World

Khối C02 Gồm Những Môn Gì? Các Ngành Khối C02

Khối c02

Vậy khối C02 gồm những môn gì? khối C02 gồm những ngành nào và những trường nào tuyển sinh khối C02 ? Bài viết dưới dây của diễn đàn tuyển sinh 24h sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi này.

Khối C02 gồm những môn gì?

– Là tổ hợp 3 môn: Ngữ Văn, Toán Học, Hóa Học.

– Là một khối thuộc tổng hợp các các khối thi đại học của Khối C, thay vì môn Vật lý của khối C01 thì đã thay thế bằng môn Hóa học của khối C02. Đặc biệt khối C02 này có vẻ nghiêng về các môn tự nhiên nhiều hơn so với Khối C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lí) hay Khối C05 (Ngữ văn, Vật lí, Hóa học).

– Môn Toán và môn Hóa là môn gắn liền với những con số, công thức, tính logic và sự liên kết các kiến thức. Môn Toán và môn Hóa thi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng để rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm.

– Môn Văn đối với phần nghị luận xã hội, học sinh nhất thiết phải có kiến thức xã hội, liên hệ thực tế qua đọc hiểu nhiều thông tin xung quanh và không bó gọn trong sách vở. Đối với phần nghị luận văn học, thí sinh cần nắm ý chính và và biết cách triển khai một bài thơ,bài văn cụ thể.

Xem thêm:  Dạ ngọc minh châu: cách trồng, cắt tỉa & chăm sóc chuẩn nhất - Sfarm

🚩CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÉT TUYỂN HỌC BẠ

Khối C02 gồm những ngành nào?

1. Nhóm ngành kinh tế:

– Không chỉ các khối thi truyền thống như Khối A, Khối A1 Khối D tuyển sinh nhóm ngành kinh tế mà khối C02 cũng tuyển sinh thị trường lao động của nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm phong phú. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán, …

– Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên maketing, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên logictic, , giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.

2. Nhóm ngành sư phạm:

– Nước ta có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong trẻ cũng chiếm tỉ lệ tương đối cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm còn thiếu hụt nhất là nông thôn, ở các vùng sâu vùng xa, các khu vực miền núi hải đảo.

Xem thêm:  Top 10 bài hát rock cổ điển hay nhất mọi thời đại

– Do đó không chỉ những trường công mà cả các trường tư thục cũng mở ra rất nhiều. Cho nên, đây chính là cơ hội cho ngành Sư phạm sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao.

3. Nhóm ngành nông lâm ngư nghiệp:

– Sau khi ra trường sinh viên ngành Nông – Lâm – Ngư có thể làm quản lý dự án, chương trình phát triển nông nghiệp phát triển nông thôn, cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm- ngư nghiệp. Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều có thể về làm cho các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh, địa phương.

2. Danh sách các trường Đại học khu vực miền Trung xét tuyển khối C02:

3. Danh sách các trường Đại học khu vực miền Nam xét tuyển khối C02:

– Việc lựa chọn ngành nghề là bước khởi đầu quan trọng trên con đường sự nghiệp của tất cả chúng ta. Chọn ngành nghề thích hợp không chỉ giúp bạn tìm được việc làm có thu nhập cao, hướng đến thành công mà còn giúp bạn giảm chi phí xin việc cho gia đình và thời gian chờ đợi sau tốt nghiệp.

Related posts
World

Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

World

5 nhóm thu nhập là gì? các mức thu nhập ở Việt Nam - Glints

World

Thác Dambri huyền thoại giữa đại ngàn Tây Nguyên năm 2023

World

Sau Danh Từ Là Gì – Tính Từ Đứng Trước Hay Sau Danh Từ

Liên Hệ Quảng Cáo 

[mc4wp_form id="14"]