World

IPhone tân trang là gì? – MinMobile

IPhone tân trang là gì? – MinMobile

Iphone tân trang là gì

Phân biệt các loại iPhone trên thị trường

Phân biệt các dòng iPhone trên thị trường

Phân biệt các dòng iPhone trên thị trường

  • iPhone chính hãng: là các sản phẩm iPhone được Apple phân phối chính thức tại các thị trường trên toàn thế giới. Tùy vào từng thị trường, sẽ có các mã máy khác nhau. Ví dụ như: VN/A ( Việt Nam),LL/A (Mỹ),KH/A (Hàn Quốc),… Khi mua iPhone chính hãng mới nguyên seal, người dùng sẽ được bảo hành chính hãng 12 tháng.
  • iPhone tân trang: là những chiếc iPhone đã được sử dụng, nhưng do một số lý do nên khách hàng đem trả lại hãng. Sau đó, Apple sẽ kiểm tra lại, thay pin mới và bán lại ra thị trường với giá rẻ hơn. Những sản phẩm iPhone tân trang này vẫn sẽ được Apple bảo hành tại một số quốc gia. Tuy nhiên Việt Nam hiện chưa được áp dụng hình thức này.
  • iPhone trả bảo hành: là máy mới được sử dụng để đổi trả cho khách hàng khi chiếc iPhone của bạn đang trong thời gian bảo hành nhưng bị lỗi. Hiểu một cách đơn giản, khi bạn sử dụng iPhone chính hãng được 9 tháng mà bị lỗi, Apple sẽ đổi cho bạn một chiếc “iPhone trả bảo hành”. Tuy nhiên, thời gian bảo hành của máy sẽ chỉ còn lại 3 tháng – đúng theo thời gian bảo hành còn lại của chiếc máy trước đó. Hàng trả bảo hành sẽ có cách đóng gói khác và không kèm phụ kiện. Những sản phẩm này chưa được tân trang hay sửa chữa bất kì thứ gì.

Với những khác biệt này, giá bán của các loại iPhone này cũng sẽ có sự chênh lệch. Thông thường, giá iPhone hay trang hay trả bảo hành sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm iPhone mới. Do vậy, bạn nên để ý để tránh bị mua nhầm nhé.

Làm thế nào để có thể phân biệt để không bị mua hớ?

Bước 1: Để có thể phân biệt iPhone nhanh nhất, bạn có thể truy cập vào kiểm tra thông số của máy trong phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Giới thiệu (About).

Bước 2: Trong phần Giới thiệu, bạn hãy tìm đến số Kiểu máy (Model Number).

Làm thế nào để có thể phân biệt iPhone để không bị mua hớ?

Làm thế nào để có thể phân biệt iPhone để không bị mua hớ?

Sau đó, bạn hãy nhìn xem ký tự đầu tiên trong phần Kiểu máy (Model Number) là gì. Nhờ đó có thể xác định được đây là thiết bị iPhone mới, tân trang hay bị thay thế nhé.

  • M: thiết bị mới, được mua từ nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối ủy quyền.
  • F: thiết bị đã được sử dụng trước đây, nhưng nó đã trải qua quá trình tân trang của Apple để biến nó thành một thiết bị như mới. Bạn cần cẩn thận và lưu ý với những chiếc iPhone và iPad tân trang mà người bán cố tình bán nó với giá của máy mới.
  • N: thiết bị được Apple đổi trả để thay thế cho thiết bị bị lỗi mà họ đã mua lúc đầu. Ví dụ: Bạn mua một chiếc iPhone XS chính hãng về dùng tầm 1 tháng thì phát hiện lỗi do nhà sản xuất, bạn mang máy đến và Apple sẽ kiểm tra, nếu đúng là do lỗi của họ thì bạn sẽ nhận được một máy đổi trả này.
  • P: Đây là một thiết bị mua từ trang web của Apple và được khắc laser theo yêu cầu của người mua khi thanh toán.
  • 3: sản phẩm được Apple sản xuất cho các Store trưng bày.

Apple cho ra mắt iPhone 11 tân trang với mức giá rẻ

Mới đây, Apple đã bắt đầu bán iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hàng tân trang (refurbished) tại cửa hàng trực tuyến của mình. Đây là lần đầu tiên những chiếc iPhone 11 series được Apple bán hàng tân trang, kể từ khi chúng ra mắt vào tháng 9/2019.

Mức giá của iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hàng tân trang rẻ hơn 300-350 USD so với mức giá ban đầu. Cụ thể, giá của từng model như sau:

– iPhone 11 128GB: 549 USD (tiết kiệm 100 USD)

Apple chính thức bán ra iPhone 11 tân trang giá rẻ

– iPhone 11 Pro 256GB: 849 USD (tiết kiệm 150 USD)

– iPhone 11 Pro Max 64GB: 849 USD (tiết kiệm 150 USD)

– iPhone 11 Pro Max 256GB: 929 USD (tiết kiệm 170 USD)

Apple cho biết những chiếc iPhone tân trang đều được hãng này kiểm tra một cách cẩn thận trước khi tung ra ngoài thị trường. Ngoài ra, chúng còn được Apple thay thế một viên pin mới và thay lớp vỏ ngoài, khiến cho người dùng không thể phân biệt so với một chiếc máy mới. iPhone tân trang cũng được Apple bảo hành 1 năm như mọi sản phẩm khác.

Nhằm dễ phân biệt so với hàng mới, những chiếc iPhone tân trang sẽ được đặt bên trong một chiếc hộp màu trắng với dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned”.

Giá rẻ, chất lượng đảm bảo, iPhone 11 sẽ là một sản phẩm được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, Apple sẽ không có chính sách vận chuyển hay trực tiếp phân phối những chiếc máy này tại Việt Nam. Vậy nên nếu muốn sở hữu chúng, người dùng sẽ cần nhờ đến người thân đang sinh sống tại nước ngoài hoặc liên hệ tới các cửa hàng điện thoại xách tay.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]