Giải đáp cuộc sống

Hiểu đúng về kết quả xét nghiệm âm tính và dương tính

thuật ngữ xét nghiệm âm tính và xét nghiệm dương tính có lẽ đã không quá xa lạ với người thăm khám bệnh. tuy nhiên không phải ai cũng hiểu chính xác và thường có sự nhầm lẫn giữa âm tính và dương tính. vậy thực tế, những kết quả xét nghiệm này là gì? Âm tính thì mới có bệnh hay dương tính thì mới có bệnh?

1. những vấn đề xoay quanh xét nghiệm kết quả âm tính

1.1. xét nghiệm âm tính là gì?

thực chất “âm tính” là một thuật ngữ thường ược sử dụng trong and Khoa hiện ại, nhằm mục đích chỉ ra kết quả của một xét nghiệm nào đó mà người bệth thực nếu xét nghiệm cho ra kết quả âm tính có nghĩa là người xét nghiệm không mắc bệnh tại thời điểm làm xét nghiệm. ngược lại, nếu kết quả là dương tính thì khả năng mắc bệnh là rất lớn.

Đang xem: Kết quả âm tính là gì

Tham khảo thêm: 10 ngôi sao Oscar từng ‘muối mặt’ nhận đề cử Mâm xôi vàng

ngoài ra, âm tính còn được hiểu là việc không phát hiện ra các yếu tố gây nên tình trạng bệnh. còn dương tính là sự cảnh báo nguy cơ bị mắc bệnh, bị phơi nhiễm bệnh hoặc đã mắc bệnh.

tuy nhiên các khái niệm trên thường được dùng để chỉ kết quả xét nghiệm mang tính chất định tính. bởi vì trong một số trường hợp ý nghĩa âm hay dương tính còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm mà người bệnh đã thực hiện. ví dụ khi bạn thực hiện xét nghiệm xem là mình có hay không, nếu kết quả dương tính nghĩa là bạn đã có, ngoại trừ một số trưûng há.

1.2. làm rõ quan niệm sai lầm về xét nghiệm âm tính và dương tính

rất nhiều người đã nhầm lẫn kết quả xét nghiệm dương tính là “tích cực”, còn kết quả âm tính là “tiêu cực”. tuy nhiên, sự thực là hoàn toàn ngược lại. cụ thể:

Tham khảo: Đố bạn MẶT MỘC trong tiếng Anh là gì?

– kết quả âm tính: là không phat hiện thy chất gây bệnh there are yếu tố nguy cơ với thể trạng sức khỏe hiện tại của người đi thăm kham l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướ l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướm l ướng nhy nhy nhy ướm l ướm l. .

– Kết quảng tinh: là co-cơ bị mắc bệnh, đã tiếp xúc there are bị phơi nhiễm nguồn gây bệnh trong quá khứ (tìm thấy dấu hiệu hoặc vượt quy- ngưỡng đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ

vi dụ: một người đi xét nghiệm chẩn đoán viêm gan b mà nhận ược kết quả là âm tanh thì người đó hoàn không cor bệnh, ng ược lại nết ứt ứt ứt ứt tương tự, đối với một số bệnh khác như: tiểu đường, đau dạ dày, vô sinh, hbsag, hiv cũng vậy. do đó, sau khi hiểu được 2 thuật ngữ này, bạn hoàn toàn có thể tự đọc được kết quả xét nghiệm của mình.

Tham khảo: Phí trong, phí ngoài ngân hàng là gì?

2.1. thế nào là âm tính giả và dương tính giả

2.2. làm thế nào phát hiện trường hợp dương tính giả và âm tính giả?

Related posts
Giải đáp cuộc sống

Kính đeo bị rộng phải làm sao? Hướng dẫn khắc phục tình trạng đeo kính bị rộng hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Thủ tục, hồ sơ xóa nợ thuế doanh nghiệp phá sản 

Giải đáp cuộc sống

Hướng Ngũ Quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Giải đáp cuộc sống

Cá nhân không cư trú có quyết toán thuế TNCN hay không?

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *