nay là ngày gì của trung quốc

trung quốc sở hữu kho tàng lịch sử những ngày lễ truyền thống

1. những ngày lễ lớn của trung quốc trong năm

ể liệt kê hết tất cả các ngày lễ của trung quốc với hơn 4000 nĂm lịch sử không pHải dàng, tuy nhiên vẫnco những lễ hội Truyền thống rấn tại tạc màc ểc ể >

tết nguyen Đán

 • thời gian diễn ra: mùng 1 tháng 1
 • tết nguyên đán ược xem là ngày lễ quan trọng nhất ở trung quốc, tương tự như tết nguyên đán ở việt nam, thời dịp tết diễn ra từ ngày 23 that chạp êmm. Đây là thời điểm mọi người trở về với gia đình, sắm sửa những món quà ngày tết, trang trí và dọn dẹp lại nhàli c>

  Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 2

  tết cổ truyền trung quốc với đầy màu sắc của lễ hội

  tết nguyên tiêu

  • thời gian diễn ra: mùng 15 tháng 1
  • Trong sốt tất cả những ngày lễ thu Hút nhiều khách du lịch với những sự kiện hấp dẫn nhất thì không thể không kể ến ngày tếtt nguyên tiêu, have còn c. Đây là ngày đánh dấu sự tiếp tục và kết thúc của lễ mừng năm mới.
  • tết thanh minh

   • thời gian diễn ra: ngày 04 – 04/04
   • tết thanh minh hay còn được gọi tết tảo mộ là dịp để con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà, tổ tiên của mình. tết thanh minh không chỉ là phong tục tập quán riêng của trung quốc mà còn có ở việt nam.
   • what is lao động

    • thời gian diễn ra: ngày 05/01
    • Đây là lễ được diễn ra tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là dịp những người đi làm được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. họ có thể ăn mừng bằng cách đi đến những khu vui chơi giải trí, mua sắm hay ăn uống,…
    • tết Đoan ngọ

     • thời gian diễn ra: mùng 5 tháng 5
     • tết Đoan ngọ là một trong những ngày lễ đã có từ rất lâu đời ở trung quốc. tết Đoan ngọ còn có tên gọi khác là lễ hội thuyền rồng, với nhiều cuộc thi đua thuyền trên khắp cả nước. bánh ú (nếp) – zong zi cũng là món thực phẩm không thể thiếu trong dịp này.
     • >> hướng dẫn chi tiết: quy trình nhập khẩu hàng trung quốc

      lễ thất tịch

      • thời gian diễn ra: mùng 7 tháng
      • lễ thất tịch có thể xem là ngày lễ valentine của phương Đông với câu chuyện của ngưu lang, chức nữ. Đây là dịp cặp đôi thể hiện thành ý và dành thời gian bên nhau, nguyện ước tình yêu bền chặt, lâu dài.
      • Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 3

       lễ thất tịch với câu chuyện ngưu lang chức nữ nổi tiếng

       Thursday

       • thời gian diễn ra: mùng 15 tháng 8
       • tết trung Thurs là một trong 3 lễ hội lớn ở trung quốc. Đây là ngày lễ truyền thống bắt nguồn từ việc thờ cúng thần mặt trăng tượng trưng cho mùa gặt bội thụ và gia đình chặtn. mọi người trong gia đình sẽ quây quần vào dịp lễ này và chia sẻ cùng nhau miếng bánh trung thu đặc trưng.
       • quốc khánh cộng hòa nhân dân trung hoa

        • thời gian diễn ra:ngày 01/10
        • Ngày quốc khánh kỷ niệm ngày thành lập cộng hòa nhân dân trung hoa vào năm 1949. Không phải nói thêm nữa thì đy chắc chắn là một Trong những lễ hộ hộ hộ hộ h. ngày quốc khánh ược diễn ra trrên khắp trung quốc ại lục, ma cao, hongkong với một sốt sốt ộng lễ hội khác nhau như các bomổi trình diễn ca nhạc, bắn phao, …

