World

Nắm bắt tâm lý đàn ông khi im lặng không khó như bạn tưởng!

Nắm bắt tâm lý đàn ông khi im lặng không khó như bạn tưởng!

Khi người đàn ông im lặng

Người ta hay ví von sự im lặng giống như một con dao hai lưỡi. Đó có thể là khoảng lặng để mỗi người dành thời gian suy xét thấu đáo về bản thân và mối quan hệ này, đó cũng có thể là liều thuốc độc giết chết mối quan hệ của cả hai khi hai bên không ai muốn trở thành người mở lời trước. Chính vì thế nên, người phụ nữ, thường là những người tinh tế hơn trong mặt tình cảm, sẽ luôn muốn tìm hiểu tâm lý đàn ông khi im lặng là họ đang nghĩ gì, đang mong muốn điều gì,… Cùng Beauties Vietnam tâm sự ở bài viết này nhé!

ĐÀN ÔNG IM LẶNG LIỆU CÓ ĐÁNG SỢ?

Có nhiều lí do để một người đàn ông im lặng, không nói gì trong vài phút, vài giờ hoặc thậm chí là hàng giờ liền. Thế nhưng nếu có đủ thời gian để tìm hiểu về họ, chúng ta có thể thấy đa số những người đàn ông đều thuộc trường phái suy nghĩ trước khi hành động. Vậy nên đằng sau sự im lặng của đàn ông, thì đó là họ đang muốn biểu lộ họ không biết phải nói gì ngay lúc này, nhưng họ đang suy nghĩ về nó, chứ không phải là họ không hề quan tâm. Đặc biệt là trong vấn đề tình cảm, tâm lý đàn ông khi im lặng cũng không phải là không lí giải được: Họ cần thời gian để có câu trả lời chính xác nhất về chuyện của cả hai. Nghe có vẻ khó hiểu nhỉ, bởi vì thông thường đàn ông và phụ nữ có những cách biểu đạt tình cảm khác nhau, chúng ta không thể áp đặt suy nghĩ của chúng ta lên người ấy được. Thay vì trách móc, chúng ta có thể tìm hiểu lí do về sự im lặng và dễ dàng học được cách hóa giải nó, giữ mối quan hệ bền vững cho cả hai.

HIỂU RÕ TÂM LÝ ĐÀN ÔNG KHI IM LẶNG

Như đã đề cập ở trên, đàn ông im lặng vì nhiều lí do: – Họ cần thời gian để tìm câu trả lời cho vấn đề họ quan tâm: Họ sẽ im lặng để có thời gian suy xét vấn đề, sau đó mới đưa ra giải pháp hoặc câu trả lời. Trong quá trình này, phần lớn họ sẽ im lặng mà không thể hiện ra bên ngoài. – Họ đang căng thẳng hoặc buồn bực: Khi đó, họ kiềm chế bản thân bằng cách im lặng để tránh phải nói ra những gì khiến họ hối tiếc về sau. Đặc biệt là trong những cuộc cãi vã, đàn ông thường im lặng để tránh dẫn đến việc xung đột đi quá xa, một phần cũng là để giữ gìn tình cảm của cả hai. Khi căng thẳng, họ cũng không muốn nói quá nhiều để bộc lộ cảm xúc yếu đuối – thứ mà họ không bao giờ muốn thể hiện ra.

– Họ cần thời gian để cân bằng cảm xúc: Lý do này thực sự rất quan trọng nhưng lại ít ai biết nhất. Ở trong cơ thể của người đàn ông có một loại nội tiết tố và nó có thể điều khiển cảm xúc của một người đàn ông khi yêu. Khi yêu, mỗi khi họ cảm thấy họ đã quá gần gũi và thân mật với người yêu mình thì hormone đó lại tiết ra càng nhiều khiến họ cảm giác phải đi tìm lại cân bằng cho cuộc sống của mình, và thế là họ đi vào im lặng. Không ai biết được đàn ông im lặng trong bao lâu thế nhưng chắc chắn là họ sẽ mau chóng quay trở lại như thường nhanh nhất có thể.

VẬY KHI ĐÀN ÔNG IM LẶNG NÊN LÀM GÌ?

Một câu hỏi rất khó đi tìm câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên thì cũng có nhiều lời khuyên hữu hiệu bạn có thể học hỏi: Khi đàn ông im lặng, bạn cũng nên để cho cả hai có một khoảng lặng nhất định. Việc làm này đặc biệt phù hợp với lí do thứ 3 phía trên. Tức là im lặng là một nhu cầu phải có, bạn càng ép đàn ông phải nói thì cũng là đang ép người ta vào thế khó khăn. Những lúc như thế này cả hai nên dành thời gian cho bản thân, đàn ông đang bận suy nghĩ thì chúng ta cũng có thể nghe nhạc, đọc sách, nấu ăn,… hoặc làm bất cứ thứ gì chúng ta muốn.

Khi nghiền ngẫm những vấn đề của chính mình, đàn ông cũng mong muốn phụ nữ hoàn toàn đặt niềm tin nơi họ. Im lặng cũng là cách tốt nhất để phụ nữ thể hiện sự tin tưởng giúp chàng yên tâm hơn. Thay vì tra hỏi, “quấn riết không buông” để tìm lí do đàn ông im lặng, sao chúng ta không đợi chàng bước ra khỏi “vùng tối” và chia sẻ với chúng ta sau đó nhỉ? Không nên bắt buộc chàng phải nói hết những gì chàng đang nghĩ mới là thấu hiểu và giúp đỡ, thay vào đó, nàng hãy nói với chàng: “Anh không có lỗi trong vấn đề này” hoặc “Em hoàn toàn tin tưởng anh, trừ khi anh đưa ra yêu cầu giúp đỡ, em tin anh sẽ làm được”. Đây là những lời an ủi lớn nhất với người đàn ông khi họ im lặng rồi.

Tâm lý đàn ông khi im lặng không nó nắm bắt thế nhưng để thấu hiểu và “đối mặt” với nó không phải là dễ dàng. Đây cũng là lúc người phụ nữ thể hiện sự kiên nhẫn và “nhu cương” đúng lúc để giữ tình cảm bền chặt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn và nửa kia hiểu được phần nào tâm lý đối phương và không còn phải lo lắng về những sự im lặng trong một mối quan hệ nữa nhé!

Đăng bởi: Chiến Lương Tấn

Từ khoá: Nắm bắt tâm lý đàn ông khi im lặng không khó như bạn tưởng!

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]