         tết trùng cửu

         • thời gian diễn ra: mùng 9 tháng 9
         • tết trùng cửu với cửu” là 9, “trùng cửu” là sự lặp lại của số 9 hai lần. theo quan niệm người dân nơi đây, số 9 được quy định là số dương, vì vậy mà trùng cửu còn được gọi vài tên d.ưc vào ngày tết này, mọi người ăn mừng bằng cách uống rượu hoa cúc và ăn bánh chongyang.
         • Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 4

          tết trùng cửu là dịp đi chơi cuối cùng của mọi người trước khi tiết trời chuyển sang mùa đông lạnh lẽo

          lễ Đông chí

          • thời gian diễn ra: khoảng tháng 11,12 hằng năm
          • lễ Đông chí là một trong những lễ hội lâu đời nhất trung quốc. trong ngày lễ của trung quốc này, mọi người sẽ đến thăm nhau, thưởng thức các món ngon chủ yếu được làm từ bột gạo. Đặc biệt là tangyuan – bánh trôi tàu, bánh có thể có nhiều màu, rất ngon và cũng quen thuộc với chúng ta.
          • >> mách nhỏ những mẹo: nhập hàng trung quốc tiểu ngạch

           2. những ngày lễ sale lớn của trung quốc trong năm

           Xem thêm: Hôm nay là Ngày số Pi – Và đây là những sự thật kỳ lạ nhất về con số đặc biệt này

           những ngày lễ không chỉ là dịp ể chúng ta nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình mà còn là dịp các thương hiệu quốc ẩy mạnh doanh thu vớt n nhi ềhu đhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhi đhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhi đnh. bên cạnh những ngày lễ lớn kể trên, bạn cũng không thể bỏ qua những dịp lễ dưới đây:

           Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 5

           Đây là dịp để các thương hiệu kích cầu doanh thu với hàng loạt ưu đãi

           ngày quốc tế phụ nữ – 08/03

           chắc chắn không pHải là một sự kiện bạn mốn bỏ lỡ vì pHụ nữm giữ sức mua quan trọng trong một gia đình với 70 ến 80% Trên tổng số Lượng Hàng Téêu Dù Dù D. hãy tận dụng ngày lễ này để “săn” được những ưu đãi lớn nhất dành cho mình.

           valentine’s day – 02/14

           tương tự như ngày lễ thất tịnh, đây là ngày mà các cặp đôi ược thể hiện tình cảm với nhau, tặng chou những món quà ý nghĩa han những buổi hẹng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng mạng m. không có cơ hội nào tốt hơn cho các doanh nghiệp để quảng cáo các quà tặng, hàng bán theo cặp đôi hoặc đóng gói sản phẩm trong dịp này.

           ngày quốc tế thiếu nhi – 06/01

           Đây chắc chắn là ngày các doanh nghiệp buôn bán hàng trẻ em yêu thích nhất. vì thị trường này cực kỳ phong phú với đủ mọi độ tuổi, sở thích, kích cỡ,… những ưu đãi trong những ngày này có thể lên%.

           Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 6

           Đây là dịp mà hầu như tất cả các sản phẩm thiếu nhi cháy hàng

           >> tìm hiểu chi tiết về: nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc <<

           black friday

           người trung quốc vẫn có một sự ưa thích mạnh mẽ đối với hàng hóa của mỹ và quốc tế. họ tin rằng đồ dùng quốc tế thì uy tín và chất lượng hơn. do đó, khi black friday diễn ra ở mỹ, cách đó nửa vòng trái đất, các doanh nghiệp trung quốc cũng đi theo xu thế tung ra các chương trình sale giảm giá.

           giáng sinh – 12/24

           không chỉ còn ở phương tây, ngày lễ giáng sinh cũng đang ngày càng thu hút được sự chú ý của người dân trung quốc. Đây được coi là thời điểm giao mùa của năm mới và năm cũ, chắc chắn hàng loạt ưu đãi sẽ được diễn ra khiến bô></bô

           những ngày sale không thể bỏ qua của các trang tmĐt

           bên cạnh những ngày lễ chính, các trang web mua hàng trung quốc giá rẻ vẫn có những ngày sale rất lớn:

           ngày độc thân – 11/11

           Tham khảo thêm: Phiên dịch viên Tiếng Anh là gì? Những thuận lợi và khó khăn với nghề

           ngày giảm giá 11/11 dành cho những người độc thân trung quốc được khởi xướng năm 2009 taobao & tmall trực thuộc tập đoàn alibaba. Sau đó, Không chỉ riêng alibaba mà rất nhiều Các công ty Thương hiệu, các ối thủ cạnh tranh, cửa hàng cũng đua nhau giảm giá ểể kích cầu mua sắm, tạm khn lànm. ngày 11/11 trở thành ngày lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại trung quốc, tương tự như ngày hội mua sắm black friday tại mỹ.

           >>> hướng dẫn chi tiết: cách săn comes out 11/11

           Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 7

           ngày độc thân hiện đang được xem là sự kiện sales lớn nhất tại trung quốc.

           double 12 – 12/12

           với ý nGhĩa là ngày vụ thanh toán trực tuyến hàng đầu trung quốc – để cạnh tranh với thà wallet.

           lễ hội mua sắm 618 – 06/18

           Được khởi xướng bởi công ty jing dong với trang web jd.com, đây là thị trường thương mại điện tử lớn thứ hai tại trung quốc. khác với alibaba, 618 là viết tắt của ngày 18 tháng 6 – ngày của lễ hội mua sắm jd và cũng là ngày kỷ niệm thành lập tập đoàn. Keo Dài Trong Hai Tuần rưỡi kể từ ngày ầu tiên của that đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ.

           Các ngày lễ của Trung Quốc trong năm - Hình 8

           lễ hội mua sắm 618 cũng là một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất trung quốc

           những ngày gắn tới các with số đẹp 6, 8

           6 NGHĩA Là “LộC” Và 8 CO NGHĩA Là “PHÁT” Vì Thế Trong quan niệm của người trung quốc tất cả những ngày gắn liền với hai with số này ều mang ý Đặc biệt khi phát âm thì 66 sẽ đọc là “liu liu”, đọc nhanh sẽ thành “lele”, có nghĩa là “vui vẻ” vì vậy vào các ngày 6/6, 8/6, 6/8, 6/8, , 8/6, 8/6, 6/18 có rất nhiều shop bán hàng trên taobao tung ra các đợt khuyến mại lớn nhằm gặt hái được nhiều may mắn trong

           doanh.

           3. các ngày lễ tết ở trung quốc vận hành như thế nào?

           nếu bạn thích du lịch hoặc mua sắm tại trung quốc trong những dịp lễ thì đây là điều bạn chắc chắn bạn phải chú ý. Đó Chính Là Việc Chynh Phủ Trung Quốc Thay ổi Các Vận Hàng Các Ngày Trong Tuần ểể Tạo Ra Những Kỳ NGHỉ NốI Tiếp dài hơn bằng cach ổi ngày việc vi ớci ng.

           ví dụ: với các kỳ nghỉ quốc gia ở trung quốc năm 2019:

           • ngày 1-3 tháng mười (thứ ba-thứ năm) là kỳ nghỉ quốc gia
           • chủ nhật ngày 29 tháng chín và thứ bảy ngày 12 tháng mười được công bố là ngày làm việc
           • Đổi lại, thứ sáu ngày 4 và thứ hai ngày 7 tháng mười trở thành ngày nghỉ.
           • bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý những ngày lễ nào tuân theo lịch âm và những ngày lễ nào tuân theo lịch dương để ẫnm ẫnh.

            trên đy là thông tin về các ngày lễn ở Trung quốc, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm ặt hàng trung quốc tham tham khảo cach mua hàng trung qua mạng do nhtm cham cham sẻ thihm. nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ ặt hàng quốc giá rẻ bạn có tham khảo bảng giá ặt hàng trung quốc và phí vận chuyển hàng từ. >

            >> gợi ý nguồn link web sale trung quốc hot nhất hiện no <<

            Đăng ký tư vấn ngay

            Tham khảo thêm: Siêu âm thấy nang trống âm buồng trứng là bị làm sao | Medlatec

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